More

  Seychelles kiểm tra ưu và nhược điểm của việc cấp phép nền tảng giao dịch tiền điện tử

  Cơ quan dịch vụ tài chính của Seychelles (FSA) cùng với bộ tài chính của quốc gia, được cho là đang làm việc trên một chính sách để cấm hoặc cấp phép cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử là các doanh nghiệp quốc tế đã đăng ký.

  Gia tăng các cuộc điều tra quốc tế về nền tảng tiền điện tử

  Theo một báo cáo, động thái của FSA xảy ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều cuộc điều tra quốc tế về các nền tảng giao dịch tiền điện tử lừa đảo được truy tìm đến quốc đảo này. Như đã báo cáo gần đây của Bitcoin.com News, vụ lừa đảo bitcoin Onecoin đã trở thành thực thể tiền điện tử nước ngoài mới nhất trở thành mục tiêu của một cuộc điều tra như vậy. Điều này sau khi yêu cầu điều tra đã được gửi đến cơ quan thực thi pháp luật của quốc gia.

  Trong khi đó, trong cùng một báo cáo, Randolf Samson, người đứng đầu bộ phận chống rửa tiền và tài trợ khủng bố của FSA, được trích dẫn giải thích lý do đằng sau động thái của cơ quan quản lý. Samson chi tiết:

  Có nhiều công ty hợp nhất đang tạo điều kiện cho hoạt động đó. Lý do tại sao họ sử dụng Seychelles là vì chúng tôi không có một khuôn khổ nào có thể làm họ nản lòng. Tiền điện tử phát triển khá nhanh nhưng luật pháp của nhiều quốc gia vẫn chưa cập nhật đối với loại hình hoạt động này.

  Tuy nhiên, Samson nhấn mạnh rằng “cần phải thực hiện đánh giá rủi ro để xem xét ưu và nhược điểm” trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó, nếu kết quả của cái gọi là đánh giá rủi ro chỉ ra lợi ích tiềm năng cho Seychelles, thì các công ty kinh doanh như vậy sẽ được cấp phép, Samson giải thích.

  Mặt khác, nếu việc thành lập hoặc cấp phép các nền tảng giao dịch tiền điện tử “mang lại quá nhiều rủi ro và danh tiếng xấu, chúng tôi sẽ chỉ cấm hoạt động này.”

  Mức độ phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử

  Tuy nhiên, Samson thừa nhận rằng một quyết định dẫn đến việc cấm giao dịch tiền điện tử ở Seychelles có thể được chứng minh là một quyết định không được ưa chuộng. Samson nói:

  “Vấn đề với tiền điện tử, cách mọi thứ đang diễn ra, bạn sẽ phải có lập trường vì nó phổ biến với số lượng người ngày càng tăng và các quốc gia khác đang áp dụng các tùy chọn để điều chỉnh hoạt động này.”

  Tuy nhiên, nếu chính sách cấp phép cho các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử được thông qua, Seychelles sẽ buộc phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các cá nhân và công ty không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Trong mọi trường hợp, chính sách như vậy “cũng sẽ đưa Seychelles phù hợp với các sửa đổi gần đây của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) được thực hiện vào tháng 6 năm 2020,” báo cáo kết luận.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất