More

  Tại sao Fantom CBDC có thể thay đổi cuộc chơi

  Vào tháng 1 năm 2021, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã khảo sát 65 ngân hàng trung ương khác nhau đại diện cho khoảng 91% nền kinh tế toàn cầu. Và đoán xem, 56 trong số 65 ngân hàng trung ương đó đang nghiên cứu hoặc phát triển và thử nghiệm các giải pháp CBDC.

  CBDC là gì và điều gì làm cho Fantom CBDC trở nên độc đáo


  Đồng tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương phát hành hoặc CBDC, như tên cho thấy, là một loại tiền kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương kiểm soát và phát hành. Chúng tôi đã có các loại tiền tệ tiền xu giấy và các loại tiền ổn định dựa trên blockchain. Vậy tại sao chúng ta cần CBDC?

  Tiền điện tử và stablecoin có một số lợi ích so với tiền mặt, bao gồm giao dịch nhanh hơn, phân quyền, bảo mật mạnh mẽ và hơn thế nữa. Các chính phủ trên toàn cầu muốn cung cấp các loại tiền kỹ thuật số với các lợi ích tương tự như tiền điện tử trong khi vẫn duy trì sự kiểm soát của họ để đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính.

  Đây là nơi CBDC đi vào hình ảnh. Tóm lại, CBDC là tốt nhất của cả hai thế giới – chúng cung cấp các lợi ích của blockchain trong khi cung cấp bảo vệ người tiêu dùng. Quan trọng nhất, người dùng không cần phải chuyển đổi sang mạng tiền điện tử. Các CBDC được tích hợp vào cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện có.

  Những điều bạn cần biết về Fantom CBDC


  Fantom CBDC cực kỳ nhanh chóng, bảo mật cấp ngân hàng, có chi phí giao dịch gần như bằng 0 và quan trọng nhất là có thể xử lý khối lượng giao dịch cao. Hơn nữa, Fantom định tuyến các giao dịch dựa trên sở thích của khách hàng.

  Điều này ngụ ý Fantom có ​​thể định tuyến các giao dịch thông qua một chuỗi công khai hoặc một mạng riêng gồm các nút an toàn. Đối với mô hình CBDC của họ, Fantom có ​​một cách tiếp cận kết hợp mà Ngân hàng Trung ương Anh xác nhận. Trong mô hình kết hợp này, Fantom cung cấp cả giải pháp CBDC bán lẻ và bán buôn.

  Về phía bán buôn, các ngân hàng thương mại mở tài khoản trực tiếp với các ngân hàng quốc gia. Trong khi ở khía cạnh bán lẻ, các ngân hàng thương mại đóng vai trò trung gian giữa khách hàng, các ngân hàng khác và Ngân hàng Trung ương. Nhờ đó, Fantom tránh được sự mất trung gian của các ngân hàng thương mại, cung cấp giải pháp đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên liên quan – khách hàng, ngân hàng thương mại và ngân hàng trung ương.

  Nói tóm lại, mô hình CBDC kết hợp của Fantom bảo tồn các cơ sở hạ tầng ngân hàng cần thiết đồng thời nâng cao chúng bằng công nghệ blockchain. Fantom CBDC nổi bật vì nó cung cấp các lợi ích bổ sung ngoài những ưu điểm tiêu chuẩn của giải pháp CBDC.

  Ưu điểm của Fantom CBDC Đối với Bán lẻ – Cá nhân và Doanh nghiệp nhỏ

  • Chi phí giao dịch thấp hơn: Fantom có ​​phí giao dịch gần như bằng không. Có, nó chỉ tính phí một phần nhỏ của một giao dịch. Chi phí giao dịch thấp hơn như vậy và việc loại bỏ go-betweens cho phép các ngân hàng triển khai các dịch vụ tài chính vi mô như cho vay vi mô và tín dụng vi mô với chi phí thấp hơn mà nếu không sẽ quá đắt.
  • Giải quyết giao dịch ngay lập tức: Fantom giải quyết các giao dịch trong thời gian thực và cung cấp dịch vụ 24/7.
  • Thanh toán không tiếp xúc và bao gồm tài chính: Fantom CBDC có thể được truy cập bằng ví di động, cho phép thanh toán không tiếp xúc. Chức năng ví điện thoại di động hơn nữa cho phép các ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không có ngân hàng.
  • Chính sách thuế và VAT được xây dựng sẵn: Các chính sách thuế và VAT có thể được viết bằng mã trên blockchain Fantom. Người bán không còn phải lo lắng về công việc hành chính thủ công vì Fantom tự động hóa các khoản thuế và khấu trừ VAT.


  Ưu điểm của Fantom CBDC đối với cấp bán buôn – Ngân hàng và doanh nghiệp lớn

  • Các khoản thanh toán liên ngân hàng được giải quyết nhanh chóng: Với Fantom CBDC, các khoản thanh toán và giải phóng mặt bằng được thu gọn thành một quy trình duy nhất, cho phép các ngân hàng giải quyết các giao dịch một cách nhanh chóng.
  • Phân phối nhanh các gói kích thích: Không giống như các phương pháp hiện có, Fantom CBDC cho phép chính phủ giảm trực thăng dễ dàng và nhanh chóng (đẩy một lượng đáng kể các đơn vị tiền tệ mới vào lưu thông) hoặc cung cấp các khoản thanh toán kích thích.
  • Chống Rửa tiền và Tài trợ Khủng bố: Mọi đơn vị CBDC của Fantom đều có thể dễ dàng theo dõi, hỗ trợ luật Chống Rửa tiền (AML) và Chống Tài trợ cho Khủng bố (CFT).
  • Thúc đẩy chủ quyền kinh tế và bảo vệ quyền riêng tư: Hệ thống Fantom CBDC bao gồm ID kỹ thuật số, hạn chế việc sử dụng ngoại tệ trên tiền tệ quốc gia, thúc đẩy chủ quyền kinh tế và bảo vệ quyền riêng tư.


  Điểm mấu chốt


  Fantom CBDC nổi bật so với các giải pháp CBDC khác nhờ mô hình kết hợp của nó và khả năng công nghệ vượt trội của mạng bên dưới. Nó mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng cũng như các ngân hàng. Từ xử lý giao dịch nhanh chóng đến phân phối nhanh chóng các gói kích thích, Fantom CBDC đều có thể thực hiện tất cả.

  Sau khi Fantom trình bày thành công các giải pháp CBDC của mình cho Sáng kiến ​​Toàn cầu về Tiền tệ Kỹ thuật số Stanford vào tháng 3 năm 2021, Fantom CBDC hiện đang trong giai đoạn triển khai. Chính xác hơn, mạng lưới Fantom đã hoàn thành kế hoạch triển khai để triển khai các giải pháp CBDC của họ cho các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Để cập nhật các thông báo mới nhất của Fantom, hãy theo dõi blog và Twitter của họ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất