More

  Fan Token của Câu lạc bộ bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Fenerbahçe tăng 433% khi ra mắt

  Vào thứ Sáu,Fan Token của câu lạc bộ bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ Fenerbahçe đã tăng 433% trong vòng một giờ kể từ khi ra mắt và làm rơi sàn giao dịch địa phương Paribu trong quá trình này. Token đã tạo ra một con số khổng lồ 436 triệu lira (tương đương 51,05 triệu đô la) từ doanh số bán hàng sơ bộ vào thứ Hai tuần này.

  Fan token của Fenerbahçe gia nhập Câu lạc bộ tài sản kỹ thuật số dựa trên bóng đá đang phát triển


  Các nhà đầu tư đổ xô đổ tiền vào Fan token của Fenerbahçe trong tuần này trước khi nó bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử tập trung Paribu. Token được niêm yết sau khi Fenerbahçe – một trong những câu lạc bộ bóng đá được yêu thích nhất của Thổ Nhĩ Kỳ – ký hợp tác 25 năm với Paribu và huy động được 15 triệu lira như một phần của sáng kiến.

  Với việc ra mắt Fan Token ERC-20, Fenerbahçe đã gia nhập danh sách các câu lạc bộ bóng đá ngày càng tăng bao gồm Paris Saint-Germain (PSG), Manchester City và Barcelona, ​​tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số với các dịch vụ tương tự.

  Giống như tiền điện tử, Fan Token phải chịu sự biến động của thị trường và hứa hẹn lợi nhuận đáng kể cho chủ sở hữu của chúng. Nhưng chúng đi kèm với lợi ích bổ sung là quyền biểu quyết, mang lại cho người nắm giữ một số quyền lực trong các quyết định của câu lạc bộ thể thao. Fan Token của Fenerbahçe đi kèm với các đặc quyền tương tự và cho phép người sở hữu bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ nhỏ và được quyền ưu tiên để bán vé trận đấu.

  Nguồn cung lưu hành của token FB hiện được giới hạn ở mức 190.700.000 đồng, đây là số liệu tham chiếu đến năm thành lập 1907. Câu lạc bộ sẽ chỉ bán 15% nguồn cung này cho người hâm mộ, những người có quỹ sẽ bị khóa trong khoảng thời gian chín tháng. Phần lớn token FB, gần 61%, sẽ được chuyển đến kho bạc, trong khi 14% sẽ được sử dụng cho tiếp thị và 10% để nâng cấp công nghệ.

  Token của người hâm mộ PSG đạt được vị trí hàng đầu trên Paribu


  Ngoài Fenerbahçe, các nhà giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ đang ủng hộ rất nhiều cho câu lạc bộ bóng đá châu Âu PSG, người có token của người hâm mộ đã trở thành tài sản được giao dịch nhiều nhất trên Paribu vào ngày hôm qua. Đây là hậu quả của vụ chuyển nhượng đáng chú ý nhất của thế giới bóng đá đối với huyền thoại người Argentina Lionel Messi, người đã gia nhập PSG sau hai thập kỷ tại FC Barcelona.

  Theo Reuters, Messi đã đồng ý nhận một phần tiền lương của mình tại câu lạc bộ bằng thẻ người hâm mộ PSG. Nhiều báo cáo cho biết rằng các mã thông báo có trong “gói chào mừng” của Messi được ước tính trị giá từ 29 đến 35 triệu đô la.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất