More

  DeFi gaming: Một chất xúc tác để áp dụng chính thống tài chính phi tập trung

  Trò chơi đang trên đà thúc đẩy việc áp dụng nền tảng DeFi. Dưới đây là những phát triển mới nhất đang thúc đẩy mô hình kinh doanh chơi để kiếm tiền.

  Vài tháng qua đã chứng kiến ​​các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) thu được lượng người theo dõi đình đám trên bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng giá. Cuộc cách mạng tiền kỹ thuật số đó hiện đang chuyển sang ngành công nghiệp game, tạo ra sự giao thoa giữa DeFi và trải nghiệm chơi game mà các chuyên gia dự đoán sẽ đóng một vai trò to lớn trong thế hệ trò chơi tiếp theo.

  Các mã thông báo tập trung vào DeFi như Polkadot (DOT), Solana (SOL) và Chainlink (INK), đề cập đến một số mã, đã có những khoảnh khắc hưng phấn trên thị trường, đạt được sức hút lớn khi các phát triển lớn tiếp tục.

  Các nhà đầu tư và nhà đầu cơ sẽ mong đợi nhiều hơn nữa trong tương lai, với động thái táo bạo của Solana Foundation và Houbi Ventures là đầu tư vào các nền tảng trò chơi dựa trên blockchain giai đoạn đầu kết hợp DeFi vào hệ thống của họ.

  Mô hình chơi để kiếm tiền mới nổi được đánh giá là làm nổi bật những lợi ích của công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp trò chơi và hơn thế nữa. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số phát triển mới nhất trong không gian chơi game DeFi với cuộc thảo luận về những gì tương lai giữ cho lĩnh vực mới nổi này.

  Trò chơi đơn giản hóa DeFi

  DeFi Land, một trò chơi được thiết kế dưới dạng mô phỏng nông nghiệp đa chuỗi nhằm mang lại trải nghiệm tài chính phi tập trung được đánh bạc, vừa huy động được 4,1 triệu đô la trong một vòng gọi vốn có sự tham gia của hơn 40 nhà đầu tư.

  Được thành lập vào năm 2021, DeFi Land do tư nhân nắm giữ bởi một công ty có trụ sở chính tại Ấn Độ với trọng tâm chính là tạo ra các giải pháp giáo dục và giải trí cho người dùng muốn khám phá không gian DeFi.

  Mô phỏng nông nghiệp của DeFi Land được thiết kế với tất cả các tính năng mà bạn có thể tìm thấy trên nền tảng DeFi thông thường. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nền tảng DeFi, DeFi Land có một hệ sinh thái tương thích có khả năng chạy trên các nền tảng đã được thiết lập khác như Uniswap hoặc thậm chí là PancakeSwap của Binance Smart Chain.

  Cách tiếp cận này được thiết lập để giúp DeFi Land cho phép người dùng của mình truy cập vào các giao thức tạo thị trường tự động, trao đổi phi tập trung và các giao thức hàng đầu trên các mạng blockchain khác. Trên DeFi Land, mỗi tài sản kỹ thuật số được thể hiện dưới dạng một nhà máy. Ví dụ: mã thông báo SOL của Solana là một bông hoa hướng dương và stablecoin USDC là một cây ngô. Người dùng có thể trang trại các mã thông báo này và kiếm được phần trăm lợi nhuận hàng năm dưới dạng thu hoạch bội thu.

  Để giúp người dùng tìm hiểu thông tin chi tiết về DeFi dễ dàng hơn, DeFi Land có chế độ thực hành, nơi người dùng có thể tìm hiểu tất cả về DeFi bằng cách sử dụng tài sản giả khi chơi trong phiên bản có hướng dẫn của trò chơi.

  Brian Lee, giám đốc điều hành cấp cao tại Alameda Research – một trong những công ty đã tham gia vào vòng đầu tư của DeFi Land – nói rằng DeFi Land kết hợp “hai trong số những điều thú vị nhất đang xảy ra trong tiền điện tử hiện nay – chơi game và DeFi.”

  Huobi Ventures đặt cược lớn vào trò chơi DeFi

  Với làn sóng ngày càng tăng của vốn tổ chức đổ vào không gian DeFi, nhiều công ty đang bắt đầu chú ý nghiêm túc đến lĩnh vực này, và Huobi Ventures là một trong số đó.

  Chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, Huobi Ventures, vừa mới công bố quỹ 10 triệu đô la sẽ đầu tư vào các dự án giai đoạn đầu kết hợp trải nghiệm chơi game với các tính năng tài chính phi tập trung, tức là GameFi.

  Ngoài sự hỗ trợ tài chính từ Huobi Ventures, các công ty khởi nghiệp chấp nhận thử thách cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Huobi về mặt pháp lý và kỹ thuật cho dự án của họ, chưa kể đến hỗ trợ thương mại và PR.

  Giám đốc của Huobi Ventures, Unica Yin cho biết, “công nghệ blockchain có tiềm năng cách mạng hóa mô hình kinh doanh trò chơi và sẽ đóng vai trò cốt lõi trong thế hệ trò chơi tiếp theo.”

  Huobi Ventures cũng đã công bố một quỹ trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho các dự án DeFi, được cho là sẽ giúp Huobi thiết lập các hoạt động mua bán và sáp nhập chiến lược trong không gian blockchain và tiền điện tử.

  Mô hình chơi để kiếm tiền

  Ngoài các nhà đầu tư và nhà phát triển dự án thúc đẩy lò luyện chơi để kiếm tiền, các cộng đồng game thủ và những người yêu thích mã thông báo không thể bỏ qua (NFT) cũng đang tham gia cuộc cạnh tranh như đã thấy với những phát triển gần đây như Crypto Gaming United và Zebedee đang quản lý để đóng 5 triệu đô la và Các vòng tài trợ 11,5 triệu đô la, tương ứng.

  Crypto Gaming United – một công ty khởi nghiệp nhằm xây dựng một cộng đồng game thủ toàn cầu trong không gian chơi để kiếm tiền – đã huy động được 5 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống được đăng ký quá mức. Vòng này được dẫn dắt bởi các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Úc Mark Carnegie và Chrono.tech.

  Crypto Gaming United là một hội game thủ của các trò chơi dựa trên NFT với hơn 1.500 thành viên. Bang hội hoạt động trên nhiều nền tảng trò chơi, cung cấp cho người chơi sự giáo dục cũng như hiểu biết về tài chính về nền kinh tế kỹ thuật số. Nó kiếm tiền bằng cách chia doanh thu được tạo ra trong các nền tảng trò chơi được tài trợ với các thành viên của nó.

  Với trụ sở chính tại Singapore, guild chủ yếu có người chơi đến từ Nam Phi, Ấn Độ và Indonesia với chủ đề chung là những người chơi đến từ các nền kinh tế có thu nhập thấp. Do hầu hết người chơi không thể mua thiết bị chơi game và tài sản đắt tiền, các nhà tài trợ trong guild có thể cung cấp tài chính cho phép người chơi tạo ra doanh thu. Những người sáng lập hiệp hội cũng thừa nhận thực tế rằng Singapore là một quốc gia hướng tới tương lai về tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

  Carnegie lưu ý: “Tại Crypto Gaming United, chúng tôi đang khắc phục chi phí cần thiết cho việc nhập học để chơi, do đó cho phép người chơi tạo thu nhập thông qua việc khai thác trò chơi của họ.”

  Crypto Gaming United không phải là tổ chức duy nhất trong cuộc đua. Zebedee cũng tham gia vào hành động như đã thấy với kinh phí Series A thu về 11,5 triệu đô la.

  Zebedee cung cấp một bộ công cụ và sản phẩm cho phép các nhà phát triển tích hợp Bitcoin (BTC) vào trò chơi của họ đồng thời cho phép người chơi truy cập vào ví, công cụ phát trực tuyến và cơ sở hạ tầng trò chơi khác để cải thiện hiệu suất.

  Chơi game là một điểm tới hạn

  Mối quan hệ giữa lĩnh vực DeFi và ngành công nghiệp trò chơi là đôi bên cùng có lợi. Mặt khác, những game thủ dành hàng giờ và tiền bạc vô tận trên các nền tảng trò chơi giờ đây sẽ có thể kiếm tiền từ thời gian và tiến trình của họ. Các nền tảng DeFi và toàn bộ ngành công nghiệp nói chung cũng sẽ có một quy trình dễ dàng trong việc giới thiệu người dùng mới, do đó làm tăng mức độ áp dụng chính thống.

  Các chuyên gia đã dự đoán rằng xu hướng chơi để kiếm tiền sẽ tiếp tục làm mờ ranh giới giữa tài sản tài chính và đồ sưu tầm trong trò chơi từng được coi là vô giá trị. Điều này sẽ cho phép một thế hệ game thủ mới trao đổi tài sản trong trò chơi ngoài nền tảng trò chơi.

  Cơ chế DeFi giúp các nền tảng chơi game khác nhau có thể không chỉ làm cho trải nghiệm chơi game trở nên giải trí mà còn sinh lợi vì game thủ có thể kiếm tiền từ việc chơi đơn giản.

  Hiện tại, các trò chơi thu thập và giao dịch dựa trên blockchain như AXIE Infinity và Splinterlands chứng minh rằng mô hình kinh doanh chơi để kiếm tiền không chỉ có tiềm năng phá vỡ ngành công nghiệp trò chơi mà còn thay đổi cách người dùng học và tương tác với nền tảng DeFi.

  Bởi vì ngành công nghiệp trò chơi điện tử được định giá 175 tỷ đô la và không gian DeFi hiện chiếm gần 100 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa, sự giao nhau của cả hai ngành có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi thực sự.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất