More

  Mạng Bitcoin tiếp tục tăng cường khi tỷ lệ băm tăng gấp đôi kể từ tháng 6

  Điều tồi tệ nhất có thể đã qua đối với mạng Bitcoin, vì tỷ lệ băm đã tăng gấp đôi, trong khi các chỉ số khác đang dần phục hồi từ mức thấp nhất năm 2021.

  Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác bitcoin chắc chắn đã gây ra một số gián đoạn trên mạng BTC vì các thợ đào buộc phải đóng máy và chuyển ra khỏi khu vực để tiếp tục kinh doanh.

  Lệnh cấm khai thác trên toàn quốc đã có hậu quả của nó. Với hơn một nửa tổng số thợ đào bitcoin cư trú ở Trung Quốc vào thời điểm đó, tỷ lệ băm BTC đã giảm hơn 60% xuống mức thấp nhất trong một năm vào tháng Sáu. Tuy nhiên, khoảng hai tháng sau, tình hình đã thay đổi và tỷ lệ băm đã tăng khoảng 100%.

  Trung Quốc gây ra gián đoạn đối với Bitcoin


  Tỷ lệ băm (sức mạnh tính toán) là một số liệu bảo mật quan trọng trên blockchain bitcoin. Tỷ lệ băm ngày càng tăng đồng nghĩa với việc bảo mật cao hơn, do đó mạng có khả năng chống lại các cuộc tấn công cao hơn và ngược lại.

  Vào tháng 7, CryptoPotato đã báo cáo rằng sự thiếu hụt thợ đào đã gây ra bốn lần điều chỉnh tiêu cực liên tiếp về khai thác lần đầu tiên trong khoảng mười năm.

  Như được thiết kế bởi Satoshi Nakamoto, giao thức bitcoin tự điều chỉnh để khó hơn hoặc dễ dàng hơn sau mỗi 2.016 khối tùy thuộc vào số lượng thợ đào và sức mạnh tính toán trên blockchain tại thời điểm điều chỉnh.


  Nhưng thế không phải tất cả. Một báo cáo khác xác nhận rằng vào đỉnh điểm của cuộc đàn áp ở Trung Quốc, mạng bitcoin đã trải qua quá trình sản xuất khối chậm nhất trong lịch sử và các thợ đào đã mất một phần doanh thu đáng kể.

  Trong khoảng thời gian này, chỉ có 58 khối bitcoin mới được khai thác thay vì mức cơ bản là 144. Ngoài ra, doanh thu của các thợ đào đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 70 triệu đô la vào tháng 5 xuống còn 13 triệu đô la vào tháng 6, giảm hơn 80% một tháng.

  Tỷ lệ băm của Bitcoin tăng gấp đôi


  Lĩnh vực khai thác đã bắt đầu phục hồi sau cuộc đàn áp của Trung Quốc. Nhiều thợ mỏ đã di cư đến các khu vực khác thân thiện hơn như Châu Âu và Hoa Kỳ để tiếp tục hoạt động của họ. Do đó, họ đã làm giảm sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực này và làm cho mạng bitcoin phi tập trung hơn.

  Cho đến nay, tỷ lệ băm đã tăng gấp đôi kể từ mức thấp nhất trong tháng Sáu. Dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy sức mạnh tính toán trên mạng đã trở lại trên 130 GH / s, tăng 100% so với mức thấp nhất khoảng 67 GH / s được ghi nhận hai tháng trước.

  Bitcoin Hash Rate. Source: Bitinfocharts
  Tỷ lệ băm Bitcoin. Nguồn: Bitinfocharts


  Các chỉ số quan trọng khác trên chuỗi khối BTC, như doanh thu và độ khó của thợ đào, cũng đang phục hồi sau sự sụt giảm của chúng. Đầu tháng này, CryptoPotato đã báo cáo rằng doanh thu của các thợ đào trên mỗi băm đã trở lại 8,8 BTC / EH sau khi giảm từ 9,5 BTC / EH xuống mức thấp nhất năm 2021 là 5,6 BTC / EH.

  Khó khăn khai thác, đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm dưới 14T vào cuối tháng 7, hiện lên đến 17,6T sau ba lần điều chỉnh tích cực liên tiếp. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn còn một khoảng cách xa kể từ mức cao nhất được ghi nhận vào tháng Năm.

  Bitcoin Mining Difficulty. Source: Bitinfocharts

  Khó khăn trong việc khai thác Bitcoin. Nguồn: Bitinfocharts

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất