More

  Tại sao một trò chơi Ethereum lại mua nhiều NFT, bao gồm cả 2,9 triệu đô la Bored Ape

  Tóm tắt

  • Các nhà phát triển trò chơi Ethereum The Sandbox đang mua các NFT có giá trị, với bộ sưu tập của công ty có giá trị trên 13 triệu đô la.
  • Vào thứ Hai, công ty đã mua NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape với giá trị hơn 2,9 triệu đô la ETH – một kỷ lục mới cho dự án NFT.

  Bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape nổi tiếng đã chứng kiến ​​mức bán thị trường thứ cấp cao nhất từ ​​trước đến nay vào thứ Hai, khi một hình minh họa vượn — với bộ lông vàng, mắt laser và mũ của thuyền trưởng — được bán với giá 740 ETH, tương đương hơn 2,9 triệu đô la vào thời điểm mua.

  Có lẽ cũng đáng ngạc nhiên như giá bán là ai đã mua nó: đội ngũ đằng sau một trò chơi điện tử dựa trên Ethereum sắp ra mắt. Vào thứ Ba, các nhà sản xuất của The Sandbox đã công bố giao dịch mua có giá trị cao, nói rằng đó là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của công ty để hỗ trợ cộng đồng NFT và phát triển một bộ sưu tập có thể được giới thiệu trong trò chơi.

  “Chúng tôi thấy The Sandbox đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái NFT và metaverse, hỗ trợ người sáng tạo bên trong và bên ngoài thế giới ảo trò chơi của chúng tôi, đồng thời tăng giá trị cho NFT bằng cách cung cấp cho họ tiện ích gia tăng thông qua khả năng tương tác hình đại diện và giới thiệu họ trong trải nghiệm trên The Sandbox.”

  đồng sáng lập và COO Sébastien Borget nói với Decrypt.

  NFT là một loại mã thông báo tiền điện tử có chức năng như một biên lai gắn với một mặt hàng kỹ thuật số. Hầu hết mọi thứ trên internet đều có thể được liên kết với NFT và những mã thông báo này đã bùng nổ phổ biến trong năm ngoái trong giới sưu tập nghệ thuật, game thủ và nhà đầu tư.

  That Bored Ape NFT — mà Sandbox đã mệnh danh là “The Captain” —là viên ngọc quý trong bộ sưu tập của The Sandbox, mà NFTBank.ai ước tính trị giá hơn 13 triệu đô la. Trên thực tế, công ty sở hữu 31 NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape khác nhau, mặc dù phần bổ sung mới nhất được ước tính là giá trị nhất trong số các cổ phiếu nắm giữ.

  Sandbox là một trò chơi metaverse sắp ra mắt được hỗ trợ bởi Ethereum, cho phép người chơi khám phá thế giới 3D chứa đầy trải nghiệm trò chơi tùy chỉnh được tạo trên các ô LAND của người dùng. Mỗi LAND được bán dưới dạng NFT, đóng vai trò như một chứng thư quyền sở hữu. Sandbox đã kiếm được hàng triệu đô la từ việc bán LAND NFT trước khi trò chơi được phát hành. Một bản thử nghiệm alpha công khai đầu tiên cho trò chơi dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

  Trở lại vào tháng 5, The Sandbox đã trêu chọc về mối quan hệ đối tác với Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, và đã có một vài dấu hiệu hợp tác cho đến nay. Yuga Labs, những người sáng tạo ra Bored Ape sở hữu một phần LAND trên bản đồ của The Sandbox và các nhà phát triển trò chơi đã công bố kế hoạch chuyển đổi hình ảnh con vượn được tạo ngẫu nhiên thành hình đại diện 3D có thể chơi được để sử dụng trong thế giới trò chơi tương tác.

  Trong khi Bored Apes chiếm phần lớn nhất trong định giá bộ sưu tập NFT của nó, The Sandbox sở hữu tổng cộng hơn 350 NFT, bao gồm các tác phẩm từ các bộ sưu tập avatar như Pudgy Penguins, Meebits và World of Women. Nó cũng lưu giữ các tác phẩm từ bộ sưu tập nghệ thuật chung Art Blocks, loạt phim VeeFriends của Gary Vaynerchuk và các vật phẩm từ các trò chơi lấy Ethereum NFT đồng nghiệp bao gồm Axie Infinity và Zed Run.

  Thị trường NFT đã bùng cháy vào đầu năm nay, với khối lượng giao dịch 2,5 tỷ đô la trên các thị trường hàng đầu trong nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên, sự hồi sinh gần đây đã mang lại mức đỉnh cao hơn nữa: thị trường hàng đầu OpenSea đã đăng ký khối lượng trị giá hơn 3,4 tỷ đô la vào tháng 8 theo Dune Analytics và hiện đang trên đà dẫn đầu con số đó vào tháng 9.

  Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape là một trong những dự án nổi tiếng nhất từ ​​trước đến nay và toàn bộ bộ sưu tập Ape — bao gồm cả câu lạc bộ Bored Ape Kennel Club và Mutant Ape Yacht Club – đã thu về tổng khối lượng giao dịch hơn 750 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào tháng 4, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

  Các vận động viên như NBA’s Steph Curry và NFL’s Dez Bryant là một trong những chủ sở hữu được chú ý. Một cuộc đấu giá của Sotheby’s cho 101 chiếc NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape kết thúc vào ngày mai hiện có giá thầu cao là 19 triệu đô la cho lô này. Một phiên đấu giá thứ cấp cho một bộ 101 NFT của Câu lạc bộ Chó săn Bored Ape có giá thầu cao là 1,5 triệu đô la, tính đến thời điểm viết bài này.

  Sandbox gần đây đã giới thiệu cách người dùng có thể hiển thị tác phẩm nghệ thuật NFT trong thế giới trò chơi bằng cách tạo các phòng trưng bày 3D tương tác mà người chơi khác có thể khám phá. Nó tương tự như cách tiếp cận với các phòng trưng bày ảo được thấy trong các thế giới metaverse dựa trên Ethereum khác, chẳng hạn như Decentraland và Cryptovoxels. Cuối cùng, The Sandbox có kế hoạch tiếp tục mua NFT và sẽ cho phép những người nắm giữ mã thông báo quản trị SAND của trò chơi có tiếng nói trong việc mua lại trong tương lai và việc sử dụng chúng.

  “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng văn hóa trò chơi, âm nhạc và nghệ thuật thị giác sẽ là một trong những trụ cột của siêu thị tiền điện tử mở. Chúng tôi không chỉ xây dựng và bán, chúng tôi còn đầu tư và làm như vậy để giúp xây dựng hệ sinh thái.”

  Borget nói.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất