More

  Lực lượng Không quân Hoa Kỳ ưu tiên bảo mật blockchain với hợp đồng Constellation Network mới

  Benjamin Diggles cho biết: “Hợp đồng này mở ra cánh cửa cho việc sử dụng lớn hơn, quan trọng hơn của blockchain để bảo vệ dữ liệu trong cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu, mang lại những hứa hẹn thực sự của công nghệ cốt lõi.

  Một sáng kiến ​​dựa trên blockchain của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ sẽ sử dụng Mạng Hypergraph của Constellation để cung cấp bảo mật dữ liệu với các đối tác thương mại của Bộ Quốc phòng.

  Trong một thông báo hôm thứ Năm, Constellation cho biết họ đã làm việc với Tập đoàn phần mềm Kinnami để phát triển một giải pháp bảo mật dữ liệu đầu cuối sử dụng mã hóa blockchain và quản lý dữ liệu phân tán cho Bộ Tư lệnh Vận tải Hoa Kỳ, Trung tâm Điều hành Hàng không thứ 618 của Bộ Chỉ huy Cơ động Hàng không và một Đối tác của Hạm đội Không quân Dự bị Dân dụng. Theo nền tảng này, mục tiêu của nó là trao đổi dữ liệu một cách an toàn với các đối tác thương mại trong các sứ mệnh liên quan đến hoạt động của máy bay và tàu theo hợp đồng với Bộ Quốc phòng, hoặc DoD.

  Bộ Tư lệnh Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, hay USTRANSCOM, cho phép các cơ quan chức năng – bao gồm cả các cơ quan thuộc Liên đoàn 618 – điều phối các sứ mệnh bằng cách sử dụng các nguồn lực sẵn có từ cả quân đội và khu vực tư nhân. Giải pháp của Constellation Network có thể có tiềm năng cải thiện tính hiệu quả chung và an ninh mạng hiện có.

  “Trong vài năm gần đây, công nghệ blockchain đã trở nên rất hấp dẫn đối với các tổ chức doanh nghiệp với lời hứa mang lại hiệu quả và bảo mật cao hơn cho nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm cả quản lý chuỗi cung ứng,” đồng sáng lập Constellation và giám đốc chiến lược Benjamin Diggles cho biết. “Hợp đồng này mở ra cánh cửa cho việc sử dụng lớn hơn, quan trọng hơn của blockchain để bảo vệ dữ liệu trong cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu, mang lại những hứa hẹn thực sự của công nghệ cốt lõi.”

  Đối tác của Hạm đội Không quân Dự trữ Dân sự cũng như các cơ quan của DoD có các bên liên quan trong mã thông báo gốc DAG của Constellation, mã này sẽ được sử dụng để đảm bảo băng thông trên mạng của nó. Thay vì Giao thức truyền siêu văn bản, hay HTTP, được sử dụng như một giải pháp bảo mật cho nhiều công ty và cơ quan chính phủ, Constellation sẽ cung cấp Giao thức truyền siêu văn bản hay còn gọi là HGTP.

  Một trong những hợp đồng đầu tiên của Không quân Hoa Kỳ với Constellation vào năm 2019 dường như tập trung hơn vào quản lý dữ liệu. Chi nhánh quân đội cho biết vào thời điểm đó, mối quan hệ đối tác là một nỗ lực để “tăng tốc độ trải nghiệm, mở rộng nhóm ứng viên tiềm năng và giảm chi phí quan liêu”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất