More

  McDonald’s, Pizza Hut, Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh ở El Salvador áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin, họ sẽ giữ?

  Ngày 7 tháng 9 năm 2021 sẽ đi vào lịch sử với tư cách là ngày đầu tiên trong lịch sử khi một quốc gia đóng quân thông qua Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Như Bitcoin đã được đề cập trong tuần qua, El Salvador đã triển khai Luật BTC của mình.

  Bitcoin BTC BTCUSD
  Bitcoin BTC BTCUSD


  BTC đang có xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview
  Biện pháp này đã vấp phải rất nhiều chỉ trích và phản đối từ các quốc gia khác, các tổ chức tài chính và một bộ phận người dân. Một số cho rằng việc phê duyệt và triển khai nó diễn ra quá nhanh.

  Do đó, người dân và doanh nghiệp trong nước sẽ thiếu các công cụ thích hợp để chấp nhận nó như một phương tiện trao đổi. Những người khác lập luận rằng ở Mỹ Latinh mọi thứ phải được thực hiện nhanh chóng nếu không họ có nguy cơ không hoàn thành được.

  Hiện tại, các sự kiện dường như có lợi cho những người nghĩ sau này là người dùng Bitcoin trên khắp thế giới đã đi xác minh việc thực thi luật lịch sử này ở quốc gia Trung Mỹ. Nhà báo Aaron Van Wirdum đã báo cáo rằng anh ta đã có thể mua thành công bằng Lightning Network.

  Van Wirdum đã thanh toán bằng Bitcoin trong một cửa hàng McDonald’s ở El Salvador. Phóng viên dự kiến ​​rằng cơ sở hạ tầng sẽ không sẵn sàng từ ngày đầu tiên nhưng vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến ​​rằng anh ta đã nhầm lẫn.

  Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tự mình trở thành phóng viên. Khi mọi người trong nước bắt đầu kích hoạt ví BTC của họ, được gọi là “Chivo”, Bukele đã thông báo cho người dân về các vấn đề và về các công ty lớn cũng tích hợp Bitcoin vào nền tảng thanh toán của họ.

  Ngoài McDonald’s, Bukele còn mời các công dân của mình đến Pizza Hut, nhà hàng Pizza nổi tiếng. Đồng thời, Tổng thống đã chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng ví Chivo và thông báo thời điểm quốc gia mua thêm BTC.

  Các báo cáo tương tự đến từ người dùng ở Starbuck nơi thanh toán bằng BTC chỉ mất vài giây và các chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn khác trong nước.

  El Salvador, nơi bắt đầu kỷ nguyên mới cho việc áp dụng Bitcoin?


  Nhiều người đã bác bỏ những sự kiện gần đây ở El Salvador vì nền kinh tế của đất nước còn nhỏ. Tuy nhiên, việc quá nhiều công ty bán lẻ và công ty lớn phải chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin qua Lightning Network có thể gây ra phản ứng dây chuyền.

  Một khi các tác nhân này nhận thấy lợi ích của việc giao dịch bằng LN so với các rials thanh toán truyền thống, thì dường như sẽ có nhiều động lực hơn để áp dụng mô hình tương tự và áp dụng ở các nơi khác trên thế giới. Người dùng BTC Joshua Schultz đã nhận xét như sau về những khả năng này:

  Điều mà không ai nói đến trong #ElSalvador là thực tế là khi tôi thanh toán #bitcoin tại Starbucks cho một tách cà phê. Nhà bán lẻ nhận được toàn bộ số tiền không phải là số tiền còn lại sau khi Visa MasterCard cắt giảm. Điều này sẽ rất lớn đối với các nhà bán lẻ.

  Hiện tại, Bukele đã báo cáo một số công ty lớn ở Mỹ Latinh và nước ngoài đã bắt đầu sử dụng BTC. Bên cạnh các công ty nói trên, Chủ tịch báo cáo rằng Movistar Claro, hai công ty điện thoại lớn, đã thông qua BTC.

  Tại Bitcoinist, chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến ​​của bạn, bạn có nghĩ rằng El Salvador sẽ thất bại trong nỗ lực của mình, liệu Bitcoin có đang trên đường trở thành tiền tệ của thế giới không? Hãy cho chúng tôi biết trong cuộc khảo sát dưới đây.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất