More

  Giá BTC tiếp tục vượt qua ngưỡng kháng cự, gần $53K vào ‘Ngày Bitcoin’ của El Salvador

  Thanh lý hàng ngày gần 500 triệu đô la khi El Salvador xác nhận mua ít nhất 400 BTC.

  Bitcoin (BTC) đã nhắm mục tiêu 53.000 đô la vào thứ Ba khi lo ngại về việc giá BTC mới giảm xuống trên mức kháng cự quan trọng.

  Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

  “Không quay lại” sau khi áp dụng Bitcoin ở El Salvador

  Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD đạt mức cao mới là $ 52,960 trên Bitstamp qua đêm.

  Sau khi nhanh chóng kiểm tra lại mức 51.000 đô la – ranh giới dưới của những gì trước đây là một bức tường lớn của áp lực bán – Bitcoin đã bật trở lại với sự báo thù, làm lu mờ xu hướng giảm và đạt mức cao nhất trong gần 4 tháng.

  Những người bán khống đã thua lỗ lớn, với số tiền thanh lý trong 24 giờ gần 500 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

  Tuy nhiên, trong số các nhà phân tích, cuộc nói chuyện đều nói về El Salvador, hôm thứ Ba đánh dấu sự chuyển đổi của nó sang một tiêu chuẩn Bitcoin một phần trong một thế giới lịch sử đầu tiên.

  “El Salvador vừa mua 200 đồng tiền mới. Hiện chúng tôi nắm giữ 400 BTC ”, chủ tịch Nayib Bukele xác nhận trên Twitter khi quá trình tích lũy của đất nước chính thức bắt đầu.

  Bukele, người đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ người dân và các tổ chức tài chính quốc tế về động thái này, nói thêm rằng chính phủ sẽ mua “nhiều hơn nữa” trong ngắn hạn.

  Ông cũng kêu gọi các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động phát hành ví Bitcoin của bang El Salvador, Chivo, kịp thời cho “Ngày Bitcoin”.

  “Bitcoin hiện đã được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Trong khi đó, Samson Mow, giám đốc chiến lược của Blockstream, nhận xét trong một trong nhiều phản hồi dự đoán hiệu ứng domino nhờ El Salvador.

  “Không có đường lùi. Bạn không thể làm cho mọi thứ tốt đẹp lại như trước được ”.

  Thị trường háo hức mua tiền của thợ đào

  Như Cointelegraph đã báo cáo, các chỉ số và nguyên tắc cơ bản trên chuỗi xuất hiện không ngừng trong tuần này khi sự phục hồi từ đợt khai thác tháng 5 tiếp tục không suy giảm.

  Công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode lưu ý rằng thị trường đã “hấp thụ rõ ràng” thanh khoản dự phòng.

  “Tuần này, khoảng 2.900 BTC đã được chi tiêu từ số dư của thợ đào, tương đương với khoảng 145 triệu đô la với giá $ 50k BTC”, nó viết trong bản tin hàng tuần mới nhất, “The Week On-chain”.

  Vị trí thợ mỏ tăng hoặc giảm lên đến 5.000 đô la trong một tuần nhất định là thông lệ tiêu chuẩn, nó nói thêm, mô tả hoạt động mới nhất là “hành vi được mong đợi một cách hợp lý”.

  Biểu đồ chú thích thay đổi vị trí ròng của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glassnode

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất