More

  Riccardo Spagni của vMonero bị bắt vì tội gian lận

  Cựu người bảo trì chì Monero “FluffyPony” Spagni đã bị bắt giữ về tội gian lận công ty.

  Spagni bị bắt vì gian lận

  Các khoản phí không liên quan đến vai trò của Spagni ở Monero. Thay vào đó, họ hẹn hò về năm 2009, khi Spagni tham gia với một công ty Nam Phi được gọi là Cape Cookies.

  Spagni bị cáo buộc có được hóa đơn và dữ liệu khác từ một công ty khác, ENSYNC, sau đó tạo các tài liệu gian lận tương tự để chuyển hướng thanh toán cho một tài khoản mà anh ta kiểm soát. Ông cũng tăng giá cho hàng hóa của Cape Cookies.

  Spagni đã đạt được tương đương khoảng 99.200 đô la là kết quả của hoạt động gian lận, ghi chú tài liệu tòa án.

  Những tài liệu đó cũng tuyên bố rằng Spagni “được cho là có tài sản tiền điện tử đáng kể sẽ cho phép anh ta chạy trốn,” ước tính nắm giữ hiện tại của ông ở mức 800.000 đô la.

  Spagni đã bị bắt giữ vào tháng trước tại một điểm dừng tiếp nhiên liệu ở Nashville trong chuyến bay giữa New York và Los Cabos, Mexico. Ông đã được chính quyền của Hoa Kỳ đưa vào theo yêu cầu của Chính phủ Nam Phi.

  Nếu Spagni bị kết án, anh ta có thể phải đối mặt với hai mươi năm tù.

  Monero Devs chưa bình luận

  Spagni là người bảo trì chính vào Monero cho đến khi anh rời khỏi vị trí vào tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, anh ta vẫn tồn tại rất nhiều liên quan đến sự phát triển và công khai của Monero kể từ đó.

  Vai trò giảm của anh ấy trong dự án có thể bảo vệ Monero khỏi một số vũ phu tiêu cực của trường hợp. Đội ngũ phát triển hiện tại của Monero đã không đưa ra một nhận xét chính thức về vụ án.

  Những người hoài nghi trong cộng đồng Moneo cho thấy rằng các khoản phí đã được coi là do tình cảm chống Cryptocurrency trong chính phủ, nhưng không có lý do để tin rằng đây là trường hợp.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất