More

  Đây là những lý do đằng sau Solana, Polkadot đạt được “tốc độ thoát”

  Không còn nghi ngờ gì nữa, Ethereum là người đi đầu trong việc đưa các hợp đồng thông minh và DeFi vào hệ sinh thái tiền điện tử, thiết lập vững chắc thứ hạng của nó là blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, cuối cùng, một số mạng thế hệ tiếp theo đã xuất hiện để tự duy trì việc giải quyết nhiều vấn đề mà blockchain cũ phải đối mặt.

  Mặc dù trước đây, nhiều token trên các blockchain này được gắn với hành động giá của Ether, nhưng có thể quan sát thấy rằng chúng đã thoát khỏi cái bóng của Ethereum để tạo ra các con đường của riêng mình đến mức cao mới mọi thời đại. Trong khi các dự án này rất phổ biến, các khả năng vốn có của chúng cũng có hiệu quả cạnh tranh với Ethereum.

  Nhà phân tích tiền điện tử Qiao Wang gần đây đã nhấn mạnh điều tương tự trên Twitter, nói rằng các hệ sinh thái như Solana, Polkadot và Polygon đã đạt đến “tốc độ thoát”.

  Sự thất bại chính của Ethereum đến từ sự phổ biến của chính nó. Do nhu cầu và lượng người dùng cao, hệ thống mạng thường xuyên bị tắc nghẽn, dẫn đến phí giao dịch tăng cao.

  Tất cả trên chuyến tàu cường điệu Solana


  Solana, được phát hành chỉ 18 tháng trước và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, là một trong những dự án hoạt động tốt nhất trong tháng 8. Tăng 246,8% định giá trong tháng qua, tài sản này đã phá vỡ các mức kháng cự để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và xuất hiện trong top 10.

  Phần lớn điều này có thể là do mạng lưới đã thâm nhập vào thế giới NFT có lợi nhuận. Solana gần đây đã ra mắt Học viện Degenerate Ape và nhu cầu của người tiêu dùng cao dẫn đến giá nội dung tăng vọt. Nó cũng đi sau cuộc biểu tình NFT của tháng 8, đạt doanh thu kỷ lục khoảng 900 triệu đô la.

  Hơn nữa, một số dự án cũng đang chuyển sang mạng đầy hứa hẹn để xây dựng các ứng dụng DeFi trên đó. Tổng giá trị của nó bị khóa trong DeFi gần đây đã vượt qua 2 tỷ đô la, trong tổng số 98 tỷ đô la. Bằng cách ưu tiên các hợp đồng thông minh, Solana đã có thể tận dụng không gian DeFi và NFT theo hướng có lợi cho nó.

  Mạng này cũng tự hào có tốc độ cao nhất hiện tại, có khả năng thực hiện 50.000 giao dịch mỗi giây, so với Ethereum’s 30. Hơn nữa, mạng này tuyên bố sẽ giải quyết ‘bộ ba khả năng mở rộng blockchain’ bằng cách sử dụng đồng thuận Proof-of History (PoH). Rõ ràng, điều này cho phép nó có tốc độ giao dịch, phân quyền và bảo mật cao.

  Mặt khác, Ethereum đang trên đường chuyển đổi sang Proof-of-Stake, đã được chạy trên PoW sử dụng nhiều năng lượng cho đến nay.

  Không cần phải nói, nhiều người trong cộng đồng đã được tiếp nhận những bước tiến như vậy trong sự phát triển. Trên thực tế, Santiment gần đây đã báo cáo rằng 10% tất cả các cuộc trò chuyện về tiền điện tử trên Twitter đều tập trung vào mạng.

  DOT theo xu hướng tăng


  Một trường hợp điển hình khác là Polkadot. Tokengốc DOT của mạng đã chứng kiến ​​sự tăng giá nhất quán trong năm, tăng hơn 1.100% về định giá kể từ mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 8 năm ngoái. Chỉ trong tháng trước, giá của nó đã tăng gần 80% chủ yếu nhờ vào các bản cập nhật trên hệ sinh thái của nó.

  Nhiều dự đoán đã bao quanh các cuộc đấu giá parachain sắp tới của giao thức đa phương thức, một trong những người ủng hộ chính cho hành động giá tích cực của nó. Thông qua những hành động này, các dự án DeFi sẽ cạnh tranh cho các phiếu bầu của cộng đồng để giành được một trong những vị trí giới hạn có sẵn để khởi chạy trên mạng. Số lượng các dự án muốn khởi chạy trên mạng là rất cao, dẫn đến sự gia tăng mức độ phổ biến của mạng.

  Là một phần của quá trình đấu giá, người dùng đặt cược token của họ để tài trợ bootstrap cho các dự án nhận được các vị trí này. Điều này đã làm tăng áp lực mua của Token, đồng thời giảm nguồn cung lưu hành, dẫn đến sự tăng giá.

  Nguồn: Polka Project

  Sự tăng trưởng về giao thức và cơ sở hạ tầng hỗ trợ trong năm qua là tương đối khó sánh kịp. Khi hệ thống tiếp tục triển khai các dự án mới thông qua các cuộc đấu giá, sự tăng trưởng này chỉ được kỳ vọng sẽ tiếp tục.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất