More

  Fractal bitcoin dự đoán cuộc biểu tình năm 2020 lại bùng phát khi giá BTC thu hồi 40 nghìn đô la

  Chỉ báo MACD cho thấy khả năng giao nhau trong xu hướng tăng khi giá Bitcoin kiểm tra lại mức hỗ trợ là $40.000.

  Sự giao nhau giữa hai đường trung bình động Bitcoin (BTC) xuất hiện trước đợt bùng nổ giá năm 2020 đang gợi ý về việc thu hồi vốn vào năm 2021, giống như đồng tiền điện tử hàng đầu chứng kiến ​​sự đột phá tăng giá từ phạm vi giao dịch 30.000 đô la đến 40.000 đô la hiện tại của nó.

  Các chỉ báo trọng tâm là Đường MACD và Đường tín hiệu. MACD là từ viết tắt của Moving Average Convergence Divergence, và Đường MACD thể hiện sự khác biệt giữa đường trung bình động 12 và 26 kỳ. Trong khi đó, Đường tín hiệu là đường trung bình động chín kỳ.

  Việc vẽ Đường MACD và Đường tín hiệu cùng nhau tạo thành cái gọi là Chỉ báo MACD, cho phép các nhà giao dịch dự đoán xu hướng giá trong tương lai. Ví dụ: khi Đường MACD (đường trung bình động nhanh hơn) đóng bên dưới Đường tín hiệu (đường trung bình động chậm hơn), nó thường phản ánh một xu hướng giảm giá đang diễn ra. Ngược lại, xu hướng chuyển sang tăng khi Đường MACD đóng trên Đường tín hiệu.

  Xu hướng MACD của Bitcoin kể từ tháng 3 năm 2020. Nguồn: TradingView


  Sự khác biệt giữa hai đường trung bình động tạo nên Biểu đồ. Nếu đường trung bình động nhanh hơn di chuyển ra khỏi đường trung bình động chậm hơn, nó cho thấy Phân kỳ MACD. Tương tự, khi đường trung bình động nhanh hơn tiến gần đến đường trung bình chậm hơn, sự giao nhau được gọi là Hội tụ MACD.

  Giá Bitcoin so với MACD


  Vào năm 2020, giá Bitcoin phản ứng chính xác với sự giao nhau của MACD. Biểu đồ dưới đây minh họa mối tương quan nói trên.

  Mối tương quan giá Bitcoin-MACD hàng tuần. Nguồn: TradingView


  Sự giao nhau trong xu hướng giảm gần đây giữa Đường MACD và Đường tín hiệu đã dẫn đến sự sụt giảm. Tương tự như vậy, sự giao nhau trong xu hướng tăng đã dẫn đến mức tăng đột biến lớn. Chỉ báo Biểu đồ cho thấy sức mạnh của cả động thái tăng và giảm dựa trên sự khác biệt giữa MACD và Đường tín hiệu.

  Bây giờ, Biểu đồ đang phục hồi trở lại 0 với hai đường nhìn vào một Hội tụ MACD tiềm năng. Fractal tương tự xuất hiện lần cuối vào tháng 3 năm 2020. Điều đó theo sau một đợt tăng giá lớn của Bitcoin từ $ 3,858 lên khoảng $ 65,000.

  Preston Pysh, người sáng lập Pylon Holding Company – một công ty đầu tư cổ phần – đã kỳ vọng vào MACD fractal déjà vu. Nhà phân tích đã tweet:

  Ngoài ra, trong một ghi chú được xuất bản vào tháng 7, Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, đã viết rằng “động lượng trung hạn” của Bitcoin đang được cải thiện nhờ Biểu đồ MACD.

  Dự đoán đột phá quyết định


  Nhưng các thị trường giao ngay đã phần lớn bỏ qua triển vọng tăng giá dài hạn đối với Bitcoin khi tài sản này liên tục đấu tranh để vượt qua mức 40.000 đô la. Những nỗ lực trước đó của nó để mở rộng đà tăng vượt mức đã nói đã gặp phải áp lực bán cực kỳ cao.

  Trong khi đó, một lưu ý sáng sủa hơn, tâm lý mua mạnh mẽ tương tự gần 30.000 USD đã hạn chế giá Bitcoin theo đuổi các xu hướng giảm sâu hơn. Kết quả là, những xu hướng tăng và giảm đều quyết đoán như nhau, làm cho Bitcoin bị mắc kẹt trong phạm vi giá 30.000 – 40.000 đô la.

  Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, hy vọng một động thái đột phá tăng giá trên thị trường Bitcoin nếu nó quản lý để giữ trên 40.000 đô la trong một tuần.

  Giám đốc điều hành cho biết: “Khi có sự đột phá về mức 40 nghìn đô la, BTC có thể thách thức mức 48 nghìn đô la.

  “Mặt khác, các nhà giao dịch sẽ quan tâm theo dõi mức $ 36K. Khi phân tích dưới 36 nghìn đô la, BTC có thể nhanh chóng di chuyển đến phạm vi 28 nghìn – 32 nghìn đô la.”

  Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất