More

  Bạn sẽ nhận được bao nhiêu BTC nếu mỗi người nhận được một phần Bitcoin bằng nhau?

  Bitcoin vẫn là tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới. Tuy nhiên, khi tiền điện tử lần đầu tiên ra mắt, chỉ có một số ít người biết về nó. Điều này cho phép những người chấp nhận đầu tiên này tích lũy được nhiều BTC. Mang lại cho họ lợi thế so với các nhà đầu tư đến trong nhiều năm sau đó. Ngay cả ngày nay, hơn một thập kỷ sau, tỷ lệ dân số thế giới biết về bitcoin vẫn còn rất nhỏ so với tổng dân số.

  Tuy nhiên, hơn 18 triệu trong số 21 triệu bitcoin được tạo ra đã được khai thác và thuộc sở hữu của nhiều nhà đầu tư khác nhau. Chỉ để lại hơn 2,2 triệu bitcoin cho phần còn lại của thế giới bắt kịp. Vì dữ liệu đưa ra số lượng người biết về bitcoin dưới 10%, điều này vẫn có nghĩa là 7 tỷ người vẫn chưa tìm hiểu về bitcoin.

  Với dự báo khai thác bitcoin, bitcoin cuối cùng sẽ không được khai thác trong 100 năm nữa hoặc lâu hơn. Vì hầu hết BTC đang lưu hành đều đã có chủ, nên điều này khiến khoảng 7 tỷ người gặp bất lợi khi sở hữu tài sản kỹ thuật số. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một sự phân bổ bình đẳng cho mọi người trên hành tinh? Một cá nhân sẽ nhận được bao nhiêu BTC từ việc này?

  Phân phối Bitcoin một cách bình đẳng cho mọi người

  Chỉ có 21 triệu bitcoin được lưu hành. Với dân số thế giới hiện tại là 7,8 tỷ, điều này sẽ đặt con số là 0,0027 bitcoin cho mỗi người. Điều này không tính đến lượng BTC đã bị mất do quên khóa/mật khẩu hoặc thậm chí chủ sở hữu của đồng tiền chết. Hiện ước tính có khoảng 20% ​​nguồn cung bitcoin được cho là đã bị mất vĩnh viễn. Vì vậy, tính đến điều này sẽ kéo con số xuống thấp hơn nữa.

  Tiền điện tử thường được giới thiệu bởi những người theo chủ nghĩa tối đa như một cách để giải quyết sự bất bình đẳng. Tuy nhiên, sự bất bình đẳng vẫn tồn tại trong thế giới tiền điện tử. Nó không chỉ là vấn đề cơ hội mà còn là vấn đề của con người để tận dụng cơ hội đã nói.

  Dữ liệu cho thấy số người trên thế giới có quyền truy cập Internet là 4,66 tỷ. Điều này có nghĩa là chỉ có khoảng 59,5% dân số thế giới có thể truy cập internet, điều cần thiết để có thể mua và sở hữu bitcoin.

  Một điểm dữ liệu thú vị khác là số người trên thế giới có quyền sử dụng điện thoại thông minh Hiện nay, chưa đến một nửa thế giới có quyền sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy, đối với khoảng một nửa thế giới, thậm chí nghe nói về bitcoin là không đủ. Có quyền truy cập vào các thiết bị để mua và giữ tiền của họ là một vấn đề.

  Bitcoin price chart from TradingView.com

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất