More

  Dữ liệu cho thấy gần 90% Bitcoin đã được khai thác, đây là thời gian mất bao lâu để khai thác phần còn lại

  Khai thác bitcoin vẫn là một trong những phần được tranh luận sôi nổi của blockchain. Không nghi ngờ gì nữa, các thợ mỏ kiếm được một số tiền lớn cho các khối được khai thác với mức giá hiện tại của BTC. Nhưng khó khăn trong quá trình khai thác cũng tăng lên khi ngày càng có nhiều BTC được khai thác.

  Trong lịch sử kéo dài hàng thập kỷ của nó, hơn 18,6 triệu trong tổng số 21 triệu nguồn cung của Bitcoin đã được khai thác. Điều này chiếm gần 90% tổng nguồn cung của BTC. Điều này khiến hơn 10% BTC còn lại sẽ được khai thác. Hiện tại, có khoảng 2.250 triệu đồng tiền còn lại được khai thác.

  Với tốc độ hiện tại, người ta ước tính rằng bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác trong khoảng 120 năm kể từ bây giờ. Điều này là do các sự kiện giảm một nửa sẽ xảy ra bốn năm một lần, làm giảm nguồn cung BTC đi vào lưu thông bốn năm một lần.

  Khai thác Bitcoin vào năm 2009 so với khai thác vào năm 2021

  Tiền điện tử lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009 đã thưởng cho các thợ đào 50 bitcoin cho mỗi khối mà họ khai thác được. Điều này đã trở lại khi một người dùng có thể khai thác bitcoin bằng một chiếc máy tính xách tay cũ với một card đồ họa tồi tàn. Tại thời điểm này, bitcoin không có giá trị gì. Vì vậy, rất nhiều thợ mỏ đã quên tiền của họ hoặc bán chúng với giá rất rẻ. Sự phát triển giá của Bitcoin cho đến thời điểm này là một thời điểm thú vị.

  Vào năm 2021, ba sự kiện giảm một nửa kể từ khi tiền kỹ thuật số ra mắt đã chứng kiến ​​phần thưởng cho khối được khai thác giảm đáng kể. Lần giảm một nửa đầu tiên xảy ra vào năm 2012. Tại thời điểm này, phần thưởng cho một khối là 25, giảm một nửa. Lần giảm một nửa tiếp theo xảy ra vào năm 2016, làm giảm phần thưởng xuống còn 12,5. Lần giảm một nửa gần đây nhất đã xảy ra vào năm 2020, làm giảm số lượng bitcoin nhận được trên mỗi khối khai thác xuống còn 6,25.

  Phần thưởng sẽ tiếp tục giảm một nửa sau mỗi bốn năm cho đến khi tất cả 21 triệu BTC được khai thác. Mỗi lần giảm một nửa sẽ giảm một nửa phần thưởng cho các khối đã khai thác. Làm cho phần thưởng cho các khối khai thác nhỏ hơn, đồng thời tăng độ khó khai thác khi các thợ đào kêu lên để nhận phần thưởng cho các khối đã khai thác.

  Tăng trưởng BTC trong những năm qua

  Tiền điện tử tiên phong đã không thu hút quá nhiều sự chú ý cho đến khi xảy ra vụ phá sản trên Con đường tơ lụa. Trước khi Con đường tơ lụa ra mắt, BTC chỉ được sử dụng bởi những người tham gia vào nó cho công nghệ. Lợi nhuận không thực sự đáng kể vào thời điểm này. Những BTC trên Silk Road như một cách để mua bất cứ thứ gì theo đúng nghĩa đen, từ ma túy đến vũ khí, là điều thực sự khiến cơ quan thực thi pháp luật tập trung vào đồng tiền này.

  Bitcoin price chart from TradingView.com
  BTC bắt đầu tăng trưởng đáng kể trong năm 2017 | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

  Giá của BTC hầu như không thay đổi trong khoảng thời gian này, mặc dù mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó, nhờ sự phá sản của Con đường tơ lụa. Đợt tăng giá đáng chú ý nhất đã xảy ra trong năm 2017-2018. Đây là thời điểm rất nhiều nhà đầu tư đã nghe nói về bitcoin. Thị trường tăng giá đã đưa BTC lên vị trí hàng đầu như một tài sản mạnh để cạnh tranh.

  Vào năm 2021, ước tính có khoảng 10% dân số thế giới hiện tại đầu tư vào BTC hoặc altcoin. Con số hiện tại được ước tính từ 51 đến 52,4 triệu nhà đầu tư tiền điện tử trên thế giới. So với con số ước tính 2,9 đến 5,8 triệu trong năm 2017, đây là mức tăng trưởng vượt bậc.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất