More

  Khi BTC tăng quá 48.000 đô la, liệu các nhà đầu tư Bitcoin lớn có chơi trò Pump and Dump không?

  Các nhà đầu tư bán lẻ cần phải cẩn thận vì các địa chỉ nhà đầu tư cấp triệu phú của Bitcoin có thể đang đùa giỡn với họ! Theo dữ liệu từ Santiment, các địa chỉ nhà đầu tư cấp triệu phú Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10 nghìn Bitcoin đã bán phá giá nắm giữ BTC của họ trong thời gian từ ngày 6 đến 7 tháng 9.

  Khi giá BTC tăng gần 15% dưới 45.000 đô la, theo sau là đặt trước lợi nhuận bán lẻ, những nhà đầu tư này đã mua lại BTC một lần nữa. Trong ba ngày qua, những nhà đầu tư này đã mua 60 nghìn BTC với giá tăng thêm 5%. Đây là một trường hợp kinh điển về việc siết chặt nguồn cung từ tay các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

  Lịch sự: Santiment


  Những người đồng sáng lập Glassnode “Yann và Jan” cũng đưa ra những nhận xét tương tự. Trong bản cập nhật mới nhất, họ đã viết:

  Một số chủ sở hữu #Bitcoin đã bị lung lay trong tuần trước, nhận ra lỗ trên chuỗi. Mạnh tay hơn bước vào và mua đồ nhúng. Khi $ BTC vượt qua mức 48 nghìn đô la, PnL nhận thấy ròng đã trở lại tích cực và thị trường đang hấp thụ những đồng tiền đã chi tiêu có lãi đó.


  Tuy nhiên, mặc dù Bitcoin cho thấy sự biến động trong tháng 9, các tay cũ vẫn tự tin và tiếp tục nắm giữ. Đây thường là những nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin trong hơn một năm. Theo Dải độ tuổi khối lượng đã chi (SVAB), việc nắm giữ bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Điều này cho thấy niềm tin mạnh mẽ của các tay lão làng đối với HODL.

  Lịch sự: Glassnode


  Các quy định về tiền điện tử nên bắt đầu với các nhà đầu tư


  Trong bối cảnh đàn áp quy định đối với tiền điện tử gần đây, các cơ quan quản lý đã tỏ ra khó khăn sau một số dự án tiền điện tử trên thị trường. Tuy nhiên, nhà phân tích Oliver Renick của Forbes lưu ý rằng các nhà quản lý nên nhắm mục tiêu vào VIP tiền điện tử hay còn gọi là những nhà đầu tưkiểm soát quyền lực lớn hơn trong việc thao túng giá. Anh ấy viết:

  Theo đó, những người đưa ra mối đe dọa là những người có nhiều khả năng di chuyển thị trường nhất. Những người đó là nhà đầu tư, nhà cung cấp phương tiện đầu tư, nhà quản lý quỹ, người tạo mã thông báo. VIP tiền điện tử.

  Sẽ hợp lý khi bắt đầu quy định bằng cách áp đặt các quy tắc giao dịch và yêu cầu tiết lộ tương tự như những ràng buộc của các nhóm này trong thị trường truyền thống, cho các chủ sở hữu tiền điện tử đáp ứng một số ngưỡng giới hạn thị trường nhất định trong bất kỳ tài sản nhất định nào.

  Đây chắc chắn sẽ là một nhiệm vụ cực kỳ lớn đối với các cơ quan quản lý vì nó có nghĩa là tính minh bạch của ví sẽ lớn hơn. Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn về việc liệu các cơ quan quản lý có nên truy lùng nhà đầu tư hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất