More

  Phân tích giá Bitcoin: On-Chain cho thấy mức tích lũy mạnh, sẽ đóng cửa hàng tuần vi phạm 50k đô la?

  Cuộc chiến giành $50k vẫn tiếp tục khi giá bitcoin đang giao dịch trên và dưới mức quan trọng.

  Vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 9 năm 2021, Bitcoin đã đóng cửa hàng ngày thành công trên mốc $ 50k kể từ tháng 5, một dấu hiệu sức mạnh cho phe bò. Khối lượng giao dịch cao hơn 36% so với mức trung bình trên Coinbase, cho thấy hoạt động mua giao ngay mạnh mẽ. Ngoài ra, các đợt thanh lý ngắn hạn của BTC ở mức dưới mức trung bình, cho thấy đợt tăng giá gần đây được định hướng ngay chứ không phải là bao trùm ngắn hạn.

  IMG_5273-2-min-scaled-e1630836966139.jpeg

  BTC đã in một cây nến nhấn chìm tăng giá trên biểu đồ 3 ngày ở trên với mức đóng cửa trên $50k, thoát ra khỏi vùng hỗ trợ màu xanh lá cây trong khoảng $46k đến $48,1k. Kể từ khi nến nhấn chìm được in, giá bitcoin vẫn ở quanh mức $50k được củng cố trong suốt giao dịch cuối tuần đang diễn ra.

  Trên chuỗi vẫn tiếp tục tăng

  Dữ liệu tổng hợp trên chuỗi vẫn lạc quan, cho thấy nhiều khả năng sẽ tăng thêm cho tháng 9. Dự trữ hối đoái giao ngay vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Các công ty khai thác tiếp tục tích lũy với dòng chảy tối thiểu đến các sàn giao dịch và dòng chảy số lượng giao dịch giảm xuống, trong khi các nhóm tiền số cũ đã nhận ra lợi nhuận trong các phần của đợt tăng gần đây đang tích lũy trở lại.

  Phân bố theo độ tuổi UTXO cho thấy người sở hữu lâu dài đang tích lũy

  Các nhà phân tích chuỗi trực tuyến của CryptoQuant Gaah Cordeiro và tôi, Daniel Joe, gần đây đã đề cập đến chỉ số Phân phối độ tuổi UTXO, để phân tích cách các nhóm già hóa của những người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn đang hoạt động như thế nào.

  Vào cuối tháng 7 năm 2021, trong suốt cuộc biểu tình từ 29,2 nghìn đô la đến 42 nghìn đô la, chỉ số phân phối độ tuổi cho thấy người nắm giữ tiền xu khoảng 3 đến 5 tuổi đang kiếm lời. Khi nhóm này tiếp tục già đi, chúng ta có thể thấy rằng việc bán ra đã giảm dần và tích lũy đã tiếp tục trở lại trong tháng 8.

  IMG_5269-min-scaled.jpeg
  Dữ liệu của CryptoQuant

  Trong tháng 8, các đồng tiền từ 2 đến 3 năm tuổi dần có lãi khi BTC thử nghiệm $50k. Gần đây, khi quá trình lão hóa tiếp tục diễn ra, nhóm thuần tập này dường như đang tích lũy trở lại với mức tăng nhẹ được thể hiện trong biểu đồ.

  Những người sở hữu 12-18 tháng tuổi Số lượng đã bán một phần: Hiện đã tích lũy trở lại

  Các đồng tiền từ 12 tháng đến 18 tháng tuổi cho thấy hoạt động thú vị khi nhóm này dường như đã bán giá ban đầu xuống khi BTC giảm trở lại vào tháng 5 năm 2021.

  Một phần của nhóm tiền số cụ thể này đã được tích lũy trong vụ tai nạn tháng 3 năm 2020, nơi BTC giảm từ 10 nghìn đô la xuống 3,8 nghìn đô la khi thị trường toàn cầu đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản ngày 13 tháng 3 năm 2020. Có thể nhóm thuần tập này đã lo lắng về một sự kiện khác vào tháng 3 năm 2020 và hoảng loạn bán ra.

  Sau khi giảm xuống 30 nghìn đô la vào tháng 5 năm 2021, các đồng tiền 12-18 tháng tuổi và đều đặn cho thấy sự tích lũy khi BTC hợp nhất trong khoảng từ 30 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la và đẩy cao hơn về mức giá ngày nay khoảng 50 nghìn đô la.

  Người nắm giữ ngắn hạn đã bán phần đáy

  Nhìn vào những người nắm giữ ngắn hạn, biểu đồ dưới đây cho thấy các đồng tiền từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi đang được bán trong khi BTC đang hợp nhất từ ​​30 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la khi các thực thể lớn hơn được tích lũy. Nhóm người nắm giữ này đã tích lũy trong cuộc biểu tình khổng lồ lên tới $ 64,8 nghìn và hoảng loạn bán gần đáy với mức lỗ.

  IMG_5271-min-scaled.jpe
  Dữ liệu của CryptoQuant

  Trong tương lai, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ nhóm thuần tập từ 3 đến 6 tháng vì những đồng tiền này đang dần già đi, điều này sẽ bắt đầu bao gồm BTC được tích lũy trong phạm vi 30 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la.

  Nhìn chung, thật khả quan khi việc bán ra từ các đồng tiền cũ hơn 12 tháng giảm nhiệt với khả năng quay trở lại tích lũy. Hành vi này có thể được xác minh bằng sự gia tăng tạm thời trong các dải đầu ra theo độ tuổi đã chi tiêu, một số liệu theo dõi độ tuổi của tiền xu được di chuyển. Cho đến nay, dữ liệu không có dấu hiệu cho thấy việc bán cá voi lớn chuyển thành một xu hướng, điều này càng làm vô hiệu hóa lời kêu gọi của những con gấu BTC về bẫy tăng giá.

  Với việc đóng cửa hàng tuần sắp tới, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ để xem liệu BTC có thể đóng cửa hàng tuần trên $50k hay không, đánh dấu một bước tiến quan trọng khác trong việc tiếp tục thị trường tăng giá.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất