More

  Nhà Trắng được báo cáo chỉ hỗ trợ những thay đổi nhỏ đối với đề xuất thuế tiền điện tử

  Cộng đồng tiền điện tử đang tập hợp chống lại một bản sửa đổi đối với kế hoạch cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ nhằm duy trì các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt đối với các nhà phát triển và người xác thực trong khi miễn trừ các công cụ khai thác.

  Nhà Trắng đã chính thức ủng hộ sửa đổi vào phút cuối đối với thỏa thuận cơ sở hạ tầng trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm “để làm rõ biện pháp giảm trốn thuế trong thị trường tiền điện tử”.

  Tuyên bố của Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Andrew Bates nói rằng “Chính quyền tin rằng điều khoản này sẽ tăng cường tuân thủ thuế trong lĩnh vực tài chính mới nổi này và đảm bảo rằng những người nộp thuế thu nhập cao đang đóng góp những gì họ nợ theo luật.” Anh ấy tiếp tục:

  “Chúng tôi biết ơn Chủ tịch Wyden vì sự lãnh đạo của ông ấy trong việc thúc đẩy Thượng viện giải quyết vấn đề này, tuy nhiên chúng tôi tin rằng bản sửa đổi thay thế do các Thượng nghị sĩ Warner, Portman và Sinema đưa ra sẽ tạo ra sự cân bằng phù hợp và tạo ra một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy tuân thủ thuế . ”


  Cộng đồng tiền điện tử đang đẩy lùi việc sửa đổi các quy định về tiền điện tử trong kế hoạch cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng – vốn tìm cách huy động 28 tỷ đô la để tài trợ cho cơ sở hạ tầng thông qua việc mở rộng thuế đối với các giao dịch tiền điện tử và áp đặt các yêu cầu báo cáo mới cho các “nhà môi giới” tiền điện tử.

  Vào thứ Sáu, các thượng nghị sĩ Mark Warner và Rob Portman đã đề xuất “sửa đổi vào phút cuối” đối với thỏa thuận cơ sở hạ tầng để loại trừ bằng chứng khai thác và người bán ví phần cứng và phần mềm khỏi dự luật. Tuy nhiên, từ ngữ của bản sửa đổi cho thấy các nhà phát triển tiền điện tử và người xác thực bằng chứng cổ phần sẽ vẫn phải chịu báo cáo và thuế mở rộng mà một số người đã mô tả là “không thể thực hiện được”.

  Vài giờ sau, phóng viên kinh tế của Washington Post, Jeff Stein đã tweet rằng Nhà Trắng đang chính thức ủng hộ sửa đổi của họ.

  Nếu chính xác, điều đó có nghĩa là Nhà Trắng không ủng hộ một sửa đổi đối thủ do các thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, Pat Toomey và Ron Wyden đề xuất, những người đã cung cấp danh sách miễn trừ rộng hơn nhiều, bao gồm cả đối với bất kỳ thực thể nào “xác thực các giao dịch sổ cái phân tán”, các thực thể “phát triển kỹ thuật số tài sản hoặc các giao thức tương ứng của chúng, ”cũng như các công cụ khai thác.

  “Bằng cách làm rõ định nghĩa về nhà môi giới, sửa đổi của chúng tôi sẽ đảm bảo các trung gian phi tài chính như thợ đào, trình xác thực mạng và các nhà cung cấp dịch vụ khác không phải tuân theo các yêu cầu báo cáo được chỉ định trong gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng,” Toomey đã tweet.

  Giám đốc điều hành của Coin Center, Jerry Brito đã chỉ trích Warner và bản sửa đổi hạn chế hơn nhiều của Portman là “thảm họa”, cáo buộc Quốc hội “chọn người thắng và người thua”.

  Sửa đổi tối thiểu đã nhận được sự lên án rộng rãi từ cộng đồng tiền điện tử, với nhiều người xem nhấn mạnh rằng các mạng bằng chứng cổ phần và các nhà phát triển phần mềm sẽ bị bắt bởi luật mới.

  Một bản kiến ​​nghị yêu cầu các công dân phản đối việc sửa đổi đã được đăng trực tuyến trên FightForTheFuture.org, với trang này xử phạt luật vì “mở rộng đáng kể [ing] giám sát tài chính” và làm tổn hại đến sự đổi mới.

  Vào thứ Hai, Electronic Frontier Foundation (EFF) đã xuất bản một bài báo chỉ trích việc sửa đổi bao gồm các nhà phát triển không kiểm soát tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người dùng trong phạm vi của nó.

  Cụ thể, EFF đã nhắm đến từ ngữ có trong bản sửa đổi định nghĩa “nhà môi giới” tiền điện tử là bất kỳ cá nhân nào “chịu trách nhiệm và thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số”, khẳng định rằng “hầu như bất kỳ thực thể nào trong hệ sinh thái tiền điện tử [có thể] được coi là ‘nhà môi giới’ theo định nghĩa mới. EFF đã thêm:

  “Nhiệm vụ thu thập tên, địa chỉ và giao dịch của khách hàng có nghĩa là hầu hết mọi công ty thậm chí có liên quan trực tiếp đến tiền điện tử có thể đột nhiên bị buộc phải khảo sát người dùng của họ.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất