More

  Hệ sinh thái Ethereum hỗ trợ sức mạnh của sự tăng giá? Điều gì đã mang các nhà đầu tư bán lẻ trở lại

  Ethereum đang trở lại dẫn đầu cuộc biểu tình của thị trường tiền điện tử khi hầu hết các đồng tiền trong top 10 của thị trường đều đi ngang trong khung thời gian thấp hơn. Giá của ETH giao dịch ở mức $ 3,247 với lợi nhuận 3,1% và 28,8% trong biểu đồ hàng ngày và hàng tuần.

  Ethereum ETH ETHUSD

  Ethereum ETH ETHUSD
  ETH có xu hướng tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ETHUSD Tradingview


  Đồng tiền điện tử thứ hai theo vốn hóa thị trường đang có xu hướng tăng giá nhờ một bản nâng cấp lớn, EIP-1559 được triển khai với Hard Fork “London”. Công ty đầu tư QCP Capital ghi nhận mức tăng giá 85% đối với ETH từ mức thấp 1.718 đô la trong tháng 7.

  Cuộc biểu tình chủ yếu diễn ra tại chỗ khi bản nâng cấp nhận được rất nhiều sự chú ý từ các phương tiện truyền thông chính thống. Ethereum đã được quảng bá là “tiền siêu âm thanh”, do tính chất giảm phát của EIP-1559, bởi một số người chơi trong và ngoài không gian. Do đó, thị trường tiền điện tử đã và đang có một sự quan tâm mới.

  QCP Capital lưu ý rằng điều này đã khiến các nhà đầu tư và nhà đầu cơ bán lẻ quay trở lại và áp lực mua nhiều hơn. Ngoài ra, các nhà đầu cơ đang quan tâm đến các Token không Fungible (NFT) cùng với giao dịch ký quỹ Ethereum, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác của họ.

  Công ty tuyên bố rằng khối lượng giao dịch của NFTs đã tăng lên vượt qua giao thức DeFi và các tài sản dựa trên Ethereum khác. Tổng cộng, các giao dịch liên quan đến NFT đã chiếm 21.291 ETH đốt sau khi EIP-1559 được giới thiệu.

  Số lượng ETH đốt cháy do OpenSea, một thị trường NFT, nằm trên Uniswap v2, một trong những dApp và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất trên hệ sinh thái. Như đã thấy bên dưới, OpenSea thậm chí đã đốt nhiều ETH hơn Tether, Uniswap v3, MetaMask và những người khác.

  Ethereum ETH ETHUSD
  Ethereum ETH ETHUSD
  Nguồn: QCP Capital qua Twitter


  QCP Capital cho biết thêm, việc tăng tỷ lệ đốt của ETH đã dẫn đến sự đánh giá cao hơn, nhiều nhà đầu tư bán lẻ quan tâm hơn và cuối cùng là đầu cơ nhiều hơn. Do đó, tạo ra những gì họ gọi là một chu kỳ tự củng cố tăng giá.

  Ethereum đã đưa thị trường đi lên, nó có thể hạ gục nó không?

  Tuy nhiên, công ty vẫn thận trọng do rủi ro giảm giá có thể xảy ra trong ngắn hạn. Trong một báo cáo trước đây, QCP Capital đã tuyên bố như sau.

  (…) Chúng tôi mong đợi một môi trường giao dịch giảm sút từ đây đến tháng 8 (tập ngắn), tiếp theo là một cuộc biểu tình có thể ở phía sau việc triển khai mạng chính EIP-1559 (giao ngay dài, lệnh mua dài) và sau đó là đợt bán tháo lớn hơn của Sóng 5 Q4 trên của Fed (bán giao ngay, mua giảm rủi ro đảo chiều).

  Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và chính sách tiền tệ của nó tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trên các thị trường. QCP Capital cảnh báo về xu hướng giảm giá có thể xảy ra nếu dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho thấy ít rủi ro lạm phát hơn. Do đó, tăng khả năng cắt giảm từ FED.

  Sự sụp đổ gần đây của hàng hóa và kim loại quý thêm một biến số khác. Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ với Vàng, tương quan tích cực 62% trong quá khứ theo ước tính của công ty. Kim loại quý gần đây đã mất hỗ trợ quan trọng và có thể giảm.

  Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác gần đây đã chuyển động nghịch đảo theo hiệu suất của Vàng. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng hai thị trường có thể trở lại tương quan tích cực trong thời gian tới. Vốn QCP được thêm vào:

  Vì vậy, chúng tôi vẫn duy trì đồng bằng dài nhưng chúng tôi đã mua gamma giảm giá để bảo vệ. Trong các tùy chọn, việc mua điên cuồng các lệnh gọi bằng cả BTC và ETH trên toàn bộ đường cong đã dẫn đến sự siết chặt ngắn (ở cả giao ngay và vols).

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất