More

  Ethereum: phí giao dịch ETH vẫn quá cao

  Phí giao dịch trên Ethereum blockchain dường như vẫn còn quá cao, hạn chế việc sử dụng ETH cho những người dùng giàu có nhất.

  Theo một dòng tweet của nhà đầu tư tiền điện tử Lark Davis, nguyên nhân của điều này là do sự bùng nổ của thị trường NFT ( tokens không thể thay thế).

  “Phí Ethereum đang tăng điên cuồng với việc thị trường NFT bơm như điên! Hiện chúng tôi đang chứng kiến ​​phí gas tăng đột biến khiến ETH về cơ bản không thể sử dụng được đối với tất cả trừ những người dùng giàu nhất ”.

  Các giao dịch được báo cáo trong tweet như sau:

  • Rất nhanh: $ 167,02 trong 2 giây
  • Nhanh: $ 73,50 cho 1 phút
  • Tiêu chuẩn: $ 46,73 trong 3 phút
  • Chậm: $ 21,36 trong hơn 10 phút

  Và thực sự, nếu các cuộc đấu giá cho các tác phẩm kỹ thuật số sưu tầm được của NFT chủ yếu dựa trên tiêu chuẩn ERC-721 và do đó trên blockchain của Ethereum, thì việc có thể chọn tốc độ giao dịch dựa trên giá gas hoặc GWEI có thể trở thành một vấn đề đối với một số người dùng.

  Trong một tweet khác, Lark gọi Ethereum là London / New York của ngành công nghiệp tiền điện tử.

  “Ethereum đang trở thành London / New York của tiền điện tử. Mọi người đều muốn có được căn hộ áp mái ở trung tâm thành phố đó, nhưng không nhiều người có thể mua được. Những điều có thể làm được, những điều không thể phàn nàn về giá cao. Nhưng tôi không nghĩ rằng có ai đó muốn coi ETH không là gì khác ngoài một sân chơi cho những người giàu có ”.

  Tuy nhiên, trạng thái hiện tại của Phí giao dịch trung bình Ethereum không đáng lo ngại lắm, khi so sánh với mức cao nhất được thấy vào tháng 5 năm 2021. Trên thực tế, xem xét con số ghi nhận mới nhất của ngày hôm qua, tỷ lệ trung bình cho phí ETH là $ 5,422 so với $ 69,43 vào ngày 12 tháng 5 và $ 71,72 vào ngày 21 tháng 5.

  Ethereum London fork và tác động đến phí giao dịch

  Tuần trước, Ethereum London fork đã diễn ra, chính xác ở khối 12,965,000, được khai thác lúc 12:33 UTC.

  Bản cập nhật, là một bước quan trọng để chuyển đổi sang Ethereum 2.0, chuyển từ giao thức PoW sang PoS, cũng liên quan đến các thay đổi đối với trạng thái hiện tại của phí.

  Trên thực tế, nhờ những thay đổi trong EIP-1559, sẽ có một phần phí bị đốt cháy, tức là trên mỗi giao dịch trên chuỗi khối Ethereum hiện tại, sẽ có một khoản phí cơ bản.

  Tuy nhiên, bất chấp sự phân biệt đối xử giữa người dùng giàu và nghèo khi sử dụng ETH, giá của hợp đồng tiền điện tử xuất sắc theo mệnh giá của hợp đồng thông minh đang có xu hướng tăng giá, vượt quá $ 3000.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất