More

  Giám đốc điều hành bị kết án 6 năm vì gian lận cứu trợ COVID, gian lận ICO và hơn thế nữa

  Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Tư rằng một cựu giám đốc điều hành fintech đã bị kết án sáu năm tù sau khi nhận tội liên quan đến gian lận cho vay đại dịch COVID-19 và gian lận đầu tư tiền điện tử.

  Justin Cheng, theo thông cáo của DOJ, đã bị kết án “vì nhiều âm mưu gian lận mà anh ta đã gây ra.” Trong số các tội danh bị cáo buộc, Cheng đã huy động được 400.000 đô la cho một công ty khởi nghiệp cho vay sử dụng công nghệ blockchain, có tên là Alchemy Coin. Các công tố viên nói rằng Cheng đã đánh lừa các nhà đầu tư về khả năng tồn tại của dự án và tính hợp pháp của một đợt chào bán tiền xu ban đầu được tổ chức liên quan đến nó.

  Như ghi chú phát hành DOJ:

  “Ngoài vụ gian lận cho vay đại dịch COVID-19 được mô tả ở trên, từ ít nhất trong hoặc khoảng năm 2017 đến ít nhất là trong hoặc khoảng năm 2019, CHENG đã thực hiện hành vi gian lận chứng khoán bằng cách gạ gẫm và nhận được khoảng 400.000 đô la đầu tư vào Alchemy Coin Technology Limited và các công ty liên quan ( “Alchemy Coin”) do CHENG kiểm soát. Những khoản đầu tư này có được thông qua các tuyên bố và thiếu sót sai lầm và gây hiểu lầm về mặt trọng yếu liên quan đến quyền truy cập vốn, sử dụng tiền thu được của nhà đầu tư, sự sẵn sàng sản phẩm của nền tảng cho vay ngang hàng dựa trên blockchain của nó, và đăng ký mã thông báo của nó như là một phần của đợt cung cấp tiền xu ban đầu. “

  Cheng cũng kêu gọi các khoản vay hàng triệu đô la trong Chương trình Bảo vệ Tiền lương từ một chương trình cứu trợ tập trung vào đại dịch do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ.

  “Dựa trên các đơn đăng ký khoản vay PPP gian lận do CHENG đệ trình, tổng cộng hơn 3,7 triệu đô la khoản vay PPP đã được phê duyệt cho các Công ty Cheng và khoảng 2,8 triệu đô la tiền vay PPP đã được gửi vào tài khoản ngân hàng do CHENG duy nhất kiểm soát”, DOJ cho biết . “Thay vì sử dụng khoản vay PPP cho chi phí trả lương, lãi thế chấp, tiền thuê nhà và / hoặc tiện ích cho các Công ty Cheng có mục đích theo yêu cầu của PPP, CHENG đã chuyển hơn 1 triệu đô la ra nước ngoài, rút ​​khoảng 360.000 đô la tiền mặt và / hoặc séc thủ quỹ, và đã chi ít nhất khoảng 279.000 USD tiền vay theo hình thức PPP cho các chi phí cá nhân. “

  Ngoài ra, các công tố viên nói rằng Cheng “đã thực hiện hành vi gian lận chuyển tiền bằng cách gian lận thu phí thẩm định từ các công ty mới thành lập khác nhau như một phần của kế hoạch tạm ứng phí thông qua các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về mục đích và khả năng hoàn trả của các khoản phí cũng như lãi suất và khả năng của anh ta. đầu tư vào các công ty mới thành lập “từ năm 2018 đến năm 2019.

  Cheng đã nhận tội vào tháng Tư. Ngoài án tù, anh ta còn bị kết án ba năm giám sát phóng thích và sẽ bị buộc phải rời khỏi Hoa Kỳ sau khi ra tù.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất