More

  Mexico nhắc nhở các công ty tiền điện tử trong nước và nước ngoài báo cáo hoạt động

  Chính phủ México đã đưa ra lời nhắc mới đối với các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ trong nước phải báo cáo bất kỳ thông tin nào về hoạt động hoặc diễn biến của họ trước ngày 17 tháng 9. Theo thông báo, các công ty tiền điện tử nên báo cáo bất kỳ giao dịch nào vượt quá ngưỡng 87.000 đô la.

  Trên thực tế, trang web Phòng chống rửa tiền của Chính phủ Mexico đã làm rõ rằng quy tắc áp dụng cho các công ty này hoạt động dưới quyền tài phán quốc gia hoặc ở nước ngoài.

  “Chúng tôi đề cập đến nghĩa vụ được quy định trong phần VI của điều 18 của Luật Liên bang về ngăn chặn và xác định các hoạt động có nguồn gốc bất hợp pháp (LFPIORPI), theo đó những người thực hiện các hoạt động dễ bị tổn thương theo phần XVI của điều 17 của cùng một Luật, họ phải xuất trình Thông báo về các hành vi hoặc hoạt động mà họ thực hiện, không muộn hơn ngày 17 của tháng sau đó hành vi hoặc hoạt động đó được thực hiện,”

  chính phủ cho biết.

  Mexico và FATF

  Phán quyết cũng nhắm mục tiêu vào bất kỳ công ty nào liên quan đến tiền điện tử cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch, trong khi nó không bao gồm các tổ chức tài chính. Số tiền được chính phủ đề cập trị giá 645 Đơn vị Đo lường và Cập nhật (UMA). Theo định nghĩa về tài sản kỹ thuật số, các nhà chức trách Mexico nêu rõ:

  “Tài sản ảo sẽ được hiểu là bất kỳ sự thể hiện giá trị nào được đăng ký điện tử và được sử dụng trong công chúng như một phương tiện thanh toán cho tất cả các loại hành vi pháp lý và chỉ có thể thực hiện chuyển nhượng thông qua các phương tiện điện tử.”

  Với lời nhắc nhở, Mexico tuân thủ các hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Thực thể này đã đặt đất nước vào một trong những quốc gia có uy tín cao về quy định tiền điện tử. Vào tháng 6, FATF đã chỉ ra rằng Mexico đã “xuất sắc” trên con đường tuân thủ các quy định về lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm việc thực thi các quy tắc Biết khách hàng của bạn (KYC) giữa các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất