More

  Các doanh nghiệp chuyển tiền và tiền điện tử của Úc đối mặt với việc rút tiền từ ngân hàng, Ủy ban Thượng viện điều trần

  Ủy ban Thượng viện Úc đã nghe một số trường hợp các tổ chức tài chính từ chối hoặc chấm dứt các dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp chuyển tiền và tiền điện tử địa phương.

  Trong Ủy ban lựa chọn của Thượng viện về “Úc với tư cách là một Trung tâm Công nghệ và Tài chính” được tổ chức vào thứ Tư, hai sàn giao dịch tiền điện tử, Aus Merchant và Bitcoin Babe, đã làm chứng cho việc họ liên tục từ chối dịch vụ, thường mà không có lời giải thích nào được đưa ra bởi các tổ chức đã từ chối chúng.

  Mục đích của ủy ban là xem xét khuôn khổ chính sách liên bang về tiền điện tử và công nghệ blockchain trong nước.

  Michael Minassian, người đứng đầu khu vực của công ty thanh toán toàn cầu Nium, đã làm chứng rằng Úc là quốc gia duy nhất trong số 41 quốc gia khác đã từ chối ngân hàng cho các dịch vụ chuyển tiền của Nium.

  Người sáng lập Bitcoin Babe, Michaela Juric, nói với ủy ban rằng các dịch vụ ngân hàng của cô ấy đã bị chấm dứt 91 lần trong suốt lịch sử bảy năm kinh doanh nhỏ của cô ấy.

  Ủy ban cũng nghe nói rằng Juric và các thành viên gia đình đã bị từ chối các dịch vụ ngân hàng cá nhân, điều này ảnh hưởng đến khả năng thiết lập các tiện ích cơ bản của họ như dịch vụ internet, nước và điện, cũng như quỹ hưu trí tự quản lý và bảo hiểm.

  Hành vi chống cạnh tranh

  Juric cho biết rất ít hoặc không có lý do gì đã được đưa ra cho việc phá sản của cô ấy và lập trường “chống cạnh tranh” đang được các ngân hàng thực hiện vì nhận thấy mối đe dọa từ tiền điện tử đối với tài chính truyền thống.

  “Họ không thích rằng có sự cạnh tranh này xảy ra thông qua bitcoin và các loại tiền điện tử khác được đặt ra.”

  Trong bản đệ trình lên ủy ban, Juric nói rằng “không có cơ hội thảo luận” về việc cô ấy bị loại khỏi một số ngân hàng lớn nhất của đất nước bao gồm Commonwealth (CBA), Westpac và Bank of Queensland.

  Việc từ chối từ CBA là “đặc biệt tổn thương” đối với Juric, người nộp đơn cho biết cô ấy cũng bị xóa nợ cá nhân khỏi tất cả các tài khoản mà cô ấy nắm giữ với CBA. Điều này bao gồm một tài khoản mà cô ấy đã nắm giữ từ năm năm tuổi. Juric cho biết cô không còn có thể truy cập vào bất kỳ hồ sơ tài khoản ngân hàng nào hoặc mở tài khoản với CBA.

  Giám đốc điều hành Mitchell Travers của Aus Merchant đã cung cấp bằng chứng cho ủy ban tuyên bố rằng ông đã bị hạ giá bốn lần.

  Travers nói:

  “Theo như tôi biết thì đó là một thái độ tránh rủi ro, tránh rủi ro. Lý do là chúng tôi nằm ngoài phạm vi dịch vụ cho các ngân hàng này và chúng tôi không có cơ hội cung cấp các thủ tục thẩm định nâng cao.”

  Thượng nghị sĩ Andrew Bragg đã hỏi Travers rằng liệu đăng ký của công ty ông với cơ quan giám sát tài chính của đất nước Austrac có vô giá trị trong mắt ngân hàng hay không.

  “Đúng, chính xác. Juric cũng cho biết đăng ký Austrac của cô ấy không bao giờ được các ngân hàng cung cấp.”

  Bragg cho biết các ngân hàng đã nói với anh ấy lý do cấm các doanh nghiệp tiền điện tử là do “thiếu hoặc mức độ quy định thấp” trong ngành và hỏi liệu việc tăng quy định đối với thị trường tiền điện tử có loại bỏ các lý do của các ngân hàng hay không.

  “Chắc chắn đó là một khả năng,” Juric nói, người cũng nhấn mạnh tiềm năng cho các ngân hàng lớn mở rộng đường vào ngành và đe dọa các doanh nghiệp tiền điện tử nhỏ cũng như phá sản toàn bộ ngành.

  “Việc tăng cường quy định về phía lưu ký là rất quan trọng… về phía cấp phép, chúng tôi phải rất cẩn thận vì bản chất của công nghệ, nó có xu hướng phát triển hàng năm nếu không phải hàng tháng.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất