More

  Những người ủng hộ tiền điện tử lớn đã sẵn sàng trở thành những người có ảnh hưởng đến chính sách

  Các cuộc tranh luận gần đây về các quy tắc thuế tiền điện tử ở Hoa Kỳ báo hiệu rằng những người ủng hộ tiền điện tử đang đóng vai trò tích cực hơn trong việc hoạch định chính sách. Điều này đặc biệt đúng đối với các ông trùm công nghệ và các nhà đầu tư nổi tiếng, những người đã nhiều lần củng cố cam kết của họ đối với loại tài sản non trẻ. Khi sự ủng hộ đối với chính sách thân thiện với tiền điện tử ngày càng mạnh mẽ, chúng có thể trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình lập pháp ở Washington DC.

  Những người ủng hộ tiền điện tử lớn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chính sách


  Cách đây không lâu, ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số của Mỹ đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi các nhà lập pháp tiết lộ các quy tắc đánh thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng nghìn tỷ đô la. Ngôn ngữ rộng rãi được sử dụng trong các điều khoản mới đã thúc đẩy những người theo dõi tiền điện tử, nhà đầu tư, người nổi tiếng, những người thành công trong lĩnh vực công nghệ và nhiều người khác hành động khi họ thống nhất với nhau để yêu cầu sửa đổi.

  Trong một chủ đề tweet được bắt đầu bởi Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã gọi các quy định là “vội vàng”. Diễn viên Aston Kutcher và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã bày tỏ tình cảm của anh.

  Bên ngoài tầm nhìn của công chúng, các nhà vận động hành lang tiền điện tử và các doanh nghiệp đã tổ chức các nỗ lực tiếp cận quốc hội và mời các nhà lập pháp tham gia các cuộc thảo luận sâu rộng. Các thượng nghị sĩ Pat Toomey, Cynthia Lummis và Rony Wyden thậm chí còn mở rộng sự ủng hộ của họ đối với ngành và khẳng định rằng các quy tắc được đề xuất là “không thể thực hiện được và khó chịu”.

  Bất chấp những nỗ lực khổng lồ của mình, ngành công nghiệp đã không thực hiện được các thay đổi đối với dự luật. Tuần trước, Thượng viện đã phê chuẩn lưỡng đảng đối với đạo luật và dội một gáo nước lạnh vào bất kỳ hy vọng sửa đổi các điều khoản.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nỗ lực thống nhất không hoàn toàn không thành công. Họ tin rằng bằng cách minh họa sự hỗ trợ nhiệt tình của mình đối với tài sản kỹ thuật số, cộng đồng tiền điện tử đã nâng cao vị thế của mình ở Washington và nền tài chính truyền thống.

  Armstrong nói với các nhà đầu tư Coinbase vào tuần trước: “Cộng đồng tiền điện tử đã thực sự trở thành một thành phần mạnh mẽ. “Giờ đây họ đang thực sự trở thành một bên tham gia tích cực vào các nỗ lực chính sách trên khắp nước Mỹ”


  Vận động hành lang tiền điện tử đang gia tăng ở Hoa Kỳ


  Theo Wall Street Journal, năm công ty và tổ chức tập trung vào tiền điện tử đã thuê các nhà vận động hành lang liên bang trong năm ngoái. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu thuê các cố vấn có kinh nghiệm với Washington.

  Vào tháng 5, Coinbase đã chào đón cựu quan chức an ninh quốc gia, thương mại và thương mại Faryar Shirzad làm giám đốc chính sách của mình. Shirzad, người cũng từng làm việc tại Goldman Sachs, đã có vài năm trong chính phủ liên bang dưới sự quản lý của cả hai chính quyền Dân chủ và Cộng hòa.

  Công ty thanh toán Square của Dorsey cũng đã tuyển dụng cựu quan chức Phòng Thương mại Hoa Kỳ Julie Stitzel làm trưởng nhóm chính sách Bitcoin cho Ứng dụng ví tiền kỹ thuật số của mình.

  Jerry Brito, giám đốc điều hành của nhóm chính sách tiền điện tử phi lợi nhuận Coin Center cho rằng ngành công nghiệp cuối cùng cũng đang có những bước đi đúng đắn ở DC. Anh ấy lưu ý:

  “Nếu có một điều giải thích sự khác biệt giữa bây giờ và bảy năm qua, thì rất nhiều công ty, sau rất nhiều khởi đầu sai lầm, đã thuê người ở D.C. Giờ đây, chúng tôi có các đối tác mà chúng tôi có thể phối hợp.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất