More

  Sợ hãi tột độ’ khi Bitcoin giảm xuống dưới $40.000 … và sau đó bật lên

  Trong khi nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin sẽ ở mức sáu con số nếu hỗ trợ ở mức $40.000 có thể giữ vững, những người khác đang dự đoán một chu kỳ giảm sắp xảy ra.

  Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $40.000 lần đầu tiên sau sáu tuần.

  Trượt diễn ra vào gần cuối ngày vào ngày 21 tháng 9, với giá BTC đã giảm 16% từ gần $47.300 vào đầu ngày, để gắn với mức thấp nhất địa phương là $39.650 vào khoảng 9 giờ tối theo giờ UTC. Động thái này đánh dấu mức thoái lui 25% so với mức cao nhất địa phương của BTC trên $50.000 vào ngày 7 tháng 9.

  Tuy nhiên, sự phục hồi diễn ra sau khi Bitcoin tăng hơn 80% kể từ khi chạm mức $29.300 vào ngày 20 tháng 7 và sau đó đạt mức cao nhất vào đầu tháng 9. Bitcoin kể từ đó đã phục hồi để giao dịch chỉ trên $42.000.

  Bitcoin không đơn độc chịu sự sụt giảm giá mạnh vào ngày 21 tháng 9, với 29 trong số 30 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường bị sụt giảm trong 24 giờ theo CoinGecko.

  Theo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, hành động giá giảm trùng với tâm lý “sợ hãi tột độ” trên toàn thị trường. Chỉ một tháng trước, chỉ số này báo hiệu “lòng tham cực độ”.

  Một số nhà phê bình thẳng thắn của tiền điện tử đã bắt đầu suy thoái để đưa ra những dự đoán về ngày tận thế cho thị trường, với “Mr. Whale ”tuyên bố với 300.000 người theo dõi Twitter của mình rằng“ thị trường giảm giá đang ở đây ”.

  Ông trùm vàng khét tiếng Peter Schiff tham gia, dự báo rằng sự tăng trưởng của các altcoin sẽ sớm “lấn át nhu cầu” cho đến khi “bong bóng tiền điện tử xuất hiện, trong khi Bitfinexed tin rằng những tai ương về tín dụng của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ đe dọa nguồn dự trữ của Tether và các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn thông qua hệ thống đặt vào may rủi.

  Sự sụt giảm giá cũng xảy ra sau khi chủ tịch SEC Gary Gensler ví stablecoin với chip poker và kêu gọi thắt chặt quy định của lĩnh vực này.

  Tuy nhiên, phần lớn Twitter về Crypto báo cáo việc mua vào một cách nhiệt tình để đáp lại hành động của thị trường, với một số nhà phân tích khẳng định rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho sự phục hồi nếu giá giữ trên mức hỗ trợ địa phương.

  Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã xuất hiện trên CNBC để đề nghị rằng ông sẽ không cảm thấy “lo lắng” trừ khi BTC không giữ được trên $40.000 và Ether giảm xuống dưới $2.800. “Miễn là những [mức giá] đó còn giữ, tôi nghĩ rằng thị trường đang ở trong tình trạng tốt,” ông nói thêm. “

  Novogratz không đơn độc trong việc xem xét mức khoảng $40.000 như một vùng hỗ trợ quan trọng cho BTC, với nhà phân tích nổi tiếng William Clemente III gần đây đã khẳng định rằng Bitcoin khó có thể giảm xuống dưới $39.00 do sàn cung cấp thanh khoản và “sự khan hiếm trong thời gian thực”.

  Nhìn về quý 4, người có ảnh hưởng Lark Davis lưu ý rằng quý cuối cùng của cả năm 2013 và 2017 đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 300% tương ứng khi các chu kỳ tăng giá trong quá khứ tăng lên và suy đoán khả năng chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) trong Hoa Kỳ một lần nữa có thể đẩy giá bay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất