More

  Kế hoạch chi tiết của Ukraine về việc áp dụng Bitcoin

  Chỉ vài ngày trước, vào ngày 8 tháng 9 năm 2021, Quốc hội Ukraine đã thông qua luật hợp pháp hóa và quản lý Bitcoin trong nước. Dự luật, được soạn thảo vào năm 2020, đã được thông qua với sự ủng hộ của 276 nhà lập pháp. Chỉ có sáu nhà lập pháp bỏ phiếu chống lại nó.

  Ukraine có thể là một nơi tự nhiên phù hợp để áp dụng Bitcoin, vì người dân được cho là không hài lòng với hệ thống tiền tệ hiện tại của họ, điều này xuất hiện khi đồng tiền fiat hryvnia thay thế karbovanets trong một cuộc đại tu tài chính diễn ra cách đây 25 năm vào tuần này.

  Ukraine có một hỗn hợp năng lượng rất đa dạng có thể thu hút những người khai thác Bitcoin trên toàn cầu. Quốc gia này phụ thuộc nhiều vào năng lượng hạt nhân. Ukraine hiện có 15 lò phản ứng hạt nhân tạo ra khoảng một nửa lượng điện.

  Lò phản ứng hạt nhân là một nguồn năng lượng lớn có thể được khai thác bằng cách khai thác Bitcoin ở xa các thành phố. Nếu Ukraine mở rộng các cơ sở hạt nhân, họ sẽ không cần phải xây dựng thêm cơ sở hạ tầng điện để vận chuyển nguồn điện đó trở lại cư dân của mình, họ có thể khai thác bitcoin bằng năng lượng được sản xuất thay thế. Nhà nước sau đó có thể bán hoặc bán Bitcoin để bổ sung vào GDP của họ.

  Năng lượng hạt nhân có thể là một trong những chiến lược khai thác bitcoin sinh lợi nhất đối với Ukraine. Nước này hiện nhận hầu hết các dịch vụ hạt nhân và nhiên liệu hạt nhân từ Nga, nhưng nước này đang giảm bớt sự phụ thuộc này bằng cách mua nhiên liệu từ Công ty Điện lực Westinghouse của Mỹ.

  Sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các nguồn nhiên liệu hạt nhân đa dạng, kết hợp với chiến lược khai thác Bitcoin của một quốc gia có thể làm giảm bớt ảnh hưởng hống hách của Nga đối với quốc gia này.

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky giống El Salvadorian Nayib Bukele ở chỗ cả hai đều là những nhà lãnh đạo của nhóm dân số trẻ có khát vọng thay đổi mạnh mẽ.

  Vẫn chưa rõ liệu Bukele và Zelensky đã thảo luận với nhau ở mức độ nào và ở mức độ nào.

  Một con đường hợp lý về phía trước cho Ukraine là hợp pháp hóa bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp càng sớm càng tốt và sử dụng nó và hryvnia fiat cùng nhau trong khi khai thác Bitcoin bằng năng lượng hạt nhân để xây dựng kho bạc với Bitcoin dự trữ. Theo thời gian, quốc gia này có thể hoàn toàn dựa vào Bitcoin như một loại tiền tệ thống trị.

  Tuần trước, Tổng thống Zelensky đã chính thức thông báo về sự xuất hiện của Ukraine trên sân khấu thế giới Bitcoin ở San Francisco, Thành phố A.M. đã báo cáo.

  Tổng thống Zelensky cho biết “Cuộc họp của chúng tôi tại Thung lũng Silicon là một cơ hội tuyệt vời để thảo luận về triển vọng phát triển của lĩnh vực CNTT và những đổi mới ở Ukraine.”

  Ông tiếp tục, “Đất nước chúng tôi đang nhanh chóng chuyển đổi và áp dụng các đổi mới. Trong năm qua, chúng tôi đã cố gắng tạo ra một bước đột phá thực sự trong lĩnh vực kỹ thuật số. ”

  Tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Thế giới đang theo dõi thử nghiệm này và các Bitcoiners đang háo hức xem quốc gia nào sẽ tiếp theo áp dụng Bitcoin khi các quốc gia buộc phải cạnh tranh hoặc bị bỏ lại phía sau.

  Prisoner's Dilemma of Global Bitcoin Adoption

  Tình trạng khó xử của tù nhân về việc chấp nhận Bitcoin trên toàn cầu

  Mới tuần trước, Edward Snowden đã kêu gọi các quốc gia đón nhận Bitcoin. Sau khi El Salvador đấu thầu hợp pháp Bitcoin, tình thế tiến thoái lưỡng nan của tù nhân theo lý thuyết trò chơi về việc chấp nhận Bitcoin của quốc gia bắt đầu diễn ra trong địa chính trị toàn cầu. Người tố cáo nổi tiếng Edward Snowden nhấn mạnh rằng Bitcoin ủng hộ những người áp dụng nó sớm, do đó gây áp lực lên các quốc gia khác, những quốc gia sẽ bị phạt vì những kẻ tụt hậu.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất