More

  Tội phạm web đen đã xây dựng một công cụ kiểm tra Bitcoin bẩn

  Tóm tắt

  • Antinalysis làm cho phân tích blockchain liên quan đến tội phạm lần đầu tiên có sẵn cho công chúng.
  • Nhưng nó không hiệu quả, theo Tom Robinson, đồng sáng lập của Elliptic, công ty cung cấp các công cụ phân tích cho các sàn giao dịch tiền điện tử.


  Một công cụ mới được phát hiện trên dark web cho phép bọn tội phạm kiểm tra mức độ sạch của Bitcoin.

  Theo phân tích của Tom Robinson, người đồng sáng lập công ty điều tra blockchain Elliptic có trụ sở tại London, công cụ này có tên là Antinalysis, được xây dựng bởi một quản trị viên của thị trường darknet để giúp các thương gia của họ rửa Bitcoin.

  Sau khi một ví được liên kết với Antinalysis, công cụ này sẽ phân tích nguồn gốc của Bitcoin mà nó nắm giữ và mức độ rủi ro khi nắm giữ nó.


  Bitcoin kiếm được từ các thị trường darknet, ransomware và trộm cắp được coi là “rủi ro cực cao”, trong khi Bitcoin từ các sàn giao dịch và tiền mới khai thác được phân loại là tài sản “không có rủi ro”.

  Đánh giá giúp bọn tội phạm tìm ra khả năng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ gắn cờ tiền điện tử của họ là tiền thu được của tội phạm, Robinson viết. Elliptic cung cấp các công cụ này cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Antinalysis chạy trên Tor, một trình duyệt web hướng đến quyền riêng tư cho phép truy cập vào dark web. Chi phí khoảng $ 3 để tạo một báo cáo rủi ro.

  Elliptic đã thử nghiệm công cụ này và nhận thấy rằng công cụ này kém trong việc phát hiện các liên kết đến các thị trường web tối lớn. Robinson nói: “Điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên – việc cung cấp phân tích blockchain chính xác đòi hỏi đầu tư đáng kể vào công nghệ và thu thập dữ liệu trong một thời gian dài.

  Phân tích công cụ của chuyên gia bảo mật Brian Krebs cho thấy kết quả do Antinalysis cung cấp giống với kết quả do AMLBot, một phần mềm phát hiện chống rửa tiền cung cấp. Điều đó cho thấy bọn tội phạm đã xây dựng công cụ này trên API AMLBot, Robinson nói.

  Robinson xác định người tạo ra Antinalysis là một trong những nhà phát triển của Incognito Market, một thị trường web đen chuyên về ma tuý. Ra mắt vào cuối năm 2020, Thị trường ẩn danh chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Monero tập trung vào quyền riêng tư.

  Robinson cho biết sự ra mắt của Antinalysis cho thấy tội phạm khó khăn như thế nào để rút tiền thu được từ Bitcoin của họ, nhưng nó cũng lần đầu tiên cung cấp cho công chúng các phân tích blockchain theo định hướng tội phạm.

  Rốt cuộc, 3 đô la không là gì đối với tội phạm rửa hàng trăm nghìn đô la. Nhưng việc trả tiền cho dịch vụ này có thể khiến lông mày bị phát hiện nếu bị phát hiện.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất