More

  Brian Brooks: Không phải mọi thứ trong tiền điện tử đều cần được kiểm soát

  Tóm tắt

  • Hội nghị SALT kết thúc vào ngày hôm nay.
  • Brian Brooks đã đặt câu hỏi về cách tiếp cận quy định của Hoa Kỳ trong một hội thảo về việc áp dụng tiền điện tử của tổ chức.

  Quy định về tiền điện tử đang ở thời điểm khó khăn ở Hoa Kỳ khi các công ty phàn nàn về việc thiếu các hướng dẫn rõ ràng.

  Sàn giao dịch hàng đầu Coinbase tuần trước đã lên tiếng về cuộc chiến mà họ đang gặp phải với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về một sản phẩm cho vay mà họ muốn tung ra. Về cơ bản, Ripple Labs đang tự bảo vệ mình trước một vụ kiện trị giá 1,3 tỷ đô la từ SEC về việc cung cấp mã thông báo XRP. Và các cơ quan quản lý tài chính lớn đang họp sau những cánh cửa đóng kín để quyết định cách đối phó với stablecoin.

  Brian Brooks, một cựu quản lý hàng đầu và là cựu cố vấn chung của Coinbase, cho rằng chúng ta đang tiếp cận mọi việc sai lầm, giống như chúng ta đang yêu cầu đứa trẻ bán nước chanh cho hàng xóm để xin giấy phép sức khỏe. “Đó là một câu hỏi kỳ lạ: Này, bạn đang làm gì đó. Hãy cho tôi biết bạn đang tuân thủ quy định nào.”

  Trong một hội thảo về việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức tại Hội nghị SALT, một sự kiện định kỳ 6 tháng một lần về tài chính và công nghệ toàn cầu, cựu Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ và Quyền kiểm soát tiền tệ đã tham khảo kinh nghiệm của chính mình:

  “Tôi không bắt đầu với quy định. Tôi bắt đầu với: ‘Hoạt động mà chúng tôi đang làm ở đây là gì, và những khía cạnh nào của nó phải được quy định?’ Và tôi không bắt đầu với giả định rằng mọi thứ đang diễn ra trong vùng đất tiền điện tử phải tuân theo quy định về ngân hàng hoặc chứng khoán.”

  Anh nói với khán giả.

  Đối với Brooks, các quy định là về việc giải quyết các vấn đề do mọi người đưa ra, nhưng tiền điện tử và công nghệ blockchain là về mã.

  Tất nhiên, điều đó đúng một nửa. Có những người đang phát triển mã đi vào các sản phẩm tiền điện tử. Cũng như có những người đứng sau các chính sách cẩu thả khuyến khích nhân viên của Bank of America đăng ký những tài khoản và dịch vụ mà họ không yêu cầu.

  Nhưng Brooks, một người tiến bộ về tiền điện tử, người đã nhiệt tình mở rộng cơ hội cho các công ty tài sản kỹ thuật số khi ở OCC, đã đưa ra một quan điểm lớn hơn rằng việc không trung gian có thể loại bỏ “sự sơ suất và gian lận và tự xử lý ra khỏi phương trình.” Do đó, những gì còn lại cần được quản lý là các quy tắc bù đắp tổn thất và thiết lập các tiêu chuẩn an ninh mạng.

  Brett Tejpaul, người phụ trách bán hàng, giao dịch và lưu ký cho Coinbase, cho biết trường hợp này mãi mãi là một số công ty dũng cảm bước vào khoảng trống quy định. Ông trích dẫn 25 năm làm ngân hàng đầu tư của mình với những công ty như Barclays và JP Morgan, nơi ông liên kết các nhà đầu tư tổ chức với các loại tài sản mới nổi. Ông nói: “Trong suốt những năm đó, quy định thường tuân theo sự đổi mới. Và do đó, không có thời điểm nào có thể hiểu rõ ràng về bối cảnh pháp lý đã tạo điều kiện cho thủ đô đến.”

  Giờ đây, công ty của anh ấy đang phải đối mặt với sự phản kháng gay gắt từ SEC, nơi mà họ cho biết sẽ kiện nó về chương trình Cho vay được đề xuất nhưng sẽ không giải thích lý do tại sao. Theo Tejpaul, Coinbase đã chỉ ra rằng theo truyền thống đã đi đúng hướng của các quy định, điều mà Brooks đã thiết lập khi đóng vai trò là cố vấn chung của sàn giao dịch.

  Brooks, người từng là người đứng đầu OCC dưới thời Tổng thống Trump, đã đổ lỗi cho những hạn chế thái quá đối với đảng Dân chủ. Ông chỉ ra lời khai của Chủ tịch SEC Gary Gensler trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ngày hôm qua, tuyên bố rằng Đảng Dân chủ “tin rằng mọi hoạt động liên quan đến giá trị phải tuân theo quy định của chứng khoán.”

  Các tham luận viên khác thường chia sẻ quan điểm của ông rằng các nhà quản lý và quan chức không nên cản trở sự đổi mới. Glenn Barber, người đứng đầu bộ phận bán hàng và phát triển kinh doanh của công ty lưu ký tiền điện tử Copper, cho biết: “Chúng tôi có cơ hội làm điều gì đó sẽ ảnh hưởng đến tương lai và duy trì những gì có thể là một lợi thế cạnh tranh rất đáng kể về mặt tài chính và cách thức chúng tôi làm mọi thứ với công nghệ — hoặc chúng tôi có thể đánh mất nó.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất