More

  Mã báo giá Bitcoin chính này cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp mua mỗi lần giảm giá

  Dữ liệu phái sinh cho thấy nhà đầu tư Bitcoin được thêm vào các vị trí đòn bẩy của họ sau khi giá BTC đứng đầu ở mức 42.600 đô la

  Bitcoin (BTC) có thể đã không duy trì được mức hỗ trợ 42.000 đô la và đối với nhiều người, đây là một dấu hiệu giảm nhẹ. Điều thú vị là động thái đi xuống xảy ra ngay sau khi Saudi Aramco, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất của Ả Rập Xê Út, phủ nhận đã tuyên bố bắt đầu khai thác Bitcoin.

  Các nhà giao dịch hàng đầu tại các sàn giao dịch đã nắm bắt cơ hội để thêm các vị thế dài hạn bằng đòn bẩy, một chỉ báo tăng giá rõ ràng. Hơn nữa, các nhà giao dịch ký quỹ đã và đang tăng khoản vay stablecoin của họ, cho thấy rằng nhà đầu tư và các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang mong đợi nhiều lợi nhuận hơn từ tiền điện tử.

  Cuộc biểu tình hàng tuần 24% đã đưa Bitcoin từ 34.000 đô la lên mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 5 được thúc đẩy bởi sự gia tăng 30% về số lượng “thực thể hoạt động”, theo Glassnode. Chỉ báo này có thể đã kích hoạt những nhà giao dịch hiểu biết này tăng vị thế của họ bất chấp hiệu suất giá mờ nhạt.

  Các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang sử dụng đòn bẩy để mua dưới 40.000 đô la

  Các nhà giao dịch hàng đầu của OKEx tỷ lệ BTC dài-ngắn (phía trên) và giá BTC tại Bistamp tính bằng USD (phía dưới). Nguồn: OKEx và TradingView


  Hãy chú ý cách các nhà giao dịch hàng đầu của OKEx đã tăng lượng Bitcoin của họ từ 0,68 vào thứ Bảy lên 1,16 hai ngày sau đó. Tỷ lệ 0,68 cho thấy các vị thế mua của nhà đầu tư và nhà giao dịch chuyên nghiệp nhỏ hơn 32% so với cược ngắn tương ứng của họ – các vị trí được hưởng lợi từ việc giảm giá.

  Mặt khác, các vị trí tăng giá 1,16 từ dài đến ngắn ủng hộ 16% và phản ánh sự tự tin ngay cả khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la vào thứ Hai.

  Tuy nhiên, không có cách nào để biết liệu các nhà giao dịch đó đã đóng các vị thế bán hay thêm các lệnh mua một cách hiệu quả hay không. Để hiểu rõ hơn về chuyển động này, người ta cần phân tích dữ liệu cho vay ký quỹ.

  Thị trường cho vay cung cấp thêm thông tin chi tiết


  Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ, do đó tăng lợi nhuận. Ví dụ: một người có thể mua tiền điện tử bằng cách vay Tether (USDT), do đó tăng khả năng hiển thị. Mặt khác, việc vay Bitcoin chỉ có thể được sử dụng để bán khống hoặc đặt cược vào việc giảm giá.

  Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa ký quỹ dài và bán khống không phải lúc nào cũng khớp nhau.

  Tỷ lệ cho vay ký quỹ của OKEx USDT / BTC. Nguồn: OKEx


  Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch gần đây đã vay nhiều Tether hơn, khi tỷ lệ này tăng từ 2,00 vào thứ Sáu lên 2,50. Dữ liệu nghiêng về xu hướng tăng giá tuyệt đối vì chỉ báo này ủng hộ việc vay stablecoin gấp 2,5 lần. Nó cũng cho thấy khả năng phục hồi khi đối mặt với sự sụt giảm giá của BTC gần đây.

  Dữ liệu phái sinh không nghi ngờ gì về việc các nhà giao dịch hàng đầu của OKEx đã thêm các vị thế mua ngay cả khi Bitcoin đã điều chỉnh 9% từ mức cao nhất 42.600 đô la trong những giờ đầu của Chủ nhật.

  Không giống như các nhà giao dịch bán lẻ, những đối thủ nặng ký này có thể chịu được một số khó khăn, mặc dù cả chỉ báo dài hạn và cho vay ký quỹ đều không có dấu hiệu của đòn bẩy quá mức.

  Ở thời điểm hiện tại, chân dài tỏ ra tự tin khi đối mặt với sự điều chỉnh tự nhiên xảy ra sau đợt tăng kéo dài 11 ngày.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất