More

  Một cuộc tranh luận giữa Bitcoin và Cardano nổ ra khi các nhà đổi mới của MIT không đồng ý về sức mạnh Blockchain của cả hai mạng

  Một đề xuất nghiên cứu của Jason Lowery, một sinh viên nội trú cho chương trình Học bổng Quốc phòng Trung cấp của Bộ Không quân (IDE), theo học bằng Thạc sĩ về Kỹ thuật & Quản lý với Lớp Quản lý & Thiết kế Hệ thống năm 2023 của MIT, đã tạo nên một xu hướng cuộc tranh luận giữa những người đề xuất Bitcoin và Cardano trực tuyến.

  Các cuộc tranh luận về việc altcoin này có thể làm tăng giá trị của Bitcoin hay tốt hơn Bitcoin đã là một chủ đề thảo luận phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, chiếc này là duy nhất vì nó đến từ các thành viên của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

  Lowery đã thông báo qua hồ sơ LinkedIn của mình vào hôm thứ Ba, rằng chủ đề nghiên cứu của anh ấy, nhằm giải quyết chủ đề nghiên cứu của Đại học Hàng không về “Tác động của công nghệ phá vỡ đối với sự răn đe”, là “Bảo tồn được đảm bảo lẫn nhau: Một trường hợp cho Bitcoin là chặng thứ tư trong chiến lược của Hoa Kỳ răn đe ”, xin ý kiến ​​của các thành viên trong cộng đồng.

  Tuy nhiên, một nhận xét từ đồng nghiệp Bộ Quốc phòng của anh ấy, Prescott Paulin, người có tiểu sử chỉ ra rằng anh ấy là một Nhà sáng tạo Quốc phòng Hoa Kỳ và là doanh nhân với nhiều bằng sáng chế, gợi ý rằng anh ấy xoay hướng nghiên cứu theo hướng về “một đồng đô la được hỗ trợ bởi blockchain [ CBDC] chứ không phải Bitcoin. ”

  Paulin lập luận rằng Hoa Kỳ đang tụt lại phía sau Trung Quốc trong cuộc đua đó và điều đó có thể khiến họ mất vị thế thống trị tiền tệ dự trữ toàn cầu. Như một gợi ý khác, Paulin cũng nói rằng CBDC rất có thể được phát triển trên mạng Cardano ngay từ đầu.

  Trả lời bình luận đó, Lowery đã không khoan nhượng với những lời chỉ trích của mình về ý tưởng của CBDC và chuỗi khối Cardano. Ông tuyên bố rằng một đồng đô la được hỗ trợ bởi blockchain sẽ đánh bại mục đích của công nghệ blockchain, vì nó sẽ không được phép, ngang hàng, bừa bãi và bao trùm. Ông ví CBDC với xe ngựa; về bản chất, đối với anh ta, chúng là vô nghĩa; một tình cảm mà rất nhiều người theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử bày tỏ đối với tiền tệ fiat.

  Trong khi cũng giải quyết đề xuất về mạng Cardano, mà anh ấy kết hợp với các blockchain khác mà anh ấy coi là chỉ được phân quyền trên danh nghĩa (DINO), Lowery nói rằng anh ấy coi chúng “về cơ bản chỉ là một giao dịch chênh lệch giá” được tạo ra có giá trị vì nó giúp mọi người “ dung hòa sự bất hòa về nhận thức đau đớn của sự phụ thuộc vào con đường không ngừng của Bitcoin và chi phí cơ hội khi nó được kiếm tiền quá nhanh. ”

  Lowery, kết luận bình luận của mình, nói rằng các altcoin chỉ có giá trị bởi vì, những người đầu tư vào chúng đang làm như vậy với nỗi sợ hãi sẽ bỏ lỡ Bitcoin tiếp theo; nhưng “bitcoin nhận được giá trị kiếm tiền của nó một cách chính xác từ thực tế là không có thứ gọi là‘ bitcoin tiếp theo ’,” ông nói.

  Cộng đồng tiền điện tử kể từ đó đã theo dõi sàn giao dịch một cách quan tâm và không chắc chắn liệu đó có thể là tín hiệu cho thấy quân đội đang quan tâm đến việc áp dụng công nghệ blockchain hoặc Bitcoin nói riêng hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất