More

  Sàn giao dịch Brazil “mua” Portal bị cáo buộc thao túng

  Vào ngày 6 tháng 8, Mercado Bitcoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Nam Mỹ, đã thông báo mua lại Portal do Bitcoin, một cổng thông tin tập trung vào tiền điện tử và các chủ đề liên quan đến công nghệ.

  Mặc dù sàn giao dịch Brazil, trong một quảng cáo trả phí coi hoạt động này có lợi cho thị trường tiền điện tử, một số nhà hoạt động thị trường tiền điện tử không hoan nghênh việc mua bán này, vì cổng thông tin, ngoài việc giao tiếp, cảnh báo người dùng về các âm mưu Ponzi có thể xảy ra, cổng thông tin này cũng đã thao túng thông tin về các đối thủ cạnh tranh và thậm chí là các khoản đầu tư bị nghi ngờ vào blockchain và tiền điện tử do chính phủ Brazil thực hiện vào năm 2018, nơi nhà nước tìm cách đào tạo nhân viên, truyền đạt cho độc giả rằng đào tạo không có lợi. Vào thời điểm câu chuyện được xuất bản, tháng 11 năm 2018, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 3.759,18 đô la. Claudio Rabin, biên tập viên đối tác của cổng thông tin, đã sử dụng một tờ báo khác để đưa ra tiết lộ này và đưa nguồn vào chính cổng bitcoin, hay nói cách khác là ý kiến ​​cá nhân của anh ấy.

  Qries

  Một tình huống khác cũng khét tiếng với nỗ lực thao túng thị trường là sau khi Binance, sàn giao dịch tài sản lớn nhất thế giới, thông báo rằng họ sẽ hoạt động tại Brazil. PORTAL DO BITCOIN vào thời điểm đó đã nêu bật sự chậm trễ của Pix và sự thiếu hỗ trợ từ gã khổng lồ toàn cầu, điều này khiến độc giả của cổng thông tin tự bảo vệ và chỉ trích MERCADO BITCOIN.

  “MERCADO BITCOIN thực sự tốt”, một độc giả đã nói đùa.

  một độc giả khác cho biết “Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với Binance… không giống như Mercado Bitcoin, ngoài việc lãi suất cao còn mất thời gian với các đơn đặt hàng”

  Ngoài những sự thật này, PORTAL DO BITCOIN cũng đã tấn công các công ty Brazil đã phát triển hệ thống blockchain trong nhiều năm và hoàn toàn tuân thủ các quy tắc và quyền tài phán của Brazil, trong một số trường hợp, thậm chí còn sử dụng các trường hợp tử vong để xuất bản những câu chuyện giật gân, xuyên tạc và không tìm kiếm sự thật, điều này để phạm vi số của bạn lớn hơn. Các nguồn tin tiết lộ rằng PORTAL DO BITCOIN cũng đã thuê luật sư để khởi kiện các doanh nhân trong ngành tiền điện tử, do đó quản lý để tạo ra nội dung giật gân cho độc giả của nó.

  Nỗi sợ hãi của người Brazil liên quan đến tin tức trong tương lai có thể liên quan đến sự “trùng hợp ngẫu nhiên” này khi cổng thông tin chính ở Brazil tham gia vào sàn giao dịch lớn nhất của Brazil, ngoài dịch vụ trao đổi còn tạo ra các mã thông báo của riêng mình và chỉ bán trên nền tảng của nó, thậm chí không được liệt kê trên coinmarketcap hoặc bất kỳ danh sách tiền tệ nào khác.

  Đây là một lời cảnh báo cho cộng đồng tiền điện tử Brazil không nên bị thao túng nữa bởi hai công ty này trong hơn một năm đã có thỏa thuận và đóng các mối quan hệ hợp tác cộng tác vì lợi ích duy nhất và duy nhất cho sự phát triển của chính họ và các công ty đã tài trợ cho việc thao túng, chứng tỏ điều này, nó hình thành các nguồn và công ty không đáng tin cậy đối với độc giả và người dùng của nó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất