More

  Những kẻ bắt cóc giết hại công dân Venezuela vì không trả tiền chuộc được yêu cầu bằng Bitcoin

  Một thương gia Venezuela đã bị bắt cóc và giết chết sau khi gia đình anh ta không thu thập được tiền chuộc mà những kẻ bắt cóc yêu cầu được trả bằng bitcoin một cách rõ ràng. Các thủ phạm yêu cầu số tiền 1,5 bitcoin để thả con tin, sau đó giảm tiền chuộc xuống 0,5 bitcoin. Cuối cùng gia đình nạn nhân cũng không thể gom tiền chuộc được.

  Công dân Venezuela bị bắt cóc, đòi tiền chuộc bằng Bitcoin


  Một công dân Venezuela được xác định là Gustavo Torres González đã bị sát hại vào ngày hôm qua khi gia đình anh ta không thu thập được tiền chuộc mà những kẻ bắt cóc yêu cầu được trả bằng bitcoin. Torres bị bắt cóc vào ngày 10 tháng 8 khi anh ta có lẽ đang về nhà ở bang Zulia, theo cảnh sát. Những kẻ bắt cóc nhanh chóng liên lạc với gia đình Torres và yêu cầu được trả 1,5 bitcoin để thả anh ta, theo truyền thông địa phương. Tuy nhiên, gia đình anh ta không thể gom tiền và liên lạc với những kẻ bắt cóc, đã tìm cách hạ tiền chuộc xuống 0,5 bitcoin.

  Tuy nhiên, đây là một số tiền quá lớn mà gia đình anh ta không thể có được, những người chỉ thu thập được 0,062 bitcoin (2,750 USD). Xác của Torres sau đó được phát hiện với sáu vết thương do đạn bắn trên đường cao tốc địa phương vào ngày 11/8.

  Không có mối quan hệ rõ ràng với tiền điện tử


  Trong khi những kẻ bắt cóc tuyên bố rõ ràng rằng họ sẽ chỉ lấy tiền chuộc bằng bitcoin, Torres không có mối quan hệ rõ ràng nào với tiền điện tử. Anh ta là chủ sở hữu của một công ty internet ISP địa phương trong khu vực, có tên là Tutonet Investments. Tuy nhiên, không rõ liệu công dân Venezuela có bất kỳ mối quan hệ nào với các hoạt động khai thác tiền điện tử hay không hoặc liệu anh ta có chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các dịch vụ của mình hay không.

  Sự phổ biến của tiền điện tử trong nước đã làm gia tăng các vụ lừa đảo và tội phạm sử dụng các tài sản mới này. Tiền điện tử, do thiết kế sáng tạo của chúng, đôi khi có thể khó theo dõi hơn tiền được chuyển qua các con đường fiat truyền thống. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy rằng phần lớn tội phạm vẫn được tiến hành bằng tiền pháp định chứ không phải tiền điện tử.

  Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra một vụ trọng án như thế này. William Creighton, người sáng lập trang web cờ bạc trực tuyến có tên 5Dimes, cũng bị bắt cóc ở Costa Rica vào tháng 9 năm 2018. Những kẻ bắt cóc yêu cầu khoản tiền chuộc 5 triệu đô la được trả bằng bitcoin, nhưng gia đình anh chỉ có thể trả 1 triệu đô la. Thi thể của ông được tìm thấy trong một nghĩa trang gần đó một năm sau đó, được chôn cất bên dưới một bia mộ vô danh.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất