More

  Giao dịch tiền điện tử, khai thác là bất hợp pháp và có thể bị trừng phạt, Ngân hàng trung ương Nepal cảnh báo

  Khai thác và kinh doanh tiền điện tử là bất hợp pháp ở Nepal, ngân hàng trung ương của đất nước đã nhắc nhở người dân về quốc gia Himalaya. Cơ quan quản lý cũng cảnh báo rằng việc tham gia vào các hoạt động như vậy sẽ dẫn đến các hình phạt theo luật hiện hành. Tuy nhiên, bất chấp vị thế của mình, người Nepal vẫn tiếp tục đầu tư vào bitcoin, các báo cáo truyền thông tiết lộ.

  Tham gia vào các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp bị trừng phạt theo pháp luật, Ngân hàng Rastra Nepal cho biết trong thông báo

  Ngân hàng Rastra Nepal (NRB) đã nhận xét trong một cảnh báo được công bố gần đây có tiêu đề “Giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp trong nước là bất hợp pháp.”

  Trong thông báo xuất hiện trên trang web của ngân hàng trung ương vào thứ Năm, cơ quan quản lý tài chính đề cập đến Đạo luật ngoại hối của Nepal được thông qua vào năm 2019. Được trích dẫn bởi trang tin tức trực tuyến Khabarhub, NRB cho biết:

  Kinh doanh và khai thác tiền điện tử và khuyến khích các hoạt động bất hợp pháp sẽ bị trừng phạt theo luật hiện hành.

  “Tương tự như vậy, những kẻ lừa đảo thông qua các hoạt động bất hợp pháp này có thể bị xử lý,” cơ quan quản lý tiền tệ nhấn mạnh thêm. Cảnh báo nhắm vào những người Nepal lôi kéo người khác tham gia vào hoạt động đúc tiền hoặc trao đổi tiền điện tử.

  Trả lời câu hỏi “Có thể giao dịch tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin ở Nepal không?” trong phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của mình, tổ chức ngân hàng trung ương cho biết: “Không thể giao dịch tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin ở Nepal. Kinh doanh như vậy là vi phạm pháp luật.”

  Truyền thông Nepal kêu gọi chính phủ thay đổi chính sách tiền điện tử của mình

  Với việc tiền điện tử bị cấm ở Nepal cũng theo Đạo luật NRB, trước đây đã có báo cáo về việc chính phủ Kathmandu đàn áp các hoạt động liên quan và thậm chí bắt giữ những người tham gia khai thác và giao dịch. Tuy nhiên, bitcoin vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý từ người dân trong nước và các bài báo của các phương tiện truyền thông địa phương đã đáp lại sự quan tâm đó.

  Theo các phương tiện truyền thông địa phương, bất chấp những cảnh báo của NRB, người Nepal vẫn tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử. Một số ví dụ thành công về những người đặt tiền vào bitcoin đã có tác động đến Nepal, Xu hướng Nepal đã ghi nhận trong một bài viết dành cho tiền điện tử vào tháng 7 vừa qua, giải thích chi tiết:

  Tiền điện tử có thể là tiền tệ tương lai trên thế giới… Vì vậy, có một số nghi ngờ rất lớn là một số người vẫn đang giao dịch bằng bitcoin.

  “Có vẻ như người Nepal đang đầu tư theo nhiều cách. Một số báo cáo cho thấy mọi người đang nhận sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè sống ở nước ngoài để đầu tư vào tiền điện tử,” ấn phẩm viết. Các khoản đầu tư như vậy phần lớn vẫn không được chú ý vì Nepal tụt hậu trong các tiến bộ công nghệ và ngân hàng trung ương không thể theo dõi và điều chỉnh các giao dịch bitcoin, ấn bản trực tuyến cho biết.

  Tác giả, Tirsana Khadka, tin rằng việc hợp pháp hóa tiền điện tử ngay lập tức có thể là không thể nhưng cho rằng chính quyền Kathmandu không thể đánh giá thấp việc sử dụng ngày càng nhiều tiền điện tử kỹ thuật số trong kinh doanh trên toàn cầu. “Vì nó không liên quan đến bên thứ ba, giao dịch an toàn, nhanh chóng và rẻ”, Khadka nói và nhấn mạnh rằng “Nepal nên sớm thay đổi nhận thức về bitcoin và luật tiền điện tử ở cấp độ chính sách.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất