More

  Khảo sát của Fidelity cho thấy suy thoái thị trường năm 2020 là chất xúc tác cho các nhà đầu tư tổ chức

  Fidelity Digital Assets Management đã công bố kết quả từ một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây, trong đó nó đã thu thập được tới 1.100 người trả lời bao gồm các cố vấn tài chính, các nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm và các cá nhân có mạng lưới cao khác trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á. Cuộc khảo sát nhằm tìm hiểu quan điểm hoặc xu hướng của nhóm nhà đầu tư này khi nói đến hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt là trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu không chắc chắn được ghi nhận vào năm 2020.

  Theo kết quả nghiên cứu, sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã tạo ra các điều kiện thị trường như một “chất xúc tác cho nhiều nhà đầu tư”. Đại dịch đã làm ngưng trệ các hoạt động kinh doanh toàn cầu và nhiều công ty bị tê liệt. Phần lớn các chính phủ đã tăng cường để giảm bớt những căng thẳng kinh tế thông qua các quỹ cứu trợ được thực hiện thông qua việc in tiền tệ fiat. Điều này đã thúc đẩy sự mất giá của đồng tiền quốc gia, và do đó, tạo ra nhu cầu cho các nhà quản lý tiền tệ và các nhà đầu tư tìm kiếm một giải pháp thay thế linh hoạt để bảo vệ vốn của họ.

  Theo khảo sát của Fidelity, khoảng 44% số người được hỏi nói rằng các sự kiện năm ngoái làm tăng khả năng họ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, so với 40% cho rằng các sự kiện không có tác động.

  Các điểm nổi bật khác của cuộc khảo sát

  Khoảng 52% những người được khảo sát cho biết họ đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Các nhà đầu tư châu Âu đã ghi nhận mức độ tiếp xúc tích cực hơn với hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số khi so sánh với các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ. Kết quả khảo sát cho thấy ở châu Âu, 84% cá nhân có giá trị ròng cao được khảo sát đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, trong khi ở Hoa Kỳ, số cố vấn tài chính được khảo sát đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đã tăng 20 điểm phần trăm.

  Trong khi các nhà đầu tư Mỹ và châu Âu được khảo sát ghi nhận mức tăng trưởng ổn định từ năm 2019, cho đến nay, các nhà đầu tư châu Á được khảo sát lần đầu tiên ghi nhận số lượng nhà đầu tư tổ chức cao hơn so với hai nhà đầu tư này.

  Việc chấp nhận Tài sản Kỹ thuật số theo Khu vực. Nguồn: Fidelity


  “Chúng tôi không ngạc nhiên khi biết rằng châu Á có nhiều nhà đầu tư tổ chức nhất phân bổ vào tài sản kỹ thuật số của những người được khảo sát. Trong lịch sử, các nhà đầu tư châu Á đã có cái nhìn tích cực hơn về tài sản kỹ thuật số và là những người sớm chấp nhận thanh toán kỹ thuật số truyền thống hơn. Ví dụ, ở Trung Quốc, dự kiến ​​32,7% thanh toán tại điểm bán hàng được thực hiện qua thiết bị di động, gấp đôi Anh (15,3%) và Mỹ (15,0%), theo OMFIF,”

  báo cáo nêu chi tiết.

  Mức tăng được ghi nhận ở Mỹ là do số lượng phương tiện đầu tư hiện đang tăng trong khu vực.

  “Sự gia tăng trong việc áp dụng thông qua các sản phẩm đầu tư này có thể được hỗ trợ bởi sự gia tăng số lượng các sản phẩm đầu tư có cấu trúc tín chấp công cộng hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, bên cạnh một loạt các dịch vụ quỹ tư nhân do các nhà quản lý phát hành trong suốt năm qua.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất