More

  Úc đánh giá lại luật cho ví tiền điện tử trên Apple và Google

  Chính phủ Úc cho biết họ đang xem xét các luật mới cho các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử được quản lý nhiều hơn từ các công ty công nghệ lớn như Apple và Google.

  Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết chính phủ sẽ “cân nhắc cẩn thận” các khuyến nghị xuất phát từ một báo cáo về dịch vụ ví kỹ thuật số. Báo cáo đề xuất liệu hệ thống thanh toán có theo kịp với tiến bộ công nghệ và nhu cầu sản phẩm hay không.

  Apple Pay, Google Pay và WeChat Pay là ba trong số các dịch vụ dưới sự giám sát của chính phủ. Tuy nhiên, những dịch vụ này đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm gần đây, chúng không thực sự được coi là hệ thống thanh toán. Điều này đặt chúng nằm ngoài phạm vi của các quy định hiện hành.

  Lo sợ về sự tiếp quản của Thung lũng Silicon, Thủ quỹ nói,

  “Cuối cùng, nếu chúng ta không làm gì để cải cách khuôn khổ hiện tại, thì chỉ riêng Thung lũng Silicon sẽ quyết định tương lai của hệ thống thanh toán của chúng ta, một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng kinh tế của chúng ta.”

  Báo cáo từ chính phủ Úc khuyến nghị các công ty công nghệ này được liệt kê là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để làm rõ tình trạng pháp lý. Ngoài ra, nó khuyến nghị phát triển một kế hoạch chiến lược cho một khuôn khổ duy nhất để cấp phép các hệ thống thanh toán.

  Các thành viên của cộng đồng blockchain Úc đã nói với các nhà lãnh đạo của họ rằng đất nước đang trì trệ trong không gian tiền điện tử và kỹ thuật số, nhấn mạnh sự thiếu hướng dẫn trong ngành. Tuy nhiên, các ngân hàng Úc đã báo cáo sự gia tăng thanh toán thông qua ví kỹ thuật số.

  Các quy định về tiền điện tử đang gia tăng

  Hiện tại, các nhà lãnh đạo toàn cầu đang gấp rút tìm kiếm các giải pháp cho hệ thống giao dịch và thanh toán kỹ thuật số, có thể là ví kỹ thuật số hoặc dịch vụ tiền điện tử.

  Chủ đề nóng của mùa hè đến khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng có thể thay đổi đáng kể ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đưa ra định nghĩa về nhà môi giới để hầu hết các tác nhân trong không gian tiền điện tử rơi vào cùng một khung báo cáo. Cho đến nay, không có sửa đổi lớn nào được thông qua

  Tuy nhiên, không chỉ Hoa Kỳ tìm cách áp đặt nhiều quy định hơn trong không gian thanh toán kỹ thuật số. Tuần trước, chính phủ Nhật Bản cho biết họ đang xem xét các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử để bảo vệ người tiêu dùng. Trước đó, cả Brazil và Nam Phi đều đưa ra những bình luận tương tự dưới chiêu bài bảo vệ người tiêu dùng.

  Mặc dù có thể có lợi cho các quy định chặt chẽ hơn đối với những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Google, nhưng các quy định sâu rộng bao gồm tiền điện tử có thể làm hỏng không gian.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất