More

  Huy động vốn bằng Fiat, kiếm tiền bằng Bitcoin

  Sự biến động cực độ của Bitcoin khiến nó không phù hợp với một số nhà đầu tư, nhưng còn các doanh nghiệp Bitcoin thì sao? Khám phá cách một công ty khởi nghiệp Bitcoin trẻ quản lý để điều hướng năm đầu tiên hoạt động dựa trên doanh thu chỉ từ bitcoin trong một thị trường tiền điện tử có nhiều biến động.

  Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin? Đây là một câu hỏi mà tất cả các nhà đầu tư mới đều phải đối mặt. Nó sẽ giảm ngay sau khi mua hàng của tôi? Hay nó sẽ cất cánh nếu tôi quyết định không mua? Cuộc đấu tranh là có thật và chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể liên tưởng.

  Các công ty bitcoin có vấn đề ngược lại. Họ không cần mua bitcoin, họ đã kiếm được. Tuy nhiên, trong khi hoạt động dựa trên doanh thu chỉ từ bitcoin, một công ty khởi nghiệp Bitcoin phải đối phó với bối cảnh quy định thay đổi, chống lại FUD mới nhất và điều hướng sự biến động giá cực mạnh của bitcoin, điều này có thể tạo ra hoặc phá vỡ công ty.

  Julian Liniger, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp Bitcoin Relai, giải thích cách công ty điều hướng năm đầu tiên hoạt động dựa trên doanh thu chỉ từ bitcoin trong thị trường tiền điện tử có nhiều biến động.

  Nạp năng lượng từ Bitcoin


  Hầu hết các công ty khởi nghiệp Bitcoin đều kiếm được doanh thu bằng bitcoin. Doanh thu thường bắt nguồn từ mô hình thu phí, với các công ty tính một khoản hoa hồng nhỏ cho các giao dịch hoặc giao dịch. Điều đó xảy ra đối với các sàn giao dịch, ví và nhà cung cấp thanh toán, vốn chiếm phần lớn các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Bitcoin.

  Tuy nhiên, kiếm thu nhập chỉ bằng bitcoin có thể là một chặng đường khá lớn đối với các công ty khởi nghiệp trẻ. Trong thời kỳ thị trường tăng giá, các công ty khởi nghiệp vốn dĩ là bitcoin dài đột nhiên có sẵn nhiều quỹ hơn dự kiến ​​để chi cho tăng trưởng và mở rộng. Nhưng trong thời kỳ suy thoái mạnh, mọi thứ có thể trở nên sai lầm nhanh chóng, đặc biệt là nếu một doanh nghiệp bị cuốn vào sự cường điệu của thị trường tăng giá và không có đủ tiền bằng tiền pháp định để vượt qua thời kỳ khó khăn. Ví dụ: trong mùa đông tiền điện tử 2018-2019, nhiều công ty tiền điện tử đã hoạt động sau khi không đảm bảo đủ đường băng để tồn tại trong thời gian ngắn.

  Đối với các công ty khởi nghiệp Bitcoin, giải pháp để phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ tăng giá và tồn tại qua thời kỳ suy thoái của thị trường rất đơn giản: huy động vốn bằng tiền pháp định, kiếm tiền bằng bitcoin.

  Hầu hết các công ty khởi nghiệp Bitcoin đều bắt đầu như một ý tưởng được mã hóa thành sự tồn tại của một nhóm sáng lập nhỏ. Đó là trường hợp của Relai. Relai là một ứng dụng dành cho thiết bị di động do Thụy Sĩ sản xuất, cung cấp các giao dịch mua bitcoin đơn giản, dễ dàng và kế hoạch tiết kiệm bitcoin theo phong cách trung bình bằng đô la tự động. Nó chủ yếu nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư bitcoin lần đầu tiên.

  Khi các công ty khởi nghiệp Bitcoin ra thị trường với MVP của sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, họ thường tiếp tục gây quỹ ngay cả khi họ đã tạo ra doanh thu. Tại sao? Bởi vì việc huy động vốn bằng tiền pháp định trong khi kiếm thu nhập bằng bitcoin là điều cần thiết đối với các công ty bitcoin. Bằng cách này, họ có thể có tiền bằng fiat khi cần – chẳng hạn như trong thị trường giảm giá – mà không cần phải thanh lý nhiều (hoặc bất kỳ) số bitcoin mà họ kiếm được.

  Huy động vốn bằng tiền tệ Fiat


  Để xây dựng ứng dụng Relai, chúng tôi đã có thể đảm bảo nguồn vốn từ hai nhà đầu tư thiên thần, những người tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi. Sau khi Relai đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2020, chúng tôi đã cố gắng tạo ra doanh thu cao hơn mong đợi vì ứng dụng được cộng đồng bitcoin cũng như các nhà đầu tư bitcoin mới đón nhận, những người đánh giá cao tính đơn giản của sản phẩm.

  Được thúc đẩy bởi sự phát triển giá bitcoin tích cực sau khi bitcoin Halving, chúng tôi đã tiến rất gần đến việc trang trải tất cả chi phí hoạt động và tiền lương cho nhóm sáng lập nhỏ. Tuy nhiên, để duy trì và phát triển doanh nghiệp, chúng tôi cần huy động vốn từ các công ty đầu tư mạo hiểm.

  Trong nửa cuối năm 2020, chúng tôi đã cố gắng đảm bảo nguồn tài trợ hạt giống để xây dựng một nhóm phát triển doanh nghiệp cho đến khi diễn ra vòng Series A. Sau khi xây dựng đội ngũ, cải tiến sản phẩm và đặt mục tiêu cho công ty của chúng tôi cho năm 2021, giá bitcoin đã bùng nổ, nâng cao giá trị dự trữ bitcoin và doanh thu hàng ngày của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đã không sử dụng doanh thu bitcoin của mình để trả lương và chi phí. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng số tiền được giữ bằng tiền pháp định từ vòng tài trợ hạt giống của chúng tôi.

  Bitcoin DCA


  Tại Relai, chúng tôi làm chính xác những gì khách hàng làm: chúng tôi DCA bitcoin. Chúng tôi làm những gì chúng tôi rao giảng!

  Chúng tôi tạo ra doanh thu hàng ngày bằng bitcoin, điều này cho phép chúng tôi nhận được tất cả các lợi ích của việc tính trung bình theo chi phí đô la bitcoin. Quan trọng nhất, nó có nghĩa là chúng tôi có thể xây dựng dự trữ bitcoin ở mức giá thị trường trung bình thay vì thực hiện các giao dịch mua lớn một lần để cố gắng điều chỉnh thời gian của thị trường.

  Đó chính xác là những gì khách hàng của chúng tôi làm. Họ mua bitcoin thường xuyên, bất kể giá thị trường là bao nhiêu, để tăng số tiền tiết kiệm bitcoin của họ ở mức giá thị trường trung bình.

  Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là sự biến động giá của bitcoin không ảnh hưởng đến các công ty khởi nghiệp Bitcoin nhỏ như Relai. Trước khi kết thúc vòng tài trợ Series A của chúng tôi vào tháng 6, chúng tôi phải dựa vào nguồn dự trữ và doanh thu bitcoin của mình để trang trải chi phí trong hai tháng. Điều này xảy ra ngay sau khi giá bitcoin giảm khoảng 50%, từ $ 60.000 + xuống còn $ 30.000 +.

  May mắn thay, dự trữ bitcoin của chúng tôi đủ để làm cầu nối cho chúng tôi cho đến khi số tiền chúng tôi huy động được đến tài khoản ngân hàng của công ty chúng tôi. Nhưng đó là một bài học khác về tầm quan trọng của việc tăng tiền bằng fiat khi kiếm tiền bằng bitcoin.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất