More

  Thị tăng giá so với tất cả tỷ lệ Bitcoin phá vỡ ngưỡng $40K, FUD phối hợp nhịp đập?

  Bitcoin đang ở mức thoải mái ở phía bắc 40.000 đô la sau khi một cuộc biểu tình đẩy nó vượt qua mốc kháng cự quan trọng này. Đồng tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường thậm chí đã vượt qua mức 42.000 đô la, trong nỗ lực vững chắc nhất của nó để lấy lại mức cao mới kể từ vụ sụp đổ của tháng 5.

  Bitcoin BTC BTCUSD
  Bitcoin BTC BTCUSD
  BTC đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

  Đà tăng đã được duy trì trong tuần qua, giá của BTC ghi nhận lợi nhuận 24% trong giai đoạn này với chỉ số sợ hãi và tham lam ở phía tham lam sau nhiều tháng sợ hãi tột độ. Dan Tapiero, người sáng lập và Giám đốc điều hành của 10T Holdings, lưu ý rằng việc đạt được mức tăng là rất khó.

  Bitcoin, tiền điện tử và toàn bộ ngành công nghiệp đã và đang nhận được các cuộc tấn công từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là từ Hoa Kỳ và Trung Quốc. Những quốc gia này dường như hiếm khi đồng ý về một điều gì đó, Bitcoin là ngoại lệ. Tapiero nói:

  Không thể nhớ khoảng thời gian có rất nhiều cuộc tấn công chống lại Bitcoin và tiền điện tử. Từ mọi góc độ… thuế, quy định, chính trị, v.v. Hành động giá cực kỳ tốt khi đối mặt với nhiều tin xấu là rất lạc quan. Bitcoin không quan tâm. HODL, hãy dài dòng hoặc tránh xa.

  Ngay cả những hành động hợp pháp nhất cũng đã nhận được sự thù hận nhất định từ các tổ chức tài chính truyền thống. Tuân theo Luật Bitcoin của El Salvador, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo các quốc gia khác rằng tiền điện tử “không phù hợp với tư cách là đấu thầu hợp pháp”.

  Quốc gia Trung Mỹ đang đàm phán một khoản vay với các tổ chức tài chính. Các cuộc đàm phán dường như trở nên căng thẳng khi Bitcoin được cấp tư cách đấu thầu hợp pháp. Trong một blog chính thức, IMF đã giải thích rằng biện pháp này có thể có “tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự ổn định kinh tế và tài chính” như thế nào.

  Do đó, các tổ chức tài chính dường như đang gửi đi một thông điệp, các biện pháp tương tự của các quốc gia khác có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ với IMF. Quốc gia theo sau El Salvador đang áp dụng một loại tiền tệ mà theo IMF, chủ yếu được sử dụng để “rửa tiền bất chính, tài trợ cho khủng bố và trốn thuế”. Tapiero đã thêm:

  BTC một trong những phát minh vĩ đại của 50-100 năm qua. Toán học và khoa học khó đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là khi nó làm đảo lộn trật tự xã hội hiện có. Hoa Kỳ nên đón nhận công nghệ mới. Sợ hãi nó sẽ chỉ dẫn đến thất bại và suy tàn.

  Bitcoin đã thắng trong tuần, nhưng cuộc chiến vẫn tiếp tục

  Câu chuyện chính đã thúc đẩy Bitcoin lên mức cao mới là khả năng trở thành hàng rào chống lại lạm phát của nó. Nhiều công ty đã mua lại tiền điện tử để tự bảo vệ mình trong bối cảnh kinh tế lạm phát. Câu chuyện đó dường như đang bị tấn công.

  Ở châu Á, Trung Quốc đã cấm khai thác BTC và đã gây thêm áp lực trong nỗ lực ngăn chặn bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử với mạng lưới tài chính của họ. Các chuyên gia suy đoán rằng gã khổng lồ châu Á có thể đang cố gắng ngăn chặn tham nhũng, ngăn dòng vốn chảy ra khỏi đất nước và dọn sạch tiền cho việc triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đồng Nhân dân tệ.

  Ở Mỹ, triển vọng dường như cũng ảm đạm không kém, vì hai dự luật có thể thay đổi hoàn toàn động lực trong thị trường Bitcoin và tiền điện tử. Như Bitcoinist đã báo cáo, Đạo luật Bảo vệ Nhà đầu tư và Cấu trúc Thị trường Tài sản Kỹ thuật số đã được Đại diện Don Beyer (D) và dự luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng đưa ra. Cả hai đều đã trở thành chủ đề tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử.

  Dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ sẽ mở rộng định nghĩa của mã số thuế về “người môi giới”. Như Jake Chervinsky, Cố vấn chung tại Compound Labs cho biết điều này có thể bao gồm “gần như mọi tác nhân kinh tế” trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ, ngay cả những người khai thác Proof-of-Work và Proof-of-Stake và những người tham gia thị trường DeFi. Chervinsky nói:

  Bộ luật Thuế yêu cầu các nhà môi giới tuân thủ các yêu cầu báo cáo IRS. Quan trọng nhất, họ phải cung cấp Biểu mẫu 1099 cho khách hàng của mình và nộp chúng cho IRS. Để điền vào Biểu mẫu 1099s, các nhà môi giới phải thu thập dữ liệu khách hàng bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, v.v.

  Chuyên gia pháp lý nhấn mạnh rằng dự luật có thể gây tổn hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách buộc nó phải tuân thủ các quy định này. Không giống như những lần trước, dự luật lần này “được Quốc hội thông qua nhanh chóng” và “có khả năng cao sẽ được thông qua”. Chervinsky tin rằng luật này có thể là một mối đe dọa hiện hữu đối với lĩnh vực dựa trên Bitcoin và tiền điện tử.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất