More

  Ngân hàng so với sàn giao dịch – các cơ quan quản lý phạt tiền pháp định, không phải tiền điện tử

  Dữ liệu từ một báo cáo gần đây cho thấy rằng các hành động thực thi từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đối với những người trong không gian tiền điện tử khiến các công ty đó phải trả ít hơn 1% so với mức chi phí trong tài chính truyền thống trong 20 năm qua.

  Mặc dù các cơ quan quản lý thường nhắm mục tiêu đến các dự án trong và ngoài không gian tiền điện tử, nhưng các khoản tiền phạt đối với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chỉ bằng một phần nhỏ so với các khoản tiền phạt chống lại các tổ chức tài chính truyền thống.

  Theo dữ liệu từ trình theo dõi vi phạm của Good Jobs First, nền tảng này đã phân tích 50 khoản tiền phạt lớn nhất mà các cơ quan quản lý đánh vào các ngân hàng, công ty đầu tư và nhà môi giới lớn trong 20 năm qua. Bank of America đã tích lũy được khoảng 82 tỷ đô la bao gồm 251 khoản tiền phạt khác nhau bao gồm các vi phạm chứng khoán, trong khi JPMorgan Chase và Citigroup cũng là một số ngân hàng bị phạt nhiều nhất ở Mỹ kể từ năm 2000 với tổng số tiền phạt lần lượt là 35,9 tỷ đô la và 25,5 tỷ đô la.

  Mặc dù cả các ngân hàng lớn và các sàn giao dịch tiền điện tử thường bị phạt vì vi phạm chứng khoán, nhưng dữ liệu cho thấy rằng các hành động thực thi từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đối với những người trong không gian tiền điện tử khiến các công ty đó phải trả ít hơn 1% so với trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng từ năm 2009 đến đầu năm 2021, tiền phạt cho các vi phạm liên quan đến tiền điện tử đã lên tới 2,5 tỷ đô la ở Hoa Kỳ, trong khi dữ liệu của Good Jobs First cho thấy có 332,9 tỷ đô la tiền phạt từ các ngân hàng, công ty đầu tư và môi giới trong 20 năm qua .

  Một trong những hành động lớn nhất đến từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hay SEC, chống lại việc cung cấp tiền xu ban đầu năm 2018 của Telegram. Công ty đã phải trả 1,2 tỷ USD tiền phạt và 18,5 triệu USD tiền phạt dân sự vào năm 2020 sau khi bị buộc tội vi phạm luật chứng khoán. Ngược lại, Bank of America là mục tiêu của khoản tiền phạt lớn nhất từ ​​Bộ Tư pháp – 16,6 tỷ đô la – vì bán các khoản thế chấp “độc hại” liên quan đến cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

  Trong các trường hợp liên quan đến SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính chống lại các công ty và cá nhân tiền điện tử, việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và gian lận chiếm hơn 90% tổng số tiền phạt. “Lạm dụng chứng khoán độc hại,” như Good Jobs First mô tả, chiếm khoảng 29% – 97 tỷ đô la – trong tổng số 332,9 tỷ đô la bị phạt. Các vi phạm bảo vệ nhà đầu tư đứng thứ hai với 68 tỷ đô la.

  Mặc dù các công ty tiền điện tử tiếp tục là mục tiêu hành động thực thi của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ – vào tháng 8, BitMEX đã đồng ý trả tới 100 triệu đô la để giải quyết một trường hợp từ CFTC và FinCEN – có dấu hiệu các nhà lập pháp trong nước ngày càng nhận thức rõ hơn về nền kinh tế. tác động của việc không có hướng dẫn rõ ràng cho các công ty đổi mới. Nhiều thượng nghị sĩ và đại diện của Hoa Kỳ đã nhận được đề xuất sửa đổi ngôn ngữ trong cơ sở hạ tầng sẽ được đưa ra Thượng viện vào tháng này. Luật pháp đề xuất thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp xử lý tiền điện tử và mở rộng các yêu cầu báo cáo cho các nhà môi giới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất