More

  “Không làm gì cả” Musk nói với SEC

  Elon Musk, một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới chuyển đổi ngành du lịch vũ trụ và sản xuất xe hơi, đã nói với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và chính phủ rằng “không làm gì cả” khi nói đến tiền điện tử.

  Khi được hỏi chính phủ Hoa Kỳ nên làm gì, “chúng tôi đã có Gary Gensler, chủ tịch SEC, gọi nó là miền tây hoang dã của tài chính, họ nên làm gì, nếu có gì?” – Musk nói:

  “Tôi sẽ nói: không làm gì cả. Tôi thực sự muốn để nó bay… có một số giá trị nhất định trong tiền điện tử, hy vọng nó sẽ làm giảm lỗi và độ trễ trong hệ thống tiền tệ.”

  Các chính phủ có thói quen chỉnh sửa cơ sở dữ liệu tiền tệ – có lẽ là một số máy tính lớn cổ ở đâu đó ở Virginia được viết bằng Cobol, thật là ảm đạm khi nghĩ về điều đó – vì vậy khi các chính phủ không thể rời tay khỏi lọ cookie, hãy chỉnh sửa cơ sở dữ liệu , có lẽ có một số giá trị cho điều đó…

  Tôi biết rất nhiều về hệ thống tiền tệ và các khoản thanh toán cũng như cách nó thực sự hoạt động, trái ngược với cách các nhà kinh tế nghĩ rằng nó hoạt động.

  Hệ thống tiền tệ là một loạt cơ sở dữ liệu không đồng nhất không theo thời gian thực, ngoại trừ PayPal và một số cơ sở dữ liệu khác, và điều chỉnh hàng loạt có thể mất từ ​​24 giờ đến bảy ngày.

  Nó chậm, nói chung có rất nhiều độ trễ và hệ thống ACH về cơ bản không có bảo mật. Đó là cách khi PayPal bắt đầu vào năm 1999 và nó vẫn như vậy 22 năm sau. “

  “Vì vậy, nó cần cải cách?” “Đúng vậy.”

  Thú vị. Musk đang đưa ra một lập luận cơ bản nhưng thuyết phục rằng ở cấp độ kỹ thuật, các hệ thống tiền điện tử vượt trội hơn so với hệ thống fiat cả về tốc độ nhanh hơn và hoàn toàn an toàn khi có liên quan đến chính cơ sở dữ liệu.

  Lập luận của ông dường như là có sự đổi mới thực sự cơ bản ở đây, và nó vượt trội hơn so với công nghệ được sử dụng trong cái mà chúng ta có thể gọi là hệ thống Cobol, một ngôn ngữ lập trình từ năm 1956. Lịch sử cổ đại trong không gian này.

  Anh ấy nói hãy để nó bay đi vì anh ấy muốn sự đổi mới đó tiếp tục phát triển vì lợi ích của tất cả chắc chắn ở cấp độ công nghệ.

  Một người nào đó như Gensler, người từng là thương nhân tại Goldman Sachs và có lẽ không có manh mối nào về cách tài chính hoạt động ở cấp độ công nghệ, chỉ thấy những con số đó tăng lên và xuống và “tiền riêng” này đi ngược lại tư tưởng Keynes, và trong quá trình này đã bỏ lỡ hoàn toàn là sự đổi mới thô và tính ưu việt không thể chối cãi của tiền điện tử ở cấp độ công nghệ.

  Ông cho rằng các luật tương tự áp dụng cho các hệ thống Cobol này, giải quyết tất cả sự tin cậy liên quan đến việc điều chỉnh và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu, cũng sẽ áp dụng cho các loại tiền điện tử không gặp vấn đề như vậy.

  Điều đó áp dụng cho cả mã thông báo tiền điện tử và hệ thống tài chính hợp đồng thông minh mà người dân khó nắm bắt được liên quan đến mức độ đổi mới mà chúng chứa trong việc thay thế thông qua mã rất nhiều luật đòi hỏi sự tin tưởng.

  Họ nhìn thấy giới hạn cố định và nó là bất biến. Hoặc bất chấp, họ thấy lợi tức cao và hiểu rằng một phần là do cơ sở dữ liệu không bị chỉnh sửa bởi những nhân viên bất hảo hoặc vì không có ngân hàng nào quyết định họ nên giữ gần như tất cả lợi tức cho riêng mình và không cho người tiết kiệm gì cả vì thay vào đó là thị trường thuần túy tự hoạt động thông qua mã mà không có người tìm thuê và lạm dụng quyền lực.

  Vì vậy, khi người đàn ông thành công nhất thúc đẩy sự đổi mới trong thời đại chúng ta nói rằng họ nên để nó bay đi, bạn sẽ mong đợi một người như Gensler, người chưa bao giờ tạo ra bất kỳ thứ gì có giá trị trong suốt cuộc đời, sẽ ngồi và suy nghĩ rất nhiều.

  Than ôi, Gensler sẽ được Goldman Sachs trả tiền, vì vậy những gì chúng ta thực sự nên mong đợi anh ta làm là cố gắng điều chỉnh mọi sự cạnh tranh đối với các ngân hàng để họ có thể tiếp tục đặt tay vào hũ tiền.

  Người tiền nhiệm của anh ấy đã thất bại, tuy nhiên cuối cùng, anh ấy có thể cũng sẽ thất bại vì những nỗ lực của họ tương đương với việc đặt một người đàn ông cầm cờ đỏ trước ô tô để làm cho những chiếc xe ‘an toàn’ như ngựa, đó thực tế là những gì họ đã làm làm trong một thời gian ở Hoa Kỳ, có lẽ là theo lệnh của sảnh ngựa nơi có thể có người của họ phụ trách việc vận chuyển.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất