More

  Làm thế nào các nhà giao dịch tương lai có thể thấy đợt giảm giá Bitcoin sắp xảy ra

  Một phần của điều rất đặc biệt về Bitcoin là thực tế là nó bao gồm tất cả và trong quá khứ chưa bao giờ yêu cầu sự tham gia của “tiền thông minh” và các nhà giao dịch tổ chức. Nhưng để trở thành một tài sản nhiều nghìn tỷ đô la như dự định của nó, những người chơi lớn hơn đã phải tham gia để đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo.

  Cấp độ tiếp theo hiện đang ở đây, các nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ đang ở trong cùng một thị trường cùng với cá voi, tập đoàn và những cá nhân giàu có khác. Những người ưu tú này chơi trong sân bóng của riêng họ, hoàn thành với các quy tắc và điều kiện riêng của họ. Một số điều kiện có thể rất độc đáo, đến mức nó thậm chí có thể giúp các nhà giao dịch này tránh được các tín hiệu hỗn độn đến từ các nền tảng giao dịch bán lẻ. Đây là cách mà tất cả hoạt động.

  Bẫy tăng giá Bitcoin tuyệt vời ở El Salvador

  Bitcoin đã được giao dịch tích cực trong hơn một thập kỷ và bản thân mạng lưới này hoạt động lâu hơn một chút. Khi mới phát hành, nó không có giá trị gì cả. Ngày nay, nó được giao dịch với giá 46.000 đô la cho mỗi đồng xu, có tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử dao động dưới một nghìn tỷ đô la.

  Tăng trưởng từ con số không thành xu, lên giá trị hàng nghìn tỷ đô la, không có gì đáng kinh ngạc. Thậm chí còn lớn hơn một cột mốc quan trọng, đó là những gì đã xảy ra vào ngày hôm qua khi Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Mỹ Latinh El Salvador.

  Thay vì bay cao ngất trời như những gì đám đông bán lẻ mong đợi, những chú cá voi đã mua tin đồn, nhưng bán tin tức và chốt lỗ của những nhà kinh doanh bán lẻ quá hăng hái trong quá trình này. Làm thế nào mà bán lẻ lại dễ dàng bị lừa như vậy, nhưng các nhà giao dịch hợp đồng tương lai tổ chức thì không? Nó có thể là do kỹ thuật độc đáo tại Chicago Mercantile Exchange, hay còn được gọi là CME Group.

  BTC1!_2021-09-08_13-30-51
  Các nhà giao dịch bán lẻ trên Coinbase bị mắc bẫy tăng giá | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

  Cách CME BTC Futures giới hạn với các nhà giao dịch tổ chức

  Khi BTC Futures ra mắt lần đầu tiên trên CME vào năm 2017, đó là sự kết thúc của đợt tăng giá Bitcoin trước đó. Sau đó, các tổ chức đã làm rõ rằng tiền điện tử vẫn chưa sẵn sàng và rút ngắn đồng tiền này xuống mặt đất. Và đây là lần đầu tiên bên ngoài thị trường phái sinh không được kiểm soát, các nhà giao dịch tổ chức có thể làm như vậy. Kết quả là nó gây ra một thị trường giảm giá.

  Kể từ đó, sức mạnh của nền tảng CME đã kiểm soát phần lớn hành động giá tiền điện tử. Cái gọi là khoảng trống ly khai còn lại trên biểu đồ CME thường được lấp đầy vào cuối tuần. Những khoảng trống này bị bỏ lại, bởi vì bàn giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu thực sự đóng cửa vào cuối tuần và ngày lễ – trái ngược với các thị trường luôn có trên Coinbase hoặc Binance.

  Khi so sánh giữa hai biểu đồ trên, ngay cả các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ Hợp đồng tương lai CME ở bên trái cũng không cho thấy tình trạng bẫy tăng giá giống nhau. Vào buổi tối mà Bitcoin sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp, chỉ báo LMACD đã vượt qua xu hướng tăng trên biểu đồ Coinbase (hình bên phải), cho thấy rằng một động thái lớn hơn về cơ bản đã được xác nhận.

  Nhưng trên biểu đồ CME, không có sự giao nhau nào như vậy xảy ra, điều này nói lên những động thái tiếp theo của cá voi. Động lượng đã vượt qua xu hướng giảm từ lâu, nhưng đang chờ giá phản ứng. Hãy phản ứng lại điều đó và giá Bitcoin đã nhanh chóng giảm 10.000 đô la và gần 20% do sự thanh lý nghiêm trọng được thấy trên không gian tiền điện tử.

  Các nhà giao dịch CME có thể dễ dàng nhận thấy điều này sắp xảy ra, với thực tế là biểu đồ của họ chưa bao giờ có tín hiệu tăng giá để bẫy các nhà giao dịch bán lẻ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất