More

  Ủy viên CFTC làm rõ việc Ethereum có bảo mật hay không

  Ethereum bảo mật hay không? Cuộc tranh luận này đã nổ ra từ lâu, mặc dù các nhà chức trách đã có phản ứng tích cực đối với Ethereum trong quá khứ. Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận gần đây trên Twitter, ủy viên CFTC đã làm rõ vấn đề vào ngày 14 tháng 8. Để trả lời câu hỏi từ Jeremy Hogan – một luật sư và người có ảnh hưởng về tiền điện tử, người đã yêu cầu Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để trả lời liệu bảo mật Ethereum có rõ ràng hay không?

  Hợp đồng tương lai về chứng khoán nằm trong cả quyền tài phán của SEC và @ CFTC. Hợp đồng tương lai về một hàng hóa thuần túy chỉ thuộc thẩm quyền của CFTC. Hiện có một hợp đồng tương lai trên #ETH. Nó chỉ theo mục đích của CFTC mà làm cho ETH trở thành một mặt hàng không bảo mật


  Thay vào đó, Brian Quintenz – Ủy viên CFTC đã trả lời lại bằng cách làm rõ tình trạng bảo mật của Ethereum và cũng đưa ra phạm vi thông tin về các khu vực pháp lý của cả Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC). Ông Quintenz nói rằng vì có một hợp đồng tương lai trên Ether – mã thông báo gốc của blockchain Ethereum, nó nằm trong mục đích của CFTC và nó không phải là hàng hóa bảo mật.

  Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một quan chức hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ làm rõ tình trạng bảo mật của Ethereum. William Hinman của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp của cơ quan cho biết trở lại vào ngày 14 tháng 6 năm 2018 rằng Ether không nên được điều chỉnh theo cách giống như cổ phiếu và trái phiếu bằng cách lưu ý rằng “Dựa trên sự hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của ether, mạng Ethereum, và cấu trúc phi tập trung của nó, các ưu đãi và bán ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán.”

  Một Chủ tịch SEC khác, Jay Clayton cũng đã đưa ra tuyên bố tương tự vào ngày 9 tháng 11 năm 2017 nói rằng “Khi bạn rời khỏi bitcoin hoặc Ethereum, và bạn tham gia vào các mã thông báo, các dấu hiệu nhận biết trở nên khá rõ ràng.” Rõ ràng là Ethereum an toàn khỏi việc phân loại chứng khoán và do đó đã thắt chặt quy định về việc sử dụng và bán nó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất