More

  Sàn giao dịch tiền điện tử Zipmex kêu gọi 41 triệu đô la trong vòng Series B để mở rộng mạnh mẽ tại châu Á

  Zipmex, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 41 triệu đô la Mỹ khi đổi mới hướng tới “cung cấp ngân hàng kỹ thuật số 360 đầy đủ”, công ty cho biết trong một cuộc họp báo hôm nay.

  Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn Series B của Zipmex cho thấy sự tham gia của các tổ chức vào ngành tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng. Các nhà đầu tư bao gồm Krungsri Finnovate, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Ngân hàng Ayudhya, ngân hàng lớn thứ năm của Thái Lan về tài sản và một công ty con của Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ của Nhật Bản (MUFG), cũng như các công ty đa phương tiện được niêm yết tại Thái Lan Plan B Media và Master Ad (MACO). Jump Capital, công ty đã dẫn đầu vòng Series A của Zipmex vào tháng 1 và MindWorks Capital có trụ sở tại Hồng Kông cũng tham gia. Zipmex từ chối tiết lộ mức định giá chính xác của công ty, nhưng cho biết nó “được thiết lập để đạt một tỷ đô la trong những tháng tới.”

  Sam Tanskul, giám đốc điều hành tại Krungsri Finnovate, cho biết trong một tuyên bố:

  “Krungsri Finnovate đặt tầm quan trọng lớn vào đổi mới công nghệ và tài chính theo mọi cách. Chúng tôi tin rằng công nghệ và đổi mới sẽ là động lực của các giải pháp tập trung vào kinh tế và xã hội cho tương lai của đất nước… Krungsri tin rằng đây là cơ hội quan trọng để ngân hàng đào sâu vào ngành tài sản kỹ thuật số và xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ cung cấp các giải pháp nhu cầu thay đổi của khách hàng. Hơn nữa, vì chúng tôi là một phần của MUFG, một tổ chức tài chính đẳng cấp thế giới với sự hiện diện tại hơn 50 quốc gia, chúng tôi có thể cung cấp cho Zipmex tất cả các hợp lực mà công ty có thể cần để khai thác ở châu Á và phần còn lại của thế giới.”

  Công ty dự định sử dụng nguồn vốn mới để phát triển đội ngũ của mình, tập trung vào rủi ro và tuân thủ, cũng như đa dạng hóa các dịch vụ sản phẩm của mình khi muốn mở rộng hơn nữa trên các thị trường chính là Thái Lan và Indonesia. Zipmex, bắt đầu là một sàn giao dịch tiền điện tử, kể từ đó đã ra mắt “ZipUp”, một tài khoản chịu lãi suất cho phép khách hàng kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số và đang chuyển sang thanh toán và cho vay. Đầu tháng này, sàn giao dịch cho biết mạng lưới thanh toán ZipSend của họ sẽ được tích hợp vào mạng lưới thương gia toàn cầu của Visa khổng lồ về dịch vụ thanh toán.

  Zipmex cũng cho biết họ sẽ ra mắt nền tảng token không thể thay thế (NFT) vào quý 4 năm 2021, tham gia vào số lượng ngày càng tăng của các sàn giao dịch tiền điện tử để làm như vậy. Marcus Lim, Giám đốc điều hành của Zipmex cho biết:

  “Sự kết hợp giữa tài sản kỹ thuật số và ngân hàng truyền thống có thể cung cấp các trường hợp sử dụng tiền mới sáng tạo, điều mà chúng tôi đã chứng minh thông qua ZipWorld. “Các trường hợp sử dụng khác của Zlaunch và ZipNFT chỉ là điểm khởi đầu mà chúng tôi có thể phát triển để trở thành ngân hàng về phía trước, tập trung vào lối sống.”

  Proud Limpongpan, giám đốc tiếp thị của Zipmex, cho biết tại một cuộc họp báo rằng sàn giao dịch hiện có 360 triệu đô la Mỹ tài sản đang được quản lý (AUM) và hy vọng AUM của nó sẽ tăng lên hơn 8 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2023. Công ty dự kiến ​​tích lũy của nó khối lượng giao dịch đạt 10 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2021 và dự đoán “tăng trưởng khách hàng theo cấp số nhân trong vòng hai năm tới.”

  Zipmex hoạt động tại Úc, Indonesia, Singapore và Thái Lan. Nó được cấp phép ở Thái Lan và hoạt động dưới sự giám sát của pháp luật ở Indonesia và Úc. Tại Singapore, Zipmex – thông qua công ty con của mình, Zipmex Pte. Ltd. – hiện đang hoạt động theo quy định miễn trừ và đang trong giai đoạn nâng cao xin giấy phép Tổ chức thanh toán lớn để cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số, công ty cho biết. Lim nói:

  “Chúng tôi đang ở một vị trí rất tốt để nhận được sự chấp thuận của chính quyền hiệu trưởng. Chúng tôi bắt đầu công việc kinh doanh này với [quy định] ngay từ đầu, tức là tuân theo các quy tắc để được quản lý và cấp phép, bởi vì tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất