More

  Hiệu suất của Bitcoin so với Vàng và Cổ phiếu: cái nào cho thấy tỷ suất hoàn vốn tốt hơn?

  Nội dung

  • Thời hạn đáo hạn của tài sản tài chính
  • Cổ phiếu chống lại Bitcoin


  Theo dữ liệu liên quan đến thị trường gần đây, ROI (Lợi tức đầu tư) trong 10 năm của Bitcoin đã đạt + 457.703%. Bitcoin là một loại tài sản trẻ và đang phát triển nhanh chóng so với những con voi răng mấu như vàng, bạc và các cổ phiếu đã được kiểm tra theo thời gian truyền thống, nhưng nó vẫn quản lý để vượt mặt hàng loạt với ROI cao hơn. Đây là lý do.

  Thời hạn đáo hạn của tài sản tài chính


  So với vàng đã là tài sản có thể giao dịch trong hơn 50 năm trên các thị trường như CME, lịch sử giao dịch của Bitcoin mới chỉ khoảng 10 năm. Thực tế đó khiến Bitcoin trở thành một loại tài sản “nghiệp dư” rất dễ bay hơi, rủi ro và đôi khi nhiều hơn lợi nhuận.

  ROI của vàng trong 10 năm qua ở mức khoảng 0%. Điều đó nghe có vẻ không phải là một cơ hội đầu tư tuyệt vời vì đô la mà bạn đã đầu tư vào vàng 10 năm trước và quyết định rút tiền ngày hôm nay hiện có sức mua nhỏ hơn do lạm phát. Nhưng liệu điều này có khiến vàng trở thành một tài sản đầu tư tồi? Hãy tưởng tượng rằng vàng chỉ có 10 năm tuổi giống như Bitcoin và hãy nhìn vào biểu đồ.

  Monthly Gold Chart
  Biểu đồ vàng hàng tháng
  Nguồn: TradingView.com


  Như bạn có thể thấy, ROI của vàng vào thời điểm đầu trong lịch sử thị trường của nó đã đạt mức tăng trưởng hơn 2.000% vì tài sản này có nhiều biến động do chưa trưởng thành. Điều này cũng xảy ra với Bitcoin. Do sự non nớt, kích thước nhỏ và các tính năng cơ bản hấp dẫn của Bitcoin, nó đang cho chúng ta thấy hiệu suất thị trường tuyệt vời.

  Cổ phiếu chống lại Bitcoin


  “Đối thủ cạnh tranh” chính của Bitcoin là cổ phiếu, vốn vẫn phổ biến hơn đối với các nhà đầu tư tư nhân và tổ chức. Theo dữ liệu của TradingView, chỉ số S & P500 hiển thị ROI là 272% trong 10 năm, chiếm 27% lợi tức trung bình hàng năm đối với những người quyết định đầu tư vào cổ phiếu vào năm 2011.

  Các chuyên gia tài chính đã không khuyến nghị Bitcoin như một cơ hội đầu tư do rủi ro và biến động cao. Nhưng theo những tin tức mới nhất, dòng tiền ồ ạt từ các nhà đầu tư tổ chức là không thể tránh khỏi. Những xu hướng như vậy có thể sẽ làm cho Bitcoin trở thành một tài sản trưởng thành hơn và ít biến động hơn trong dài hạn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất