More

  Tại sao Bitcoin ETF mà SEC có thể phê duyệt là “kém chất lượng”

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã gợi ý về khả năng cuối cùng phê duyệt Quỹ giao dịch Bitcoin Exchange (ETF) tại một bài phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh bảo mật Aspen. ETF đã là một trong những “Chén Thánh” cho thị trường tiền điện tử và, tương tự như đối tượng huyền thoại, nhiều người đã theo đuổi nó mà không hề may mắn.

  Tuy nhiên, Chủ tịch SEC thừa nhận sự cần thiết của các nhà đầu tư để tiếp xúc với một thị trường mà ông cho là “rất bất thường”. Mặc dù ETF Bitcoin được hỗ trợ bởi BTC vật lý đã bị cơ quan quản lý loại trừ, một ETF dựa trên phái sinh có thể được chấp thuận do tiềm năng cung cấp cho các nhà đầu tư “sự bảo vệ đáng kể”.

  ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ phải sử dụng các công cụ phái sinh được cung cấp bởi Chicago Mercantile Exchange (CME). Những điều này được quy định bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), bản thân ETF sẽ được điều chỉnh bởi SEC. Do đó, sản phẩm sẽ chịu sự giám sát của hai cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

  Gensler cho biết, Đạo luật 40 cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư đáng kể. Với những biện pháp bảo vệ quan trọng này, tôi mong nhân viên xem xét các hồ sơ như vậy, đặc biệt nếu những hồ sơ đó chỉ giới hạn trong các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch CME này.

  Một vài ngày sau những nhận xét này, thị trường đã phản ứng và nhiều người chơi đã nộp đơn kiến ​​nghị ETF BTC tương lai của họ lên Ủy ban. Chuyên gia James Seyffart của Bloomberg Intelligence (BI) đã ghi nhận hơn 20 ETF dựa trên tiền điện tử được gửi đến SEC nhưng không nhận được phản hồi dứt điểm, như được thấy bên dưới.

  Bitcoin BTC BTCUSD
  Bitcoin BTC BTCUSD
  Nguồn: James Seyffart Bloomberg Intelligence qua Twitter

  Các nhà phân tích Eric Balchunas và Seyffart của BI’s ETF đã nhận xét về cách ETF dựa trên phái sinh sẽ là một công cụ không hiệu quả cho các nhà đầu tư để tiếp xúc với Bitcoin. Trong một ghi chú có tên “Hậu quả không mong muốn của ETF Bitcoin tương lai”, các chuyên gia cho biết:

  (BTC Futures ETF) nếu được SEC chấp thuận, có thể khiến các nhà đầu tư mất 5-10 điểm phần trăm lợi nhuận hàng năm bằng cách luân phiên các hợp đồng từ tháng này sang tháng tiếp theo, có khả năng hạn chế sự hấp dẫn của họ. Tưởng rằng một ETF được hỗ trợ vật lý sẽ theo dõi Bitcoin chặt chẽ hơn, SEC dường như tin rằng chi phí cuộn là đáng giá để bảo vệ nhà đầu tư bổ sung (…).

  Sự phơi bày của Bitcoin với một mức giá, SEC có quan tâm đến các nhà đầu tư?

  ETF BTC đã được coi là một chất xúc tác tiềm năng có thể mang lại nguồn vốn mới vào thị trường tiền điện tử. Nhưng như Balchunas đã đề cập thông qua tài khoản Twitter của mình, những sản phẩm này sẽ có sức hút gần như tương tự như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

  Hơn nữa, sản phẩm tài chính của Hợp đồng tương lai BTC có thể đắt hơn đáng kể so với GBTC và BTC ETF được hỗ trợ về mặt vật lý. Balchunas đã thêm:

  (…) Trong khi đó là chi phí cuộn trung bình, chúng (hợp đồng tương lai BTC) có thể cao hơn nhiều tùy thuộc vào thời kỳ, ví dụ như 12 tháng trước, chúng là 45%! Tất cả đã nói với Horizons Bitcoin Front Month Rolling Futures Index ER đã tụt lại bitcoin 76 điểm trong hơn 4 năm qua.

  Bitcoin BTC BTCUSD
  Bitcoin BTC BTCUSD
  Nguồn: Eric Balchunas Bloomberg Intelligence qua Twitter

  Theo chuyên gia, quá trình triển khai các sản phẩm phái sinh này sẽ gây ra nhiều phức tạp hơn cho các nhà đầu tư. Khi so sánh lợi thế của hợp đồng tương lai và BTC ETF được hỗ trợ vật lý, thì hợp đồng sau có vẻ là lựa chọn tốt hơn để bảo vệ các nhà đầu tư.

  Seyffart tuyên bố rằng SEC Hoa Kỳ và Chủ tịch của nó đã “mất rừng cho cây một chút khi nói đến” ETF Bitcoin. Điều này có thể tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu tư đầu tư vào sản phẩm này nếu bất kỳ kiến ​​nghị nào của BTC Futures được chấp thuận. Chuyên gia nói thêm:

  ETF dựa trên hợp đồng tương lai có độ lùi / liên tục và cung cấp khả năng tiếp xúc không hiệu quả với Bitcoin. Nói một cách đơn giản, nó sẽ là một sản phẩm kém hơn so với một ETF Bitcoin giao ngay

  Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $ 45,192 với mức lỗ 1,4% trong biểu đồ hàng ngày. Tiền điện tử đã trải qua một đợt thoái lui nhỏ so với mức cao hàng tuần của nó và có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 43.500 đô la.

  BTC BTCUSD
  BTC BTCUSD
  BTC với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất