More

  Thị trường Bitcoin, Ethereum không bị ảnh hưởng bởi cuộc thảo luận về thuế tiền điện tử trong đại hội

  Tóm tắt

  • Thượng viện được thiết lập để bỏ phiếu về các sửa đổi đối với điều khoản thuế tiền điện tử.
  • Đợt hard fork ở London của Ethereum đã làm giảm tỷ lệ lạm phát ETH.
  • Thị trường hiện đang trong màu xanh lá cây.


  Tất cả các cuộc thảo luận ngày hôm nay là về việc đấu tranh sửa đổi đối với yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng đang được thông qua Quốc hội.

  Những người ủng hộ ngành nói rằng một sửa đổi – được Nhà Trắng ủng hộ – có thể khiến các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và mạng lưới chứng minh cổ phần như Solana và Cardano bị diệt vong. Và nếu không có sửa đổi nào được thông qua, điều này khó xảy ra, thì Bitcoin cũng có thể gặp rắc rối.

  Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử dường như không được chú ý.

  Giá của Bitcoin đã tăng gần 4% trong ngày qua, cũng như Ethereum – loại tiền tệ trao đổi được lựa chọn cho các giao thức DeFi cho phép các khoản vay, giao dịch quyền chọn và hoán đổi mà không cần trung gian tài chính.

  Họ không đơn độc. Vốn hóa thị trường tiền điện tử nói chung đã nhích lên 4%, vượt qua mốc 1,8 nghìn tỷ đô la. Theo dữ liệu từ CoinGecko, chỉ có một tài sản trong top 25, Terra, đang ở trong màu đỏ cho đến hôm nay, và nó có thể được tha thứ vì đã giảm hai phần mười phần trăm sau khi tăng 32% trong tuần này.

  Nếu thị trường có vẻ khó hiểu, đó là bởi vì họ đang phản ứng với các tín hiệu hỗn hợp (chưa kể đến hàng chục biến số ít hiển thị khác).

  Mặt khác, dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la đang được tranh luận tại Thượng viện. Để thanh toán cho các đề xuất ước tính 28 tỷ đô la, các tác giả của dự luật đã bao gồm một điều khoản sẽ sửa đổi các yêu cầu báo cáo thuế đối với những người xử lý tài sản kỹ thuật số. Các luật sư trong ngành cho rằng ngôn ngữ của dự luật đủ rộng để nó có thể yêu cầu những người khai thác Bitcoin cũng như những người làm việc để xác thực các giao dịch trên các mạng blockchain khác gửi biểu mẫu 1099 cho IRS thay mặt cho người dùng có giao dịch mà họ đang xác thực (chính họ sẽ được yêu cầu nộp các biểu mẫu đó cho IRS). Các nhà phát triển giao thức DeFi, các nhà khai thác Bitcoin Lightning Network và các nhà cung cấp ví cũng có thể bị liên lụy.

  Mặc dù mục đích rõ ràng của dự luật là để đảm bảo các thành viên trong hệ sinh thái blockchain đang trả phần thuế hợp lý của họ, một số người cho rằng mức độ yêu cầu Biết-Của-Bạn-Khách hàng này gần như không thể tuân thủ và do đó tạo thành một lệnh cấm trên thực tế đối với một số các hoạt động tiền điện tử.

  Một bản sửa đổi do các Thượng nghị sĩ Wyden, Lummis và Toomey đệ trình hôm thứ Tư đã giúp giải tỏa những người chỉ trích điều khoản, bằng cách làm rõ rằng các tác nhân không giám sát như thợ mỏ, người xác thực, nhà phát triển và nhà cung cấp ví sẽ được miễn trừ. Tuy nhiên, khoản cứu trợ đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do một bản sửa đổi đối thủ được Thượng nghị sĩ Portman và Warner đệ trình hôm thứ Năm — và được Nhà Trắng xác nhận — chỉ miễn trừ rõ ràng cho những người khai thác bằng chứng công việc và nhà phát triển ví.

  Cân bằng với điều đó là một sự kiện tăng giá hơn đối với Ethereum và các ứng dụng chạy trên nó. London Hard Fork, một bản nâng cấp mạng đã hoạt động vào ngày hôm qua, bao gồm một sự thay đổi mã làm giảm sự tăng trưởng của nguồn cung ETH bằng cách tính phí cho mỗi giao dịch và sau đó loại bỏ chúng khỏi lưu thông.

  Thông qua sự thay đổi mã, được gọi là EIP-1559, gần 6.000 ETH (hơn 17 triệu đô la) đã bị đốt cháy. Sức ép về nguồn cung đã giúp thúc đẩy nhu cầu tăng lên. Giá ETH hiện đang dao động trên 2.900 đô la và có nguy cơ phá vỡ trên 3.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5.

  Một số người nói rằng tiền điện tử giống như đi tàu lượn siêu tốc. Bạn có thể quản lý để lên và xuống cùng một lúc ở đâu?

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất