More

  Mi Store Bồ Đào Nha tiết lộ sự chấp nhận tiền điện tử, Xiaomi cho biết ‘quyết định được đưa ra mà không cần biết hoặc không được chấp thuận’

  Vào ngày 5 tháng 8, Mi Store ở Bồ Đào Nha đã thông báo rằng họ đang chấp nhận các loại tiền điện tử bao gồm bitcoin, ethereum, tether và dash. Vào thời điểm đó, Mi Store Bồ Đào Nha cho biết họ đang làm việc với công ty thanh toán blockchain Utrust để “toàn diện hơn”. Tuy nhiên, công ty mẹ Xiaomi Corporation của Mi Store, có nguồn gốc từ Trung Quốc, đã phản hồi quyết định chấp nhận tiền điện tử của cửa hàng và cho biết họ không kiểm soát “quyền tự chủ của các cửa hàng bên thứ ba”.

  Quyết định chấp nhận tiền điện tử của Mi Store Bồ Đào Nha đã không diễn ra như kế hoạch

  Người hâm mộ tiền kỹ thuật số từ Bồ Đào Nha đã rất phấn khích khi họ biết Mi Store từ khu vực của họ thông báo rằng họ đang chấp nhận tiền điện tử để thanh toán. Mi Store bán điện thoại thông minh và phụ kiện thương hiệu Xiaomi và cửa hàng bán lẻ nói với những người theo dõi Facebook của mình vào ngày 5 tháng 8 rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin, ethereum, tether và dash để thanh toán.

  Mi Store Bồ Đào Nha tiết lộ sự chấp nhận tiền điện tử, Xiaomi nói ‘Quyết định được đưa ra mà không có kiến ​​thức hoặc sự chấp thuận’

  Mi Store Portugal Reveals Crypto Acceptance, Xiaomi Says 'Decision Was Made Without Knowledge or Approval'
  Ảnh chụp màn hình của Mi Store trong bài đăng trên mạng xã hội của Bồ Đào Nha.


  Tuy nhiên, bài đăng đã bị xóa nhưng một số cảnh sát đã phát hiện ra các URL được lưu trữ và ảnh chụp màn hình từ các kênh truyền thông xã hội của Mi Store Bồ Đào Nha. Bài đăng trên Facebook cho biết:

  Kể từ bây giờ, mua sắm tại Mi Store Bồ Đào Nha đã bao trùm và toàn diện hơn vì bạn sẽ có thể mua các tiện ích yêu thích của mình bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn hoặc một trong những tiện ích có lợi nhất như bitcoin, ethereum, tether, dash hoặc token utrust. Thật tuyệt vời phải không?

  Ngoài các bài đăng trên mạng xã hội của Mi Store, dự án thanh toán blockchain Utrust, công ty phát hành mã thông báo utrust, cũng đã tweet về việc Mi Store ở Bồ Đào Nha chấp nhận tài sản tiền điện tử. “Mi Store Bồ Đào Nha, nhà bán lẻ chính thức của Xiaomi, hiện chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới và hiện chi nhánh tại địa phương của họ đang chấp nhận Money of Tomorrow. Điện thoại, thiết bị đeo được và hơn thế nữa – Mua sắm ngay bây giờ, ”bài đăng trên Twitter hiện đã bị xóa cho biết.

  Tập đoàn Xiaomi phản hồi

  Người ta nghi ngờ rằng Mi Store Bồ Đào Nha và Utrust đã xóa các bài đăng trên mạng xã hội này vì công ty mẹ của cửa hàng là Xiaomi Corporation. Đó là bởi vì công ty điện tử đa quốc gia của Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố về việc Mi Store Bồ Đào Nha chấp nhận tài sản tiền điện tử để mua điện thoại thông minh và phụ kiện. Công ty là công ty điện thoại thông minh lớn nhất ở Trung Quốc và lớn thứ hai ở Ấn Độ.

  Ở cả hai khu vực này, các chính phủ đã không thích các tài sản tiền điện tử phi tập trung. Đặc biệt, năm nay, Trung Quốc đã tỏ ra rất khắc nghiệt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và những người khai thác bitcoin. Tuyên bố của Xiaomi, liên quan đến Mi Store Bồ Đào Nha, cho biết công ty đã không được thông báo về các quyết định như vậy vì cửa hàng là một vệ tinh tự trị và sự chấp nhận của Mi Store Bồ Đào Nha không phản ánh Tập đoàn Xiaomi.

  “Tập đoàn Xiaomi muốn làm rõ rằng‘ Mi Store Bồ Đào Nha ’và các kênh truyền thông xã hội liên quan được điều hành bởi một cửa hàng bên thứ ba,” Xiaomi cho biết. “Mặc dù chúng tôi tôn trọng và hiểu quyền tự chủ hoạt động hợp pháp của các cửa hàng bên thứ ba, nhưng quyết định chấp nhận tiền điện tử không có mối liên hệ nào với Tập đoàn Xiaomi và được đưa ra mà chúng tôi không biết hoặc không có sự chấp thuận của chúng tôi.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất