More

  Ngân hàng Union của Philippines hợp tác với Hex Trust để tham gia vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số

  Ngân hàng Union của Philippines và Hex Trust, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hồng Kông, hôm nay đã thông báo rằng ngân hàng đang hợp tác với Hex Trust để cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho ngân hàng khi họ tham gia vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

  Thông tin nhanh

  • Là một phần của sự hợp tác, Hex Trust sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số như một dịch vụ nội bộ cho các nhân viên của Union Bank trong quá trình chạy thử nghiệm nhằm chuẩn bị cho dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số được thương mại hóa hoàn toàn cho khách hàng của ngân hàng. Dịch vụ này tuân theo Bangko Sentral ng Pilipinas, Union Bank cho biết.
  • Henry Aguda, giám đốc công nghệ và hoạt động và giám đốc chuyển đổi cho biết: “Tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại, cho dù nó ở dạng tiền điện tử, [mã không thể thay thế] hoặc tài sản được mã hóa. cán bộ tại Ngân hàng Union, trong một tuyên bố. “Chúng tôi rất vui mừng trở thành ngân hàng Philippines đầu tiên thí điểm dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho chính nhân viên của chúng tôi, dưới sự giám sát của BSP, để chúng tôi có thể chuẩn bị cơ sở cho một hệ thống an toàn và được bảo vệ cho tài sản kỹ thuật số của khách hàng.”
  • Dịch vụ mới của ngân hàng ra đời trong bối cảnh nhu cầu về tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng ở Đông Nam Á. Dữ liệu từ một báo cáo của Bangko Sentral ng Pilipinas cho thấy khoảng 70% dân số trưởng thành của đất nước vẫn không có tiền gửi ngân hàng, khiến họ không được các tổ chức tài chính bảo đảm. “Tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán thay thế cho những người không được phục vụ và có thể cắt giảm đáng kể chi phí giao dịch trên các dịch vụ chuyển tiền”, Calvin Shen, người đứng đầu bộ phận bán hàng và phát triển kinh doanh tại Hex Trust nói với Forkast.News trong một email. Theo nhà cung cấp dữ liệu Statista, Philippines là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao nhất ở châu Á.
  • Trò chơi chơi trò chơi kiếm tiền trên chuỗi khối – đặc biệt là Axie Infinity – đã bùng nổ phổ biến ở Philippines, với việc người dùng có thể kiếm tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT) thông qua chơi trò chơi.
  • “Nhu cầu về tài sản kỹ thuật số ở Đông Nam Á đang rất mạnh và tiếp tục phát triển. Có nhiều lý do cho điều này, bao gồm nhân khẩu học của nhóm dân số trẻ, những người hiểu biết về kỹ thuật số, thế hệ đầu tiên sử dụng thiết bị di động và gắn bó với các công cụ trực tuyến ”, Alessio Quaglini, Giám đốc điều hành của Hex Trust, nói với Forkast.News trong một email. “Nhiều gia đình thậm chí đang thay thế thu nhập hộ gia đình của họ và thoát khỏi đói nghèo bằng cách chơi trò chơi dựa trên blockchain mỗi ngày.”
  • Quaglini nói rằng các khuôn khổ pháp lý ở Đông Nam Á chưa hoàn thiện hơn so với châu Âu và Hoa Kỳ, điều này có nghĩa là các công ty fintech sáng tạo tham gia thị trường sẽ dễ dàng hơn. “Ngoài ra, thị trường tài chính ở Đông Nam Á kém phát triển hơn, có nghĩa là đổi mới blockchain dễ thực hiện hơn với ít hệ thống kế thừa hơn và các rào cản pháp lý cần vượt qua. Điều này mang lại cơ hội đáng kể cho Đông Nam Á để thu hút vốn mới, các công ty blockchain và nhân tài, đồng thời định vị bản thân một cách hiệu quả cho cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số, ”Quaglini nói. “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu bán lẻ ở Đông Nam Á hiện tại đang ở mức cao, điều này đang thu hút sự chú ý của các tổ chức (ngân hàng, sàn giao dịch, quỹ, tập đoàn) hiện đang bắt đầu tham gia thị trường.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất