More

  Giai đoạn tăng “tích lũy” của Ethereum: Điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

  Cuộc trò chuyện về tiền điện tử không còn chỉ về Bitcoin. Ethereum là tiền điện tử quan trọng nhất đối với hệ sinh thái kể từ khi được tạo ra trước đây và gần đây đã bị đánh cắp chương trình.

  Trên cặp giao dịch ETH so với BTC, cấu trúc thị trường gần đây giống với mô hình tích lũy ngay trước giai đoạn tăng giá. Nếu mô hình này là chính xác, vốn hóa thị trường “giảm giá” có thể sớm trở thành một câu chuyện đối chọi với câu chuyện của chính vàng kỹ thuật số.

  Ethereum, Bitcoin và phá vỡ nền tài chính kỹ thuật số

  Trong năm 2020 và khi đại dịch bùng phát, mọi thứ kỹ thuật số trở nên quan trọng hơn rất nhiều đối với hệ sinh thái toàn cầu – và không có gì đáng chú ý hơn là trong lĩnh vực tài chính.

  Trong số các lý do khác khiến tài sản kỹ thuật số phát triển mạnh trong nền kinh tế tương lai 2020, là do sự phong phú của giá trị fiat được thêm vào bảng cân đối của Fed Hoa Kỳ. Về lý thuyết, vàng sẽ phát triển mạnh trong tình huống như vậy, nhưng thay vào đó, thế giới đã chuyển sang Bitcoin và những người anh em altcoin của nó như một kho lưu trữ giá trị đang phát triển.

  Điều quan trọng là sự thay đổi người bảo vệ này đối với tiền điện tử nói chung – và thực tế là nó không thể được thực hiện nếu không có Bitcoin – đó là Ethereum đang bứt phá trở thành xu hướng chủ đạo.

  Với mức giá 50.000 đô la cho mỗi coin, các công ty và tổ chức đang xem xét BTC. Họ cũng đang xem xét Ethereum, nhưng chính việc người dùng của mạng khai thác NFT hoặc phá vỡ tài chính truyền thống thông qua DeFi mới là nguyên nhân dẫn trước xu hướng mới nhất.

  Với giá dưới 4.000 đô la cho mỗi đồng tiền, mỗi ETH vẫn có giá đủ khả thi để ai đó có thể mua được cả một đồng. Mua 32 trong số chúng, cho phép những người giàu có kiếm lại APY trong phần thưởng thông qua việc đặt cược. Nó thường xuyên có nhu cầu sử dụng hàng ngày trong các giao dịch như gas và phí gần như luôn cao buộc người dùng phải trả một số tiền khổng lồ ETH để đổi lấy.

  Tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau có thể giải thích tại sao trên cặp giao dịch ETHBTC, tài sản đang ở trong một mô hình tích lũy rõ ràng và tại sao câu chuyện về vàng kỹ thuật số có thể sớm chuyển sang câu chuyện “trượt giá”.

  ethereum bitcoin ethbtc
  “Biểu đồ suy đoán” của Livermore này có hợp lệ không? | Nguồn: ETHBTC trên TradingView.com

  Tích lũy trên cặp ETHBTC có thể dẫn đến trượt giá không?

  Bản thân những câu chuyện kể có thể là những lời tiên tri tự ứng nghiệm nếu có đủ người tin tưởng vào câu chuyện. Biểu đồ trên cho thấy rằng nhiều người đã mua vào câu chuyện của chính Ethereum, và một làn sóng nhiều hơn nữa có thể xuất hiện.

  Biểu đồ trên cũng mô tả cặp giao dịch ETHBTC trong một Xi lanh tích lũy của Livermore mà người tiên phong phân tích kỹ thuật Jesse Livermore đã phổ biến rất lâu trước khi Ethereum được tung ra thị trường.

  Mặc dù Ethereum không có khả năng giao dịch cao hơn Bitcoin trên cơ sở mỗi coin, nhưng tổng vốn hóa thị trường có thể “giảm” nếu mô hình trên là chính xác. Vốn hóa thị trường của ETH hiện tại bằng hơn một nửa BTC, nhưng có nhiều đồng tiền đang lưu hành hơn nhiều so với Bitcoin.

  Tại thời điểm phát hành hiện tại và tính ngang bằng vốn hóa thị trường, Ethereum sẽ cần nhiều hơn một chút so với Bitcoin để trở thành đồng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Với một khoảng thời gian dài về hiệu suất kể từ khi nội dung ra đời, con số này dường như không còn quá xa vời phải không?

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất