More

  Iran cho phép khai thác tiền điện tử vào tháng 9 sau lệnh cấm mất điện kéo dài 4 tháng

  Cơ quan chính phủ phụ trách sản xuất và phân phối điện ở Iran nói rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ có thể hoạt động từ ngày 22 tháng 9.

  Chính phủ Iran sẽ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác tiền điện tử kể từ ngày 22 tháng 9. Công ty Sản xuất, Phân phối và Truyền tải điện Iran (Tavanir) cho biết sau đó, áp lực tiêu thụ điện sẽ giảm dần và do đó các thợ đào có thể tiếp tục hoạt động của họ.

  Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại, dưới sự chỉ đạo của cựu Tổng thống Hassan Rouhani, đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với ngành khai khoáng. Ban đầu nó đã được đặt để giảm bớt tiêu thụ điện năng.

  Tờ Financial Tribune, báo cáo sự phát triển, nói rằng ngành công nghiệp khai thác đã gây căng thẳng cho lưới điện của đất nước. Tuy nhiên, nó đã lưu ý rằng năng lượng tiêu thụ bởi các thợ đào hợp pháp chỉ là một phần nhỏ của tổng số tiền. Mặt khác, các thợ mỏ không được cấp phép tiêu thụ 2.000–3.000 MW mỗi ngày – khoảng một nửa mức tiêu thụ hàng ngày của toàn thành phố Tehran.

  Tuy nhiên, chính phủ không hoàn toàn chống lại tiền điện tử. Vào tháng 6 năm 2021, nó đã đưa ra khung pháp lý để điều chỉnh thị trường. Đây là kết quả của một đơn đặt hàng được đưa ra bởi Rouhani, người cũng đã hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử vào năm 2019.

  Nhìn chung, Iran đang thực hiện một cách tiếp cận khá ôn hòa để điều tiết thị trường tiền điện tử. Không có luật nào mà nó đã được thông qua là nghiêm khắc. Có vẻ như tiền điện tử có thể tìm thấy sự chấp nhận ở đó, ngay cả khi chỉ với các trường hợp sử dụng hạn chế.

  Ngành công nghiệp khai thác trong tình trạng lấp lửng


  Ngành công nghiệp khai thác đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm 2021. Một số chính phủ đã chuyển sự chú ý của họ đến các thợ đào khi họ nghiên cứu về một khuôn khổ quy định lớn. Nói chung, quy trình quản lý khó thực hiện, nhưng các chính phủ có quyền hạn chế khai thác khi họ làm việc theo quy định.

  Trong số này, Trung Quốc đang tiến hành một cuộc đàn áp nổi bật nhất đối với ngành khai khoáng. Đất nước này là một điểm nóng cho hoạt động khai thác mỏ, với giá điện rẻ. Chính phủ đã buộc đóng cửa một số trang trại khai thác ở các tỉnh khác nhau.

  Việc kìm hãm ngành khai thác có thể có tác động bất lợi tạm thời đối với thị trường, nhưng tất cả những gì được xem xét, thị trường vẫn tiếp tục khởi sắc. Khi ngày càng có nhiều mạng chuyển sang xây dựng cơ chế đồng thuận, vấn đề không còn đáng lo ngại như nó có thể xảy ra. Bitcoin, trong khi đó, vẫn được bảo vệ với sự đầu tư dồi dào của nó từ cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

  Ngành khai khoáng đang hoạt động khá tốt, với nhiều nhà quản lý tài sản đầu tư vốn vào các công ty liên quan. BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, gần đây đã tiết lộ trong một hồ sơ lên ​​SEC rằng họ nắm giữ số cổ phiếu trị giá 384 triệu đô la trong các công ty khai thác. Hai trong số này, Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings, là những lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư vốn lớn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất