More

  Tại sao Solana lại sụt giảm? SOL đột phá dưới $150 khi mạng Devs Battle Network ngừng hoạt động

  Giá của Solana đang giảm sau tin tức rằng mạng đã phải chịu thời gian ngừng hoạt động kéo dài, hiện kéo dài tới mười giờ. SOL bắt đầu ngày vào khoảng $ 180. Tuy nhiên, nó hiện đang giao dịch ở mức $148 khi thị trường cố gắng quyết định hành động giá ngắn hạn (và có thể là dài hạn) cho tiền điện tử.

  Solana downtime
  Solana thời gian chết

  Việc điều chỉnh giá diễn ra sau 5 ngày hoạt động giảm giá của Solana và có thể trực tiếp được cho là do thời gian ngừng hoạt động ròng chính của Solana cũng như sự kiệt sức của người mua.

  Tại sao Solana sụt giảm?

  Vào ngày 14 tháng 9 lúc 12:31 UTC, nhóm nhà phát triển Solana đã báo cáo rằng mạng chính của dự án đang gặp một số “sự không ổn định”. Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng họ đã nhận thức được vấn đề và hiện đang xem xét nó.

  Solana Network Status
  Trạng thái mạng Solana
  (Nguồn: Status.solana.com)

  Do tình huống tương tự đã xảy ra vào ngày 2 tháng 9, kỳ vọng rằng lỗi sẽ nhanh chóng được giải quyết. Tuy nhiên, những nỗ lực để ổn định mạng trở nên vô ích, với các nhà xác nhận mạng được báo cáo là đã chọn khởi động lại mạng.

  Solana có bị hack không?

  Không. Thời gian ngừng hoạt động trên mạng Solana được cho là kết quả của việc các bot do người dùng thiết lập để yêu cầu mã thông báo trong một đợt cung cấp trao đổi phi tập trung ban đầu (IDO) trên sàn giao dịch dựa trên Solana, Raydium. Sự gia tăng các giao dịch cuối cùng đã dẫn đến việc mạng đạt đỉnh công suất 400.000 giao dịch mỗi giây (TPS).

  Sau khi các nỗ lực ổn định mạng không thành công, các nhà xác nhận đã chọn khởi động lại blockchain về trạng thái ban đầu trước khi sự cố xảy ra. Phiên bản cập nhật đã được phát hành với hướng dẫn từ trình xác thực về cách cài đặt nó. Dựa trên cơ chế đồng thuận của Solana, cần có ít nhất 80% trình xác thực để mọi việc diễn ra.

  Sự cố Solana: Giá sẽ phục hồi?

  Thời gian sẽ cho biết giá của Solana phản ứng như thế nào khi dự án đưa mạng trở lại trực tuyến. Mặc dù vậy, SOL hiện đang giao dịch trên vùng hỗ trợ nhỏ ở mức khoảng $140.

  Việc phá vỡ dưới mức đó có thể báo hiệu giá tiếp tục giảm, điều này sẽ không hoàn toàn bất ngờ sau đợt tăng giá lớn từ đồng tiền này trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, giá có thể phục hồi nhanh chóng nếu thị trường từ chối tin tức về thời gian ngừng hoạt động của mạng, như đã xảy ra trong vài giờ sau sự cố.

  Solana trực tuyến trở lại

  Sau khi khởi động lại lần đầu không thành công do “lỗi tràn”, trình xác thực mạng đã phối hợp khởi động lại lần thứ hai và kết quả là thành công. Thời gian ngừng hoạt động của Solana hiện đã được khắc phục với tất cả các hệ thống hoạt động hoàn toàn tại thời điểm viết dòng này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất