More

  Rostin Behnam được mệnh danh là Chủ tịch mới của CFTC – Tại sao ông ấy có thể tạo ra hoặc phá vỡ thị trường tiền điện tử của Hoa Kỳ

  Tổng thống Biden đã bổ nhiệm Rostin Behnam đứng đầu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), tạo tiền đề cho việc cải tổ rộng rãi khi cơ quan quản lý phái sinh thực hiện việc áp dụng thể chế đang bùng nổ trong không gian tiền điện tử đang phát triển.

  Behnam sẽ trở thành Chủ tịch CFTC tiếp theo


  Theo Bloomberg, Behnam đã chính thức được chọn để lấp vào vị trí đã khá bất cẩn kể từ khi Heath Tarbert từ chức vào đầu năm nay. Cần lưu ý rằng ông đã tạm thời giám sát thị trường hoán đổi và hợp đồng tương lai kể từ tháng 1 khi Biden nhậm chức. Tuy nhiên, Behnam chưa được Thượng viện đề cử hoặc xác nhận.

  Các nguồn tin ẩn danh quen thuộc với vấn đề này nói với Bloomberg rằng việc bổ nhiệm ông thường trực sẽ được chính thức công bố trong những tuần tới.

  Nếu được xác nhận và đề cử, anh ấy sẽ tham gia cùng với cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler, người gần đây đã được xác nhận là người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sau khi được Biden chọn. Behnam là ủy viên CFTC từ năm 2017.

  Behnam có thể xây dựng hoặc phá hủy thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ


  Rostin Behnam đã gây chú ý vào năm 2020 sau khi ông thực hiện một báo cáo kêu gọi định giá carbon tốt hơn ở Hoa Kỳ để giảm phát thải khí nhà kính. Đảng Dân chủ cũng khuyến nghị một loạt các bước của các cơ quan giám sát tài chính liên bang để kết hợp các chiến lược liên quan đến khí hậu vào các quy tắc của họ đối với các ngân hàng và các công ty khác.

  Ngoài ra, Behnam đã thành lập một bộ phận rủi ro khí hậu mới vào tháng 3 sẽ tập trung vào vai trò của các dẫn xuất trong việc hạn chế phát thải carbon gây hiệu ứng nhà kính. Động thái này là một phần của sự thúc đẩy rộng rãi hơn về biến đổi khí hậu giữa các cơ quan quản lý thuộc Chính quyền Biden.

  Behnam có thể tạo ra hoặc phá vỡ thị trường tiền điện tử khi anh ấy nắm quyền điều hành CFTC. Mặc dù Hội đồng khai thác Bitcoin vào tháng 7 đã ước tính rằng lĩnh vực khai thác toàn cầu đã vượt qua 56% kết hợp năng lượng bền vững trong quý 2 năm 2021, tăng từ 36,8% trong quý trước, các quy định về thuế tiền điện tử được thông qua gần đây trong dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la đã bỏ qua các báo cáo này.

  Với lập trường thân thiện với môi trường của Behnam, chúng ta có thể thấy anh ấy đang theo đuổi các hoạt động giao dịch tiền điện tử và phái sinh tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

  CFTC đã đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động thực thi cấp cao trong những năm gần đây. Cơ quan quản lý đã phạt 6,5 triệu đô la đối với sàn giao dịch Coinbase vào tháng 3 vì cáo buộc báo cáo sai và giao dịch rửa.

  Gần đây nhất, CFTC đã đạt được thỏa thuận với sàn giao dịch phái sinh BitMEX sau khi đồng ý trả khoản tiền phạt 100 triệu đô la để giải quyết các khoản phí do CFTC và Mạng thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đưa ra.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất